Trường Đại học Y Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Rate this post

Có chứng chỉ IELTS 6.5, TOEFL iBT 79-93 hoặc DELF B2, thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Y Dược của Trường Đại học Y Hà Nội.

Năm 2022, Đại học Y Hà Nội sử dụng 3 phương thức để tuyển 1.170 thí sinh gồm xét tuyển thẳng dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển tổ hợp điểm thi với chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế. So với năm ngoái, số lượng chỉ tiêu tăng 20. Mức điều chỉnh là ở 3 ngành gồm Răng Hàm Mặt (tăng 20), Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (tăng 20), Điều dưỡng (giảm 20).

Đối với ngành y, tổng số đầu vào không thay đổi nhưng có sự chuyển dịch rõ nét theo hướng tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. 80 trong số 400 vị trí tại cơ sở Hà Nội sẽ được tuyển dụng theo phương thức kết hợp, gấp đôi số lượng so với năm ngoái, năm đầu tiên áp dụng phương thức này. Ngành Y tế Phân hiệu Thanh Hóa tuyển 110 học sinh, 20 học sinh xét theo tổ hợp.

Trong phương thức này, ứng viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp còn hiệu lực, có giá trị đến ngày 14 tháng 7. Các chứng chỉ được trường công nhận bao gồm IELTS 6.5, TOEFL iBT 79-93 hoặc TOEFL ITP 561-589 đối với tiếng Anh; Bằng DELF B2 tiếng Pháp.

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển tổ hợp điểm tốt nghiệp THPT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ thấp hơn đến 3 điểm so với điểm xét tuyển thuần túy.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội trong một buổi học tập tại trường.  Ảnh: Thanh Hằng

Sinh viên Đại học Y Hà Nội trong một buổi học tập tại trường. Hình ảnh: Thanh Hằng

Đối với xét tuyển dựa vào kết quả xét tốt nghiệp, trường chỉ sử dụng tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) thay vì sử dụng tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) như một số trường Y dược khác.

Về xét tuyển thẳng (khoảng 25% chỉ tiêu từng ngành), Trường ĐH Y Hà Nội chỉ dựa vào kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế để chọn học sinh giỏi, Olympic quốc tế và khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Đối với ngành Y (cơ sở Hà Nội) và Răng Hàm Mặt, thí sinh được xét tuyển thẳng nếu đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Công nghệ thông tin; được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đạt giải nhì trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn trên và môn Tiếng Anh. Đối với các ngành còn lại, thí sinh đạt giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới được xét tuyển.

Đối với những học sinh tham dự các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong nước và quốc tế do Bộ tổ chức hoặc cử đi, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xét từng công trình, đề tài để tuyển thẳng.

Cụ thể, thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế được xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành phù hợp với nội dung môn học. Sinh viên tham gia cuộc thi quốc tế (không đạt giải) cũng được xem xét nếu đạt IELTS 6.5 trở lên và báo cáo chủ đề cuộc thi bằng tiếng Anh cho hội đồng tuyển sinh của trường, được tất cả các thành viên trong hội đồng chấp thuận. đồng ý. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi trong nước được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo cử nhân.

Mã ngành và chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

Đại học Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 1

Đại học Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 2

Đại học Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 3

Đại học Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 4

Đại học Y Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ - 5

Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã công bố mức học phí năm học 2022-2023 trong đề án tuyển sinh. Học phí đối với chuyên ngành Y Dược (Y sĩ, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học Dự phòng) là 24,5 triệu đồng một năm; nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Đo thị lực, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Y tế Công cộng) 18,5 triệu đồng; Chương trình điều dưỡng nâng cao 37 triệu.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường từ 23,2 – 28,85, ngành Y dược điểm cao nhất và ngành Điều dưỡng thấp nhất Thanh Hóa.

Duong Tam

Leave a Reply

Your email address will not be published.