Từ doanh nhân đến vĩ nhân, càng khó khăn càng có động lực

Rate this post

Có lẽ những lời bào chữa kinh điển như không có tiền, không có thời gian, không có kinh nghiệm, không có điều kiện,… đều đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, và chính những suy nghĩ đó cũng đang kìm hãm cuộc đời chúng ta. cuộc sống của mỗi người.

Do đó, chúng ta cần thay đổi cách nghĩ. Không gì là không thể, và chỉ cần chúng ta quyết tâm tìm cách giải quyết, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ lý do nào khác, chúng ta sẽ đạt được những điều tốt đẹp hơn, giống như cách người khác vẫn làm. Những người sau đây đạt được thành công theo ý muốn dù trong tay họ thiếu thốn mọi thứ:

Thiếu tiềm năng

Đạo diễn lừng danh Hong Sang-soo luôn tận dụng mọi cơ hội để quay một bộ phim mới. Không gì có thể ngăn cản nhà làm phim Hàn Quốc này tạo ra những tác phẩm của nghệ thuật thứ 7.

Anh ấy luôn sử dụng lợi nhuận của bộ phim đầu tiên để tài trợ cho bộ phim tiếp theo, và ngay cả khi không có kịch bản viết sẵn, anh ấy đã quay và viết hoạt hình trên phim trường.

Với phương pháp như vậy, trong suốt 26 năm làm việc của mình, Hong Sang-soo đã sản xuất được 27 bộ phim. Đây đều là những bộ phim chất lượng, được giới phê bình đánh giá cao, thậm chí một số bộ phim đã được vinh danh tại các liên hoan phim quốc tế như San Sebastian hay Cannes.

Thiếu thốn mọi thứ, 4 nhân vật này vẫn không nản lòng, vượt qua chướng ngại vật để làm nên thành công rực rỡ: Từ doanh nhân trở thành vĩ nhân, càng khó càng có động lực - Ảnh 1.

Thiếu tiền

Anjezë Gonxhe Bojaxhiu Aka – “Mẹ Teresa” của Calcutta đã được soi sáng với linh hồn của Chúa từ khi còn rất nhỏ. Cô luôn mang trong mình khát vọng phụng sự Chúa và làm tròn bổn phận của một tín đồ ngoan đạo. Đó cũng là lý do để hình thành một niềm tin mãnh liệt trong người phụ nữ này: “Tôi chỉ có một ít tiền và ước mơ xây dựng một cô nhi viện. Nhưng tôi biết mình có thể làm được tất cả là nhờ Chúa và số tiền ít ỏi này ”.

Cô ấy thực sự đã thành công. Niềm tin bên trong của cô mạnh mẽ đến nỗi nó đã lan tỏa đến nhiều người xung quanh cô, giúp cô có thể gây quỹ đủ để xây dựng trại trẻ mồ côi và nhà cứu trợ.

Trong 50 năm, bà làm việc trong khu ổ chuột ở Calcutta, thể hiện sự kiên trì, bền bỉ đến cùng. Và ước mơ vĩ đại được thực hiện có lẽ là phần thưởng quý giá nhất dành cho người phụ nữ này, lớn hơn nhiều so với giải Nobel Hòa bình mà cả thế giới đã ban tặng cho bà.

Thiếu thốn đủ thứ, 4 nhân vật này vẫn không nản lòng, vượt chướng ngại vật để làm nên thành công rực rỡ: Từ doanh nhân trở thành vĩ nhân, càng khó càng có động lực - Ảnh 2.

Thiếu thời gian

Một nhà xuất bản ở Los Angeles, Mỹ đã xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Toni Morrison – nữ nhà văn từng đoạt giải Pulitzer và được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do Tổng thống.

Thiếu thốn mọi thứ, 4 nhân vật này vẫn không hề nao núng, vượt qua chướng ngại vật để làm nên thành công rực rỡ: Từ doanh nhân trở thành vĩ nhân, càng khó càng có động lực - Ảnh 3.

Sẽ chẳng có gì đặc biệt, nếu thời gian tác giả dành cho công việc khác mỗi ngày là rất ít. Ít đến không ngờ.

Toni Morrison luôn làm biên tập viên cho đến 7 giờ tối, sau đó trở về nhà bằng tàu hỏa. Khi trở về nhà, cô vẫn phải chăm sóc hai con nhỏ, sau đó bắt đầu viết khi cả hai đã ngủ, vào khoảng 11 giờ mỗi đêm.

Bằng những nỗ lực bền bỉ, từ khoảng thời gian ít ỏi hàng đêm ấy, cô đã hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tay, đặt nền móng cho những tác phẩm thành công vang dội sau này.

Thiếu thốn đủ thứ nhưng 4 nhân vật này vẫn không nản lòng, vượt qua chướng ngại vật để làm nên thành công rực rỡ: Từ doanh nhân trở thành vĩ nhân, càng khó càng có động lực - Ảnh 4.

Thiếu kinh nghiệm

Richard Branson – tỷ phú nổi tiếng toàn cầu – đặt tên công ty của mình là Virgin, bởi ông và các cộng sự giống như những “trinh nữ” trong kinh doanh – hoàn toàn không có kinh nghiệm. không tí nào.

Thiếu thốn đủ thứ nhưng 4 nhân vật này vẫn không nản lòng, vượt qua trở ngại để làm nên thành công rực rỡ: Từ doanh nhân trở thành vĩ nhân, càng khó càng có động lực - Ảnh 5.

Nhưng đối với Richard, thiếu kinh nghiệm chưa bao giờ là mối quan tâm. Anh ấy luôn biết cách tập hợp xung quanh mình những người phù hợp để hoàn thành mục tiêu của mình. Sức mạnh của anh ấy là tầm nhìn, và khả năng đơn giản hóa các khái niệm và xây dựng các công ty phức tạp hơn.

Công việc kinh doanh đầu tiên của anh là tạp chí Student, nhưng anh không dừng lại ở đó và thành lập Virgin Records, ký hợp đồng với Mike Oldfield – một trong những nghệ sỹ chơi nhạc cụ vĩ đại nhất mọi thời đại và đồng sản xuất album Tubular Bells nổi tiếng.

Richard Branson cũng đã thành lập hơn 400 công ty, từ hàng không đến đường sắt, và một công ty hàng không vũ trụ chuyên đưa hành khách vào không gian.

Thiếu thốn đủ thứ, 4 nhân vật này vẫn không nản lòng, vượt chướng ngại vật để làm nên thành công rực rỡ: Từ doanh nhân trở thành vĩ nhân, càng khó càng có động lực - Ảnh 6.

Richard không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng để thành lập nhiều công ty trong số 400 công ty được liệt kê ở trên, nhưng anh ấy cũng khẳng định, “Tôi không học bằng cách tuân theo các quy tắc. Chúng tôi học bằng cách làm và bằng cách vấp ngã.”

Những người này đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Và nếu chỉ biết đổ lỗi, không quyết tâm vượt qua để thay đổi thì họ sẽ không bao giờ đạt được thành công như hiện tại. Họ là tấm gương sáng cho những người còn nhiều đắn đo, đắn đo. Thay vì ngồi than vãn về mọi thứ, hãy bắt tay vào giải quyết từng vấn đề một.

https://cafef.vn/thieu-thon-du-thu-nhung-4-nhan-vat-nay-van-khong-nao-nung-vuot-tro-ngai-de-lam-nen-thanh-cong- lay-lung-tu-doanh-nhan-cho-den-nhung-vi-nhan-cang-kho-khan-cang-them-dong-luc-20220626120952829.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.