Từ thế hệ thứ 3 “không tiền, không vốn, không kinh nghiệm” đến giấc mơ số 1 và định giá 100 triệu USD

Rate this post

“Chính sách ngủ thử 100 ngày”, được điều chỉnh theo yêu cầu... theo cách đó Vua Nệm đã từng trở thành Nhà bán lẻ số 1 trên thị trường nệm

Có thể nói, bên cạnh thói quen ăn uống, thì trụ cột quan trọng thứ ba đối với sức khỏe con người chính là giấc ngủ. Chiếm trung bình 8 tiếng mỗi ngày, giấc ngủ là ⅓ cuộc đời của một người và quyết định ⅔ những việc còn lại. Hiện nay, số người phải đối mặt với các vấn đề về giấc ngủ ngày càng gia tăng vì những tác động của xã hội. Đặc biệt, sự xuất hiện của Covid-19 như một “hồi chuông” cảnh tỉnh tất cả mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe. Đây cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành ngủ phát triển và bứt phá nhanh chóng.

“Dù họ là ai, giấc ngủ sẽ giúp họ xác định một nguồn năng lượng mới để họ có thể trở thành một giáo viên giỏi, một kỹ sư giỏi, hay một doanh nhân giỏi, thành đạt. Đây là cơ hội rất tốt khi tất cả mọi người đều quan tâm đến giấc ngủ“, CEO của Vua Nệm nhận xét.

Tuy nhiên, hiện nay các mô hình kinh doanh nệm truyền thống tại Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản về khâu chăm sóc khách hàng khiến người mua khó có được những trải nghiệm mua sắm thành công.

“Một điều nhức nhối là ở Việt Nam, ngành nệm rất manh mún.. Chọn nệm cũng giống như chọn bạn đời, không thử thì làm sao biết đúng sai?“, anh ấy nói thêm.

Hiện cả nước có hơn 12.000 cửa hàng bán nệm nhưng hầu hết vẫn chưa tạo được không gian giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm thực tế để đưa ra lựa chọn phù hợp, đây là yếu tố “phân mảnh” của thị trường. Việt Nam. Những “điểm đau” của thị trường và khách hàng cũng là cơ hội để Vua Nệm bứt phá trong kinh doanh ngành hàng chăn ga gối đệm và thực hiện mục tiêu trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường nệm và công ty. được định giá 100 triệu USD vào năm 2023. Vì vậy, tập trung vào trải nghiệm của khách hàng là chiến lược mà Vua Nệm đang hướng tới. “Chính sách ngủ thử 100 ngày”, may theo yêu cầu,… là những bước nỗ lực mang đến giấc ngủ trọn vẹn cho khách hàng của Vua Nệm.

“Ở Vua Nệm hiện nay, một trong những nguồn dữ liệu chính về cửa hàng, đó là lượng khách hàng cũ quay lại, chiếm 30% và là một trong những chỉ số dẫn đầu so với chỉ số của các công ty cùng kỳ. Điều đó chứng tỏ Vua Nệm cũng đang làm rất tốt công việc chăm sóc và giữ chân khách hàng. ” anh ấy nói.

Bên cạnh việc phân phối nhiều thương hiệu nệm nhập khẩu, Vua Nệm còn sở hữu 3 thương hiệu nệm riêng được nghiên cứu và phát triển dựa trên hành vi, thói quen và đặc biệt là dựa trên khoảng trống thị trường. .

“Điều quan trọng nhất không phải là nhanh, mà là mở đúng”

Kể lại câu chuyện của mình, vị CEO này cho biết, giai đoạn mới 2008-2009, Vua Nệm phải đối mặt với thách thức “không kinh nghiệm, không tiền bạc, không mối quan hệ” và dẫn đến thiếu hụt dòng tiền. Khi đó, nhóm sáng lập phải đưa ra quyết định sử dụng tài sản cá nhân của gia đình, mang sổ đỏ để tiếp tục “bơm máu”, vực dậy công ty.

Ngày nay, sau đại dịch Covid-19, số lượng người quan tâm đến sức khỏe nói chung và giấc ngủ nói riêng tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó, đến thời điểm hiện tại, theo khảo sát nghiên cứu thị trường của Vua Nệm thì có đến 40% người dân vẫn chưa sử dụng nệm, đặc biệt là ở các vùng ngoại thành và nông thôn. Nhìn thấy điểm sáng trong thời kỳ khủng hoảng, Vua Nệm nắm bắt cơ hội giá thuê mặt bằng giảm để mở rộng nhanh chóng.

Ngoài ra, một trong những trọng tâm của nền tảng Vua Nệm là chuyển đổi kỹ thuật số và gần đây nhất là Nền tảng dữ liệu khách hàng CDP, hợp tác với Insider để hiểu sâu thị trường. hơn. “Số hóa” đã giúp các doanh nghiệp theo mô hình Omni Channel (bán hàng đa kênh) có thêm cơ hội để nắm chắc phần thắng trên đường đua bán lẻ.

Kết quả, King Mat nhận được số vốn đầu tư 100 tỷ đồng từ quỹ Mekong Capital. Chỉ sau 4 tháng triển khai trên các nền tảng thương mại điện tử, Vua Nệm đã có hơn 4.600 đơn hàng. Đầu tháng 8 năm nay, số lượng cửa hàng của Vua Nệm sẽ đạt 150 cửa hàng với độ phủ rộng khắp 35 tỉnh thành Việt Nam.

“Điều quan trọng nhất không phải là nhanh mà phải mở ngay. Khi đó, Vua Nệm xác định đây là thời kỳ tuyệt vời để đi nhanh hơn, chiếm thị phần và có thể về đích sớm hơn”, CEO Vua Nệm nhấn mạnh. nệm.

Trong 15 năm qua, Vua Nệm đặt mục tiêu đưa công ty định giá lên 100 triệu USD vào năm 2023. Trong vòng 3-5 năm tới, doanh nghiệp này cũng đang nỗ lực chiếm lĩnh 30 – 40% thị phần. của ngành công nghiệp đồ ngủ, đồng thời mở rộng lên 500-700 cửa hàng.

“Ngành công nghiệp chăn ga gối đệm sẽ còn mở rộng hơn nữa, nó có rất nhiều sản phẩm và phụ kiện mà Vua Nệm cũng đang phát triển trong thời gian tới. Chắc chắn đây là một thị trường rất tiềm năng để có thể mở rộng quy mô trong vòng 3, 5 năm trở lên”, Ông Tuấn kết luận.

https://cafef.vn/ceo-vua-nem-ke-chuyen-15-nam-khoi-nghiep-tu-the-3-khong-khong-tien-khong-von-khong-kinh-nghiem-den- giac-mong-dung-so-1-va-dinh-gia-100-trieu-usd-20220728113531945.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.