Tư vấn thiết kế nhà 40m cho vợ chồng trẻ

Rate this post

Xin chào chuyên mục,

Vợ chồng tôi tích góp, vay mượn mua được mảnh đất rộng 40m2, rộng 3,5m, sâu 11,5m. Nay chúng tôi muốn xây nhà cấp 4 có gác xép và 1 phòng ngủ nhỏ ở tầng 1. Mong chuyên mục tư vấn thiết kế giúp tôi xây nhà một cách khoa học và tiết kiệm. Chồng tôi sinh năm 1985 và tôi sinh năm 1988.

Đinh Văn Ninh

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa trên những thông tin bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Tư vấn mặt bằng tầng 1.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng lửng.

Theo yêu cầu của anh chị muốn có một phòng ngủ nhỏ ở tầng 1 nên chúng tôi đưa ra phương án bố trí phòng ngủ và vệ sinh ở cuối nhà. Giếng trời sẽ được đặt giữa nhà để lấy sáng cho mọi không gian như phòng ngủ, phòng ăn hay phòng khách.

Tầng 1 bước vào nhà là không gian nhỏ để xe máy. Tiếp đến là khối sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và bếp gộp chung trong một không gian, khu vệ sinh và phòng ngủ nhỏ được bố trí cuối nhà để tiết kiệm diện tích.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Phòng khách và phòng ăn liên thông tạo cảm giác thông thoáng và gọn gàng.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 4.
Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Tủ bếp tiết kiệm diện tích nhưng đầy đủ công năng.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Phòng ngủ nhỏ sạch sẽ.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Căn nhà được bố trí giếng trời nên dù rất sâu nhưng căn nhà vẫn tràn ngập ánh sáng. Ở khu vực giếng trời, bạn có thể bài trí một chút tiểu cảnh, giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Không gian riêng tư là phòng ngủ chính được bố trí trên gác lửng. Căn phòng được trang trí nội thất cơ bản như giường đôi, bàn trang điểm, tủ quần áo sát tường và điều tuyệt vời nhất là ánh sáng từ giếng trời giúp căn phòng luôn thoáng mát và sạch sẽ.

Tư vấn thiết kế nhà 40m² cho vợ chồng trẻ - Ảnh 8.

Phòng ngủ chính sáng sủa.

Với đồ gia dụng, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng nội thất để có thể mua được những món đồ gia dụng phù hợp với túi tiền của mình.

Hi vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Trên đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung rõ hơn về không gian sống của mình.

https://afamily.vn/tu-van-thiet-ke-nha-rong-40m-cho-doi-vo-chong-tre-20220629084416311.chn

Theo LChi / VA

Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.