Từ việc bị lạm dụng ở trường đến việc trở thành một đạo diễn võ thuật

Rate this post

Đi học võ thuật vì bị lạm dụng

Võ sĩ Ben Eagle sinh ra tại Bắc Ninh, sau đó cùng bố mẹ chuyển vào Bình Dương sinh sống. Thời đi học, Tuấn có dáng người thấp bé, chân tay gầy gò, thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Sau một lần xem phim Lý Tiểu Long xin phép cha để tập võ cổ truyền để tự vệ.

Từ bị bạo hành ở trường đến trở thành một đạo diễn võ thuật - ảnh 1

Tuấn (áo đen, đeo kính) đã tập võ được 22 năm

Tập võ từ khi còn là học sinh tiểu học, từ một cậu bé nhút nhát và yếu ớt, cơ thể Tuấn trở nên rắn chắc, hoạt bát, tự tin hơn khi giao tiếp. Nhờ võ thuật, Tuấn bắt đầu thay đổi bản thân và đại diện cho tỉnh Bình Dương thi đấu, giành nhiều danh hiệu.

“Khi tập võ, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ đánh nhau với ai, tôi rất hiền. Chính võ thuật đã thay đổi tôi. Tôi không biết đến các tệ nạn xã hội, tôi thoát khỏi mọi thứ bằng cách học võ, tôi rất biết ơn võ thuật và quyết định sống hết mình với võ thuật ”, anh Tuấn nói.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh chọn con đường học đại học theo nguyện vọng của bố. Tuy nhiên, Tuấn cảm thấy sức hút từ võ thuật ngày càng lớn nên tìm nhiều cách giao lưu, tập luyện nhiều môn võ khác nhau. Đến nay, anh còn tập luyện các môn võ khác như karate, judo, Muay Thái, boxing, MMA … Thậm chí, Ben còn lên mạng và tự học võ tại nhà.

Sau đó, anh không còn hứng thú với việc học ngay từ năm thứ nhất đại học nên chuyển hướng sang đóng phim. Tuấn cho biết: “Những bước đầu rất khó khăn, nhiều lần em muốn bỏ cuộc. Tôi bỏ nhà đi vì gia đình không ủng hộ. Họ phản đối và đả kích rất nhiều. Tôi không có tiền để đi học diễn xuất, không có mối quan hệ, không có kiến ​​thức về diễn xuất… ”.

Hàng ngày, anh lùng sục khắp các trường quay, tìm kiếm cơ hội sử dụng võ thuật trong phim, sau đó học nghề đóng thế tại các “lò đào tạo”. Ở nhà, anh lên mạng và nghiên cứu từ các kênh đóng thế của nước ngoài.

Từ bị bạo hành ở trường đến khi trở thành đạo diễn võ thuật - ảnh 2

Tuấn xuất thân từ diễn viên đóng thế nhiều thể loại phim

Những vai đóng thế đầu tiên của Tuấn là những cảnh đánh nhau ngắn của phim trên YouTube. Mức thù lao anh nhận được sau mỗi phim khoảng 200.000 đồng, chỉ đủ ăn mì gói qua ngày. Sau đó, nam diễn viên đóng thế được mời tham gia một số bộ phim như: Hãy về bên mẹ, Chị mười ba

\N

Nói về công việc đóng thế nguy hiểm này, Tuấn cho biết: “Trong sinh tử, tôi gần như chỉ toàn vết sẹo và nghề này không tránh khỏi những chấn thương. Nhưng với tôi, không sao cả, một khi đã đam mê thì mọi thứ đều dễ dàng. Đối với tôi, mỗi ngày ở phim trường, được đua ô tô, đánh nhau và lộn nhào, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. “

Trở thành một nhà mạng và giám đốc “hot”

22 năm tập võ, 12 năm đóng thế từ phim mạng, phim truyền hình đến phim điện ảnh, giờ Tuấn đã trở thành chỉ đạo võ thuật cho phim điện ảnh. Anh phụ trách chỉ đạo võ thuật cho các đoàn phim.

Anh còn mở các lớp đào tạo diễn viên cho những người đam mê diễn xuất, soạn giáo án đào tạo diễn viên đóng thế với 3 thứ tiếng Việt, Anh, Trung.

Trải qua những ngày tháng khó khăn, Ben tâm sự: “Nếu không quyết định bỏ nhà ra đi thì bây giờ tôi vẫn là một kẻ bất tài. Tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình. Tự hào về bản thân, tôi chưa bao giờ sử dụng võ thuật để giải quyết vấn đề của riêng mình. Chính nhờ bước ra xã hội mà tôi đã trưởng thành. Chính áp lực đó đã giúp tôi không bị sa sút và đạt được đích đến ”.

Từ bị bạo hành ở trường đến khi trở thành một đạo diễn võ thuật - ảnh 3

Trong những năm vừa qua, anh tham gia nhiều vai diễn trong đoàn phim

Nói về cơ duyên phát triển kênh trên mạng xã hội, Tuấn cho biết anh xây dựng trang cá nhân từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Khi mọi thứ đứng yên, anh muốn làm điều gì đó để khiến bản thân trở nên năng động, tạo ra nội dung theo phong cách hướng dẫn tự vệ và những câu chuyện võ thuật hài hước. Không ngờ, kênh YouTube và TikTok của anh được nhiều bạn trẻ đón nhận. Kênh TikTok của anh thu hút hơn 3 triệu người theo dõi và gần 500.000 người đăng ký kênh YouTube.

“Thông qua các video về các động tác tự vệ, mọi người có thể tự tập luyện võ thuật theo hướng dẫn. Mình muốn lan tỏa giá trị đến mọi người, đó là cách rèn luyện khả năng tự vệ cho bản thân khi xã hội thường xảy ra rất nhiều điều không hay xảy ra ”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, anh cũng muốn bước ra thế giới thực từ internet, sử dụng kiến ​​thức võ thuật của mình để mở lớp học miễn phí và chia sẻ kinh nghiệm tự vệ cho giới trẻ hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.