[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ] 8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng

Rate this post

Làm việc đến mức phải nhập viện để ép bản thân làm việc chăm chỉ.

Sinh ra và lớn lên tại Quy Nhơn, Bình Định, năm 2009, Lâm Sanh Quốc (1991) vào Sài Gòn học đại học với số tiền 2 triệu đồng. Thời sinh viên và sau khi đi làm, Quốc đã trải qua không dưới 5 lần chuyển nhà ở khắp các quận ở Sài Gòn, từ Gò Vấp, Phú Nhuận, Quận 1, Quận 10 đến Tân Bình.

“11 năm sống trong cảnh đi thuê nhà, mỗi lần chuyển nhà là một nỗi ám ảnh đối với tôi. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn nổi da gà ”, Quốc cười nói.

Chán cảnh phải ở thuê, cùng lý do muốn có một nơi gọi là “nhà” chứ không phải “nhà”, chàng trai 9X đã lên kế hoạch mua nhà ở Sài Gòn cách đây 8 năm.

Quốc kể, khi còn nhỏ bố mẹ ly hôn nên sống trong cảnh nay đây mai đó nên chàng trai 9X luôn khao khát có được một ngôi nhà để được ở bên người mình yêu thương, gọi tên. gia đình.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 1.

Để đạt được mục tiêu này, anh đã thực hiện một bài toán giữa mua nhà bằng tiền tiết kiệm hay vay ngân hàng trong vòng 10-15 năm. Vì không muốn bị áp lực trả nợ hàng ngày, Quốc chọn mua nhà bằng số tiền tiết kiệm được.

Với sự lựa chọn này, anh buộc phải tự tạo áp lực cho mình. “Đầu tiên, em cần rèn luyện tính chăm chỉ học hỏi để đi làm tăng thu nhập. Thứ hai, điều này đòi hỏi tôi phải quản lý chi tiêu hợp lý và tiết kiệm hơn ”, anh chia sẻ.

Ngoài ra, Quốc cho biết trước đây, anh cũng là một thanh niên tiêu xài hoang phí, thậm chí mua đồ không dùng đến và ăn ở nhà hàng nhiều hơn ở nhà. Tuy nhiên, khi đã có kế hoạch, anh phải nghiêm túc ngồi xuống, liệt kê tất cả các khoản chi cố định và phát sinh hàng tháng cho bản thân, học tập, công việc, gia đình và ngoại giao.

Dựa trên bảng chi tiêu đó, anh đặt mục tiêu tăng thu nhập đồng thời tiết kiệm chi tiêu hợp lý để có đủ số dư trả nhà đúng tiến độ. Về việc tăng thu nhập, Quốc cố gắng phát huy năng lực làm việc để có thể được thăng chức và có cơ hội tăng lương từ công việc marketing.

Đồng thời, anh nhận tư vấn marketing cho các dự án khác với mục đích nâng cao thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. “Lúc đó, tôi hiểu định nghĩa về số năm làm việc và số năm kinh nghiệm là khác nhau nên tôi không ngừng cố gắng chạy đua với thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Có những thời điểm tôi làm việc 15 tiếng / ngày trong thời gian dài thì có. các chiến dịch quảng cáo mới.

Thậm chí có thời điểm tôi kiệt sức phải nhập viện. Tuy nhiên, chỉ có như vậy tôi mới không vay được ngân hàng, đồng thời tự dồn mình vào thế khó không còn đường lùi để nỗ lực ”, Quốc nói. Như minh chứng cho sự cố gắng của Quốc, từ vị trí của một thực tập sinh tại 19 tuổi, 7 năm sau anh đã lên tới vị trí Giám đốc Marketing tại một tập đoàn khi mới 26 tuổi.

Sau khi trừ tất cả các khoản phải trả hàng tháng, Quốc tìm cách kiếm lời từ tiền tiết kiệm của chính mình. Quốc cho biết anh chia làm 3 phần: 1/3 gửi ngân hàng, 1/3 đầu tư vào bất động sản năm 2015-2017, 1/3 mở quán bánh xèo.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 2.

Quốc gia tăng thu nhập và cân đối chi tiêu để nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ mua nhà

Với cách quản lý tài chính hợp lý, tháng 10/2019, Quốc ký hợp đồng mua bán căn hộ hiện tại và thanh toán 30% giá trị căn hộ từ số tiền dành dụm được. Quốc cho biết lúc đó anh có đủ 40% giá trị căn hộ để thanh toán, còn 10% dự trù cho những khoản phát sinh. 60% còn lại, anh sẽ thanh toán theo tiến độ xây dựng dự án.

“Rất may là dự án thanh toán bị chậm. 2 năm đầu tôi trả 50%, cứ 3 tháng trả 5% nên không phải vay tiền. 2 năm sau khi ký hợp đồng mua bán, cần thanh toán 45% trước khi nhận nhà ”, anh Quốc nói.

Sau hơn 2 năm, ngày 13/11/2021, anh Quốc chính thức nhận nhà từ chủ đầu tư sau khi công trình hoàn thành. “Tôi vẫn nhớ đó là thời điểm Sài Gòn được thảnh thơi sau một thời gian dài bị đóng cửa. Vào nhà tôi không buồn cũng không vui nhưng tôi vẫn đơ người vì vẫn chưa tin là mình mắc bệnh ”, nam thanh niên cười kể lại.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 3.

Căn nhà rộng 75m2 là thành quả sau một chặng đường nỗ lực của chàng trai 9X

Thiết kế ngôi nhà của riêng bạn

Sau khi sở hữu căn hộ trong mơ, anh Quốc đã dành 3 tuần để thiết kế và thi công. Anh cho biết đã lên ý tưởng thiết kế trong khoảng một tuần, tự tay vẽ bố cục từng phòng, khu vực, tủ. “Mình thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng và khối lượng đồ dùng. Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí sau khi mua nhà”, chàng trai 9X bày tỏ.

Để tiết kiệm ngân sách tối đa, anh Quốc cho biết bạn cần lên danh sách cụ thể tất cả các hạng mục trong nhà cần mua sắm và thi công ở từng phòng khách, phòng ngủ, bếp, khu WC, ban công. làm việc… Sau đó tìm 2-3 nhà cung cấp, làm việc và đánh giá sơ bộ năng lực của họ. Đây là cách chọn đơn vị thi công phù hợp với ngôi nhà của bạn, trường hợp đặc biệt đơn vị thi công bạn chọn có vấn đề vẫn có nhà cung cấp khác thay thế nhanh chóng.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 4.

Đồng thời, vì “bệnh” nghề nghiệp nên Quốc lên lịch chi tiết từng hạng mục, kết hợp thi công nhiều hạng mục khác nhau cùng lúc để tiết kiệm thời gian tối đa. Sau khoảng 2 tuần thi công nội thất, ngôi nhà 75m2 2 phòng ngủ đã được hoàn thiện.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 5.

Quang cảnh phòng ngủ vào ban đêm

Chia sẻ với PV, Quốc cho biết không gian yêu thích nhất trong nhà là khu vực giá sách phía sau bàn làm việc. “Vì khi ở nhà thuê, tôi không thể làm một giá sách lớn vì hạn chế về diện tích và thời gian ở lại không được lâu trong khi tôi có rất nhiều sách. Thế là tôi phải cất sách vào thùng giấy dưới gầm giường, nhiều khi lấy ra lau lại thấy ẩm mốc, cong vênh, tôi rất buồn vì tôi rất quý sách. Về đến nhà, tôi làm hai giá sách thật to từ dưới chạm trần nhà, để thoải mái có đủ chỗ để sách mà không phải lo lắng gì ”, Quốc tâm sự.

Về giá trị của căn nhà này, chàng trai 9X cho biết căn hộ được mua là 2,5 tỷ đồng, tiền sắm sửa nội thất vật dụng trong nhà khoảng 380 triệu đồng. Tổng giá trị căn nhà là 2,880 tỷ đồng.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 6.

Tôi gọi đây là góc thư giãn trong ngôi nhà của tôi

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 7.

Một góc nhỏ trong phòng khách

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 8.

Ảnh: Lâm Sanh Quốc

https://cafef.vn/tuoi-30-toi-co-1-can-nha-8-nam-tiet-kiem-lam-viec-15-tieng-ngay-chang-nhan-vien-van-phong- mua-nha-gan-3-ty-dong-ma-khong-can-vay-ngan-hang-2022062516554882.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.