Tuyến buýt điện D4 đã mang lại thành công bước đầu

Rate this post

Mới đây, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM – Tổ trưởng Tổ công tác theo dõi, đánh giá thí điểm vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện đã có chuyến khảo sát.

Đoàn công tác khảo sát tuyến buýt điện D4 (Vinhomes Grand Park – Bến xe Sài Gòn), đánh giá hiệu quả của tuyến buýt điện này.

Theo Sở Giao thông vận tải, tuyến xe buýt điện có trợ giá D4 (Vinhomes Grand Park – Bến xe Sài Gòn) do Công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái VinBus đưa vào khai thác ngày 9/3.

TP.HCM: Tuyến xe buýt điện D4 đã mang lại thành công bước đầu Ảnh 1

Để đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của người dân, lộ trình được điều chỉnh lên 102 chuyến / ngày. Ảnh: Tel.

Đây là tuyến xe buýt điện có trợ giá đầu tiên hoạt động trên địa bàn TP.HCM theo chủ trương tổ chức thí điểm của UBND TP.HCM. Đây là dự án đi đầu trong chiến lược phát triển các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường – mục tiêu phát triển hệ thống giao thông đô thị bền vững và hiện đại của TP.HCM.

Thời gian đầu, tuyến được tổ chức với quy mô 94 chuyến / ngày. Giờ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối. Tuyến đường có cự ly 29 km, thời gian trung bình mỗi chuyến xe là 100 phút. Đội xe hoạt động trên tuyến gồm 15 xe buýt 67 chỗ chạy bằng điện, có hỗ trợ người khuyết tật sử dụng.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, an toàn, tiện lợi, giá thành rẻ và giảm thiểu ô nhiễm môi trường là những lý do khiến người dân thành phố ngày càng ưa chuộng sử dụng xe buýt điện.

Lộ trình tuyến kết nối từ khu đô thị Vinhomes Grand Park đến bến xe Sài Gòn, đi qua các khu vực như Khu công nghệ cao, UBND TP. Thủ Đức,…

Hành khách sử dụng tuyến D4 có thể trung chuyển với các tuyến xe buýt khác tại Trạm trung chuyển Hàm Nghi và có thể phân bổ đi nhiều hướng khác trong thành phố.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của người dân, từ ngày 16/6, tuyến điều chỉnh lên 102 chuyến / ngày với tần suất hoạt động tăng lên.

Thời gian chuyến đi được rút ngắn để phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng nhu cầu đi đường ngày càng cao của người dân thành phố.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, với chất lượng xe cao cấp, đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản. Đồng thời, với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị kỹ thuật, công nghệ trong quản lý, vận hành, tuyến buýt điện D4 mang đến chất lượng dịch vụ khác biệt so với tuyến buýt truyền thống.

Tuyến đường D4 đã và đang nhận được sự đón nhận, ủng hộ của đông đảo người dân thành phố cũng như nhận được nhiều lời khen ngợi của hành khách đi lại và trải nghiệm tuyến đường. Đặc biệt đối với những hành khách là người khuyết tật và người cao tuổi, họ cảm thấy được phục vụ rất tốt và dành rất nhiều tình cảm cho xe buýt điện.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, thành công bước đầu của tuyến xe buýt điện D4 là kết quả của nỗ lực đẩy mạnh hoạt động xe buýt điện của các cấp sở ngành. Đây là động lực để phát triển mạng lưới giao thông đô thị thân thiện với môi trường.

TP.HCM: Nghiên cứu sử dụng xe buýt điện cho tuyến BRT số 1

TP.HCM: Nghiên cứu sử dụng xe buýt điện cho tuyến BRT số 1

(PLO) – Các chuyên gia đã có những phân tích về tác động khác nhau giữa xe buýt điện và xe buýt CNG đối với việc phát thải khí nhà kính và ô nhiễm không khí khi đưa vào sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.