Twitter, YouTube của quân đội Anh bị hacker biến thành nơi quảng cáo

Rate this post

“Tin tặc đã xâm nhập vào các tài khoản mạng xã hội của quân đội Anh để quảng cáo tiền điện tử. Sự việc kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn” – Chuyên gia công nghệ The Verge Thông tin vừa được quân đội Anh trích dẫn xác nhận.

Sau khi đột nhập vào tài khoản Twitter và YouTube chính thức của quân đội Anh, hacker đã thay đổi hồ sơ và ảnh đại diện của mình để quảng cáo tiền điện tử.

Cụ thể, tên tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh đã bị hacker đổi thành “Pssssd”, ảnh đại diện cũng như banner của trang Twitter cũng được thay đổi để giống một bộ sưu tập token. vật thay thế (NFT) có tên là “The Possessed”. Và trên kênh YouTube của quân đội Anh, tin tặc cũng thay thế các video này bằng các video trực tiếp có sự tham gia của Elon Musk và Jack Dorsey.

Twitter, YouTube của quân đội Anh bị hacker biến thành nơi quảng cáo - Ảnh 1.

Tên tài khoản Twitter chính thức của quân đội Anh là Possessed đã được đổi thành “Pssssd”. Ảnh: The Verge

Hiện tại, cơ quan quản lý vẫn chưa tìm ra danh tính thực sự của kẻ đứng sau hành động này. Tuy nhiên, quân đội Anh đã tìm cách lấy lại hai tài khoản Twitter và YouTube chính thức của họ.

“Chúng tôi đang điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin; cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, sẽ không đưa ra bình luận gì thêm” – đại diện Bộ Quốc phòng Anh chia sẻ trên trang web. Twitter chính thức ngày 4-7.

Người phát ngôn của Twitter cũng xác nhận tài khoản của quân đội Anh đã bị xâm nhập. Các chủ tài khoản hiện đã lấy lại quyền truy cập. Tài khoản cũng đã được sao lưu và hoạt động bình thường trở lại. Trong khi đó, YouTube vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên một tài khoản mạng xã hội phổ biến bị tin tặc sử dụng để quảng bá cho các trò gian lận tiền điện tử. Còn nhớ, vào năm 2020, các tài khoản Twitter chính thức của tỷ phú công nghệ Elon Musk, Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều nhân vật nổi tiếng khác đã bị chiếm quyền điều khiển để lừa đảo những người theo dõi về Bitcoin.

Theo Bằng Hùng

Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published.