Ứng dụng công nghệ ảnh ba chiều cho sinh viên y khoa

Rate this post

Theo Bệnh viện Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, cơ hội này sẽ đến với sinh viên y khoa Cambridge ngay trong năm tới.

Không phải là bệnh nhân thật mà là hình ảnh ba chiều, nhưng sinh viên y khoa khi đeo máy lên sẽ thấy mình đang thực hành tại khoa với bệnh nhân, trong những tình huống rất đời, thực hiện các động tác thăm khám. khám khi bệnh nhân có các triệu chứng.

Ứng dụng công nghệ ảnh ba chiều cho sinh viên y khoa - Ảnh 1.

Tiến sĩ Jonathan Martin, Bệnh viện Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, cho biết: “Công nghệ mô phỏng cho phép sinh viên của chúng tôi thực hành một cách an toàn khi thất bại, cảm thấy an toàn nếu họ làm sai điều gì đó, điều không thể xảy ra với bệnh nhân thật, môi trường mô phỏng mang đến cho sinh viên bối cảnh ngày càng thực tế để thực hành các kỹ năng và kỹ thuật họ sẽ cần khi làm việc trên bệnh nhân thực. ”

Các bài tập được thiết kế với các tình huống ngày càng khó trong tâm trí, từ việc chỉ đứng nhìn, đến việc đưa ra quyết định với sự hỗ trợ, cho đến cấp độ chuyên gia.

Công nghệ này cũng có thể giúp ích cho sinh viên ở các nước đang phát triển có nguồn lực hạn chế, vì nó có thể được vận hành chỉ bằng điện thoại di động.

Ứng dụng công nghệ robot vào cuộc sốngỨng dụng công nghệ robot vào cuộc sống

VTV.vn – Triển lãm robot đặc biệt tại Nhật Bản với tên gọi “You and the robot” mang đến cái nhìn tổng thể về quá trình phát triển của robot cũng như góc nhìn mới về vai trò của robot.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.