Ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn

Rate this post

(HNMO) – Ngày 29-5, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2022” với chủ đề “Trao yêu thương – nhận hạnh phúc” và kỷ niệm 10 năm thành lập. năm thành lập Khoa Hỗ trợ sinh sản (2012-2022).

Các gia đình hiếm muộn, vô sinh chia sẻ hành trình tìm con tại chương trình.

Trong những năm qua, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đã tiếp nhận hàng chục nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, đồng thời ứng dụng nhiều phương pháp mới, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong điều trị hiếm muộn. , hiếm muộn, như: Ứng dụng vi phẫu Micro Tese trong điều trị vô sinh nam; Tiêm gel chống dính vào buồng tử cung…

Nhờ áp dụng phác đồ điều trị và can thiệp y tế phù hợp, tỷ lệ thành công trung bình là 65-70%. Nhiều trường hợp thành công, mà câu chuyện của họ không chỉ là minh chứng cho “phép màu” của y học hiếm muộn hiện đại mà còn là động lực to lớn để các cặp vợ chồng hiếm muộn khác có thêm hy vọng. mong.

Đơn cử như trường hợp của gia đình chị N.T.H và anh HKC (ở tỉnh Thái Nguyên), không may hai vợ chồng đều mang gen Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh) thì khả năng cao là con đẻ sẽ mắc bệnh. bệnh di truyền từ bố mẹ. Vì vậy, cặp đôi này đã được bác sĩ khuyên nên thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Hay như gia đình chị Đ.T.T và anh MMN (quê Nam Định). Anh N. mắc hội chứng Klinefelter. Nam giới mắc hội chứng Klinefelter thường bị thiểu năng sinh dục, rối loạn nội tiết, teo tinh hoàn, sinh tinh kém hoặc không sinh tinh. Vợ chồng anh tưởng chừng không thể có con. Cuối cùng, nhờ sự can thiệp của Micro Tese tại bệnh viện và thụ tinh ống nghiệm, vợ chồng anh may mắn có được em bé sau nhiều năm cố gắng điều trị…

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, bệnh viện đã tổng kết chương trình “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2022” (diễn ra từ ngày 16 đến 29/5). Trong chương trình này, bệnh viện đã hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, bệnh viện còn triển khai các gói hỗ trợ miễn phí cho những trường hợp cần can thiệp kỹ thuật chuyên sâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.