USAID giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân Việt Nam

Rate this post

Ngày 29/6, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp (AED) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) tổ chức buổi tập huấn “Cải tiến công nghệ, mẫu mã” bao bì nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp ”.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, bên cạnh những cơ hội, các doanh nghiệp Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, trong đó có thách thức về đáp ứng yêu cầu phát triển xanh – bền vững và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ trong nước và quốc tế. Trong bối cảnh đó, bao bì sản phẩm hiện nay không chỉ là công cụ bảo vệ sản phẩm đơn thuần mà còn có vai trò to lớn trong việc gia tăng giá trị sản phẩm. Bao bì đã trở thành trợ thủ đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, là đại sứ thường trực của doanh nghiệp trước người tiêu dùng, cho khách hàng thấy được sự uy tín và cam kết của doanh nghiệp về đúng thông số. thể hiện trên bao bì sản phẩm. Bao bì ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số sức mạnh thương hiệu và trở thành yếu tố quan trọng phản ánh năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, một bộ phận không thể thiếu trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Đứng trước yêu cầu của thị trường và sự cạnh tranh của các đối thủ, việc đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã, kiểu dáng bao bì cho sản phẩm cần có sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật, pháp luật và nghiệp vụ. môi trường một cách có hệ thống và toàn diện. Buổi đào tạo hôm nay nhằm cung cấp những thông tin, kiến ​​thức cập nhật về công nghệ và thiết kế bao bì, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược đóng gói phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, từ đó tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Bên cạnh nội dung, thông tin cập nhật về tư duy hệ thống – xây dựng chiến lược đóng gói đáp ứng xu hướng kinh doanh trong tương lai và giải pháp tăng doanh số, nhận diện thương hiệu bằng giải pháp. bao bì, tại buổi đào tạo, các doanh nghiệp cũng đã trao đổi, thảo luận với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về những vấn đề, thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Trước đó (28/6), tại Thành phố Hồ Chí Minh, USAID cũng đã phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khóa đào tạo “Tổng quan về yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và Cơ chế các-bon: Những thách thức và Giải pháp ban đầu cho Doanh nghiệp ”.

Trong bối cảnh hiện nay, giảm phát thải khí nhà kính đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu và tại Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và hướng tới phát triển bền vững. Mỗi quốc gia, mỗi thị trường cũng có thể áp dụng các quy định khác nhau về vấn đề này để đáp ứng yêu cầu và mục tiêu giảm phát thải của quốc gia đó, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp cận thị trường, sản xuất, kinh doanh, phân phối, tiêu thụ và xử lý sản phẩm sau tiêu thụ của doanh nghiệp. Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp phải chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin về các quy định, rủi ro và giải pháp liên quan đến giảm phát thải khí nhà kính có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến doanh nghiệp.

Buổi đào tạo hôm nay nhằm giúp trang bị cho các doanh nghiệp Việt Nam những kiến ​​thức phù hợp, có hệ thống để xác định định hướng và xây dựng tầm nhìn chiến lược tổng thể, dài hạn về các giải pháp giảm phát thải nhằm đáp ứng theo yêu cầu của thị trường và duy trì tốc độ tăng trưởng. Cũng tại buổi tập huấn này, các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ chia sẻ với các doanh nghiệp về thị trường carbon, giao dịch carbon, các yêu cầu và cam kết giảm phát thải khí nhà kính. của các doanh nghiệp và chuỗi cung ứng; chủ động giải pháp giảm phát thải cho doanh nghiệp …

Hội nghị tập huấn này là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tài trợ. (Cục Phát triển Doanh nghiệp) làm chủ đầu tư dự án.

Dự án USAID IPSC với tổng kinh phí 36 triệu USD được thực hiện trong 5 năm (2021-2025), bao gồm 04 hợp phần: (1) Tăng cường năng lực quản trị, điều hành và chiến lược của doanh nghiệp tăng trưởng; (2) Nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh thông qua thúc đẩy đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ; (3) Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho kinh doanh và phát triển kinh tế bao trùm, và (4) Thúc đẩy liên kết doanh nghiệp – doanh nghiệp và ngành.

Dự án nhằm hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển để giúp họ cải thiện năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, trong đó có việc định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam; 60 doanh nghiệp tiên phong nhận được các gói hỗ trợ toàn diện và chuyên biệt nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng và trí tuệ Việt, định vị thương hiệu sản phẩm “Made by Vietnam”.

Doanh nghiệp có thể truy cập website: http://growing.business.gov.vn hoặc http://ipsc.vn để đăng ký tham gia dự án. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.