USAID hỗ trợ 36 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và định vị thương hiệu hàng Việt Nam

Rate this post

Ngày 29/6, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – USAID phối hợp với Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp -AED thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi tập huấn “Cải tiến công nghệ, mẫu mã bao bì nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp” Dự án của USAID với tổng kinh phí 36 triệu USD được thực hiện trong 5 năm (2021-2025), nhằm hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, định vị thương hiệu Việt.

Quang cảnh buổi tập huấn tại TP.  Hồ Chí Minh ngày 28/6/2022
Quang cảnh buổi tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/6/2022.

Đứng trước yêu cầu của thị trường và sự cạnh tranh của các đối thủ, việc đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã, kiểu dáng bao bì cho sản phẩm cần có sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật, pháp luật và nghiệp vụ. môi trường một cách có hệ thống và toàn diện. Buổi đào tạo hôm nay nhằm cung cấp những thông tin, kiến ​​thức cập nhật về công nghệ và thiết kế bao bì, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược đóng gói phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, từ đó tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Bên cạnh nội dung, thông tin cập nhật về tư duy hệ thống – xây dựng chiến lược đóng gói đáp ứng xu hướng kinh doanh trong tương lai và giải pháp tăng doanh số, nhận diện thương hiệu bằng giải pháp. bao bì, tại buổi đào tạo, các doanh nghiệp cũng đã trao đổi, thảo luận với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về những vấn đề, thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Trước đây, trên địa bàn TP. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, USAID cũng đã phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm phát thải KNK và Cơ chế các-bon: Thách thức và Giải pháp ban đầu”. đầu quân cho doanh nghiệp ”.

Trong bối cảnh hiện nay, giảm phát thải khí nhà kính đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu và tại Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và hướng tới phát triển bền vững. Mỗi quốc gia, mỗi thị trường cũng có thể áp dụng các quy định khác nhau về vấn đề này để đáp ứng yêu cầu và mục tiêu giảm phát thải của quốc gia đó, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp cận thị trường, sản xuất, kinh doanh, phân phối, tiêu thụ và xử lý sản phẩm sau tiêu thụ của doanh nghiệp. Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp phải chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin về các quy định, rủi ro và giải pháp liên quan đến giảm phát thải khí nhà kính có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến doanh nghiệp.

Dự án USAID IPSC với tổng kinh phí 36 triệu USD được thực hiện trong 5 năm (2021-2025), bao gồm 04 hợp phần: (1) Tăng cường năng lực quản trị, điều hành và chiến lược của doanh nghiệp tăng trưởng; (2) Nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh thông qua thúc đẩy đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ; (3) Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển bao trùm, (4) Thúc đẩy liên kết kinh doanh – doanh nghiệp và liên kết ngành.

Dự án nhằm hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển để giúp họ cải thiện năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển gia nhập thành công thị trường khu vực và quốc tế, trong đó có việc định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam; 60 doanh nghiệp tiên phong nhận được các gói hỗ trợ toàn diện và chuyên biệt nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng và trí tuệ Việt, định vị thương hiệu sản phẩm “Made by Vietnam”.

QN (t / h)

Leave a Reply

Your email address will not be published.