Vận động viên bất tỉnh dưới nước bị cấm thi đấu giải vô địch thế giới

Rate this post

HungaryVận động viên bơi đồng bộ người Mỹ Anita Alvarez đã bị cấm thi đấu trong trận chung kết đồng đội sau khi suýt chết vì bất tỉnh dưới nước trong trận chung kết tự do cá nhân.

Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) đã quyết định cấm Alvarez tham gia bơi lội, chỉ vài giờ trước trận chung kết đồng đội tự do tại giải vô địch thế giới ở Budapest. Trước đó, huấn luyện viên Andrea Fuentes – người đã cứu sống Alvarez cách đây 2 ngày – cho biết Alvarez vẫn đủ sức khỏe để tham gia nội dung này.

“Có nhiều loại vận động viên”, Bela Merworthy, người đứng đầu cơ quan y tế Hungary, nói với tờ báo Tây Ban Nha BẰNG. “Một số người thích nghi tốt với sự thay đổi nồng độ oxy và carbon dioxide. Nhưng những người khác nhạy cảm hơn. Alvarez là một trong số họ. Môn thể thao này có lẽ không dành cho cô ấy.”

Alvarez (giữa) khi được cứu kịp thời trong trận chung kết tự do cá nhân.  Ảnh: AFP

Alvarez (giữa) khi được cứu kịp thời trong trận chung kết tự do cá nhân. Hình ảnh: AFP

Ngày 22/6, Alvarez chìm xuống đáy hồ do bất tỉnh sau khi kết thúc phần thi trong trận chung kết tự do cá nhân. Cảm nhận được sự bất thường trong bài thi của học sinh, huấn luyện viên trưởng đội bơi đồng bộ Mỹ Andrea Fuentes lập tức nhảy xuống bể. Khi cô ấy định kéo Alvarez lên mặt nước, một nhân viên cứu hộ mới đã nhảy vào để giúp đỡ. VĐV 25 tuổi được hồi sức cấp cứu ngay tại địa điểm thi đấu, tỉnh lại sau đó.

Vào ngày 23 tháng 6, huấn luyện viên Fuentes đã đăng một video về Instagram, trong đó các thành viên của đội bơi lội Mỹ đã vỗ tay và mỉm cười khi bác sĩ giải thích kết quả kiểm tra của Alvarez. Hiện sức khỏe của Anita đã ổn định.

“Tôi rất biết ơn khi có Fuentes trên cương vị huấn luyện viên”, Anita Alvarez chia sẻ sau vụ việc. “Tôi nhớ đó là màn trình diễn tốt nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi đã làm việc cho đến cuối cùng và sau đó khi kết thúc, tôi cảm thấy không ổn. Đó là tất cả những gì tôi có thể nhớ.”

Huấn luyện viên Fuentes lặn xuống hồ bơi để giải cứu Anita Alvarez

Huấn luyện viên Fuentes đã lặn xuống bể bơi để giải cứu Alvarez vào ngày 22/6.

Alvarez từng được bầu chọn là vận động viên bơi đồng bộ hay nhất của Mỹ năm 2021. Năm ngoái, khi đang thi đấu vòng loại Olympic tại Barcelona, ​​Anita Alvarez cũng bị ngất xỉu. Sau sự cố đó, mẹ của Alvarez cho biết bà đã từng chứng kiến ​​con gái mình ngất xỉu lần khác, nhưng không phải trong lúc thi đấu.

Giải đấu diễn ra ở Budapest là lần thứ ba Alvarez góp mặt tại một giải vô địch thế giới. Do không hoàn thành bài thi, cô xếp thứ bảy chung kết cá nhân tự do vào ngày 23/6.

Vy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.