Vành đai 3 tại Hà Nội, Vành đai 4 tại TP.

Rate this post

Sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư xây dựng đường vành đai 4 Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP.HCM, nhiều ý kiến ​​cho rằng, việc triển khai phải khoa học, bài bản thì hai dự án mới đảm bảo. chất lượng và hoàn thành đúng thời hạn.

Dự án Vành đai 4 Hà Nội dài 112,8km, được chia thành 7 dự án thành phần. Nhu cầu sử dụng đất sơ bộ của dự án khoảng 1.341 ha, trong đó đất trồng lúa khoảng 816 ha, đất nông nghiệp khác khoảng 258 ha, đất ở khoảng 58 ha và đất khác khoảng 209 ha. Cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án. Giải phóng mặt bằng toàn tuyến một lần theo quy mô dự kiến.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 85.813 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 là 41.860 tỷ đồng; vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026 – 2030 là 14.506 tỷ đồng; vốn do nhà đầu tư thu xếp là 29.447 tỷ đồng.

Tiến độ chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án từ năm 2022, cơ bản hoàn thành vào năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Đường vành đai 3 ở Hà Nội vốn đã quá tải nên việc sớm có đường vành đai 4 là niềm mong mỏi của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Dự án thành phần 3 (dự án PPP) thuộc loại hình hợp đồng Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT) được hưởng cơ chế bảo lãnh đầu tư và cơ chế phân chia giảm thu theo quy định của pháp luật về đầu tư. đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Quốc hội giao UBND TP Hà Nội chịu trách nhiệm làm đầu mối triển khai dự án.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM có chiều dài khoảng 76,34 km, đường vành đai 3 được chia thành 8 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công.

Nhu cầu sử dụng đất sơ bộ của dự án khoảng 642,7 ha, trong đó đất trồng lúa khoảng 70,24 ha, đất nông nghiệp khác khoảng 103,52 ha, đất rừng sản xuất khoảng 16,82 ha, đất ở khoảng 64,1 ha, đất trồng cây lâu năm khoảng 229,62 ha, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp 11,2 ha và đất khác khoảng 147,2 ha.

Giải phóng mặt bằng toàn tuyến một lần theo quy mô dự kiến, trừ đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn đã đầu tư.

Việc hai “siêu dự án” đường vành đai được Quốc hội thông qua, đáp ứng nguyện vọng của người dân về nhu cầu có hai tuyến đường vành đai.

Dự án đường vành đai 3 và vành đai 4 có vai trò rất quan trọng đối với hai vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Đường vành đai 3 nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ (hiện đóng góp tới 40% GDP và trên 40% tổng thu ngân sách) nên khi dự án được đầu tư xây dựng và hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy kết nối các trọng điểm. các vùng kinh tế đóng góp nhiều hơn cho cả nước về GDP và thu ngân sách, phát huy tiềm năng lợi thế trong vùng.

Trong khi, đường vành đai 4 là một trong những tuyến đường quan trọng giải tỏa ách tắc hệ thống giao thông đường bộ của Thủ đô hiện nay, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của toàn khu vực …

Chuyên gia giao thông Bùi Danh Liên cho rằng, đường vành đai 3 và vành đai 4 là niềm mong mỏi không chỉ của người dân Hà Nội, TP.HCM mà còn của người dân cả nước khi tuyến đường này hoàn thành. sẽ kết nối các vùng với hai trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước.

Vấn đề đặt ra là khi chủ trương được thông qua, các cơ quan chức năng và địa phương triển khai như thế nào để sớm đầu tư, hoàn thành và đưa dự án vào khai thác.

Phải đảm bảo thu xếp vốn đầu tư và mặt bằng sạch sẽ

Ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, hai “siêu dự án” được Quốc hội thông qua cho thấy vai trò quan trọng của dự án đối với hai vùng kinh tế lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, để dự án sớm được xây dựng, trước hết cần bố trí đủ vốn, không để tình trạng thiếu vốn ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Thực tế, hai dự án khi được Quốc hội thông qua đều được bố trí từ nguồn vốn trung hạn, nhưng việc bố trí, giải ngân cần có cơ chế linh hoạt, tránh tình trạng ‘ách tắc’ làm chậm tiến độ.

“Ngoài nguồn vốn ngân sách, các địa phương có dự án đi qua có thể tận dụng giá trị tiền thuê đất hai bên đường để có thêm vốn cho dự án. Chính phủ nên cho địa phương cơ chế đặc thù để địa phương có thêm dòng tiền đầu tư cho dự án ”, ông Thanh nói.

PGS. GS.TS Trần Chung, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ Việt Nam cho biết, cùng với việc thu xếp đủ vốn, giải phóng mặt bằng là khâu rất quan trọng để đảm bảo tiến độ hay tiến độ của dự án. không.

Tại 2 dự án Vành đai 3 và 4, công tác GPMB đã được Quốc hội cho phép tách thành dự án độc lập và giao cho các tỉnh, thành phố thực hiện. Tuy nhiên, đây là hai dự án đi qua khu vực tập trung đông dân cư, tốc độ đô thị hóa nhanh nên việc triển khai không tránh khỏi những vướng mắc cần giải quyết kịp thời.

Đặc biệt, cần sớm thống nhất các nguyên tắc cơ bản trong việc xác định giá bồi thường ở các địa phương để đảm bảo tính thống nhất, bởi hiện nay giữa các địa phương có sự chênh lệch rất lớn trong việc bồi thường. .

“Việc xác định đơn giá bồi thường, hỗ trợ tái định cư không loại trừ tình trạng so sánh giá bồi thường, khiếu kiện, nhất là ở những khu vực giáp ranh giữa các địa phương. Vì vậy, Chính phủ cần quan tâm đến vấn đề này và cụ thể hóa trách nhiệm đầu mối của Hà Nội và TP.HCM để giải phóng mặt bằng thông suốt, hiệu quả ”, ông Chung lưu ý.

Ngoài việc bố trí đủ vốn, đảm bảo mặt bằng sạch, ông Chung cho rằng khi triển khai hai dự án đường Vành đai cần chú trọng giải quyết vấn đề quy mô kỹ thuật. Đặc biệt, những con số dự báo về lượng phương tiện cần phải sát với tình hình phát triển kinh tế – xã hội, tránh tình trạng đường hoàn thành đã chậm hơn tốc độ phát triển. Việc này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để làm cơ sở dự báo quy mô và giai đoạn đầu tư dự án.

Ngoài ra, công tác thiết kế còn phải đảm bảo tính kết nối giữa các vùng trong từng địa phương, địa phương với tổng thể vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Đối với các hợp phần dự án đường cao tốc Vành đai 3 và Vành đai 4 được đầu tư theo hình thức PPP, ông Chung lưu ý cần lựa chọn nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm thi công. Kiên quyết loại bỏ những chủ đầu tư yếu kém, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công trình.

“Thực tế, các dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT thường mang lại tiến độ nhanh hơn so với đầu tư công, tổng mức đầu tư không vượt, đồng thời chất lượng công trình cũng được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, cần thực sự chọn được nhà đầu tư có năng lực ”, ông Chung nói.

Gia Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published.