Vành đai 3 TP.HCM dự kiến ​​khởi công sớm hơn 6 tháng

Rate this post

Vành đai 3 dài 76 km, tổng vốn hơn 75.000 tỷ đồng, dự kiến ​​khởi công vào tháng 6/2023, trước nửa năm so với kế hoạch, theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.

Thông tin được Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Trần Quang Lãm cho biết tại hội nghị triển khai quy hoạch xây dựng Vành đai 3 và công tác chuẩn bị dự án Vành đai 4, ngày 2/7, hiện nay, dự án Vành đai 3 đã được phê duyệt. Quốc hội và Thành phố Hồ Chí Minh được giao làm đầu mối thực hiện.

Định hướng đường vành đai 3 TP.HCM.  Đồ họa: Khánh Hoàng

Định hướng đường vành đai 3 TP.HCM. Đồ họa: Khanh Hoang

Ông Lâm cho biết, ngay sau khi dự án được Quốc hội thông qua, thành phố và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An – nơi có đường vành đai 3 đi qua đã tổ chức nhiều cuộc họp để sớm triển khai dự án. Tháng 7 này, Chính phủ đã ban hành nghị quyết triển khai dự án. Trong tháng 8 sẽ bắt đầu làm thủ tục phê duyệt, bàn giao mặt bằng để giải phóng mặt bằng. Từ tháng 10 năm nay đến cuối năm sau, các địa phương đặt mục tiêu bàn giao ít nhất 70% mặt bằng cho dự án, trước khi hoàn thành toàn bộ vào tháng 3/2024.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chỉ đạo các địa phương nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Do đó, theo kế hoạch mới, dây chuyền sẽ được khởi công vào giữa năm 2023, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch trước đó. Với quy hoạch này, các tỉnh, thành đặt mục tiêu đến tháng 10 năm 2025 cơ bản hoàn thành tuyến, hoàn thành toàn tuyến và đưa vào khai thác sau đó 1 năm.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, các địa phương đề xuất áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn với hai gói thầu tư vấn và di dời hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, theo bà Bùi Thị Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và vùng lãnh thổ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), việc chỉ định thầu thường được thực hiện với các gói thầu đơn giản, giá trị nhỏ, trong khi đường vành đai 3 có quy mô lớn, vì vậy các địa phương nên cân nhắc vì có thể gặp rủi ro.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu tại Hội nghị triển khai Vành đai 3 sáng 2/7. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu tại Hội nghị triển khai Vành đai 3 sáng 2/7. Hình ảnh: Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, giải phóng mặt bằng là khâu khó nhất của dự án nên 4 tỉnh phải tập trung phối hợp thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo bàn giao ít nhất 70% diện tích khi dự án khởi công.

Theo ông Thọ, kế hoạch hoàn thành cơ bản Vành đai 3 chỉ mất ba năm, trong khi khối lượng công việc nhiều nên các công việc cần triển khai song song, phân chia trách nhiệm cụ thể. Tuyến đường được chia thành 8 dự án thành phần, độc lập nên vai trò cơ quan đầu mối của TP.HCM là rất quan trọng để triển khai đồng bộ toàn tuyến.

Vành đai 3 TP.HCM là dự án giao thông cấp vùng lớn nhất phía Nam tính đến thời điểm hiện tại. Đây được coi là tuyến đường chiến lược, ngoài việc kết nối giao thông còn tạo hành lang đô thị, công nghiệp không chỉ đi qua địa bàn 4 tỉnh, thành mà còn ảnh hưởng đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Gia minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.