Vì sao phim ngắn “Biến mất ở Thư Viện” dù được quay bằng smartphone nhưng vẫn ghi điểm trong mắt người hâm mộ?

Rate this post

Đặc điểm kỹ thuật chân dung điện ảnh

Điều đầu tiên tạo nên ấn tượng cho những thước phim do vivo X80 series quay được chính là tính năng quay video chuyên nghiệp. “Nhờ tính năng Phim chuyên nghiệp kết hợp với Chế độ điện ảnh Zeiss, tôi có thể vừa điều chỉnh sâu các thông số chụp, vừa linh hoạt có được màu sắc điện ảnh và hiệu ứng hình ảnh ưng ý. Được trang bị ống kính Zeiss chuyên nghiệp, X80 Pro đã giúp tôi hiện thực hóa những thước phim chất lượng gần với chất lượng của một máy ảnh cơ chuyên nghiệp, đây sẽ là sự trợ giúp đắc lực cho các nhà làm phim trong tương lai tạo ra những cách mới để kể câu chuyện của họ. ” – trích chia sẻ của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh về vivo X80 Pro sau quá trình thực hiện “Biến mất ở Thư Viện”.

Tại sao lại là phim ngắn

Những hình ảnh hậu trường của “Biến mất trong thư viện” qua ống kính máy ảnh vivo X80 Pro cũng đậm chất điện ảnh.

Cùng với đó, tính năng ZEISS Cinematic Video Bokeh cũng lần đầu tiên trở thành chế độ ghi hình riêng biệt trên dòng vivo X80 – hỗ trợ tạo điểm bokeh ảo diệu – hiệu ứng thường thấy trong các bộ phim Hollywood. Đặc biệt, chế độ này còn mang đến tông màu điện ảnh cho các cảnh quay, giúp người dùng có sở thích làm phim chuyên nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo.

Chụp phong cảnh sắc nét và các chi tiết sống động như thật

Đúng như “truyền thống” của vivo, bộ đôi X80 series đều sở hữu cụm camera cực chất, đặc biệt là được phủ thêm lớp phủ ZEISS T *. Yếu tố này giúp tăng cường khả năng truyền sáng, cải thiện chất lượng hình ảnh và khôi phục chính xác màu sắc trung thực để mang đến những thước phim phong cảnh sắc nét. Cùng với đó, thuật toán AI cũng được cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, giúp nhận diện môi trường ánh sáng tốt hơn, tự động tối ưu hóa môi trường sáng để hình ảnh – video trở nên sắc nét và dễ chịu hơn. Hay nhin nhiêu hơn.

Tại sao lại là phim ngắn

Màu sắc sống động của cảnh quay từ “Biến mất trong thư viện” do vivo X80 Pro quay.

Khả năng quay phong cảnh của cụm camera này cũng đã được khẳng định qua những lời khen có cánh từ đạo diễn hình ảnh (DOP) của “Biến mất trong thư viện” Vũ Hoàng Triều – người trực tiếp “bấm máy” trong quá trình quay. làm phim. Cụ thể, anh chia sẻ: “vivo X80 Pro có thể giữ sáng, màu sắc tự nhiên của ngoại cảnh rất tốt”.

Những cảnh chuyển động siêu mượt mà

Với tính năng chống rung cực kỳ hiệu quả, vivo X80 series mang đến cho người dùng cơ hội thử thách giới hạn của bản thân với những ý tưởng quay phim độc đáo mà hiệu quả cao. Cho dù đó là trượt ván hay đạp xe hàng ngày, hay như trong “Biến mất trong thư viện” nơi các cảnh quay theo mô tô, người dùng có thể dễ dàng ghi lại mọi khoảnh khắc động với các hiệu ứng lia chuyên nghiệp. của dòng vivo X80.

Tại sao lại là phim ngắn

“Biến mất ở Thư Viện” có khá nhiều cảnh theo chân nhân vật trên mô tô, nhưng từng khung hình vẫn đảm bảo độ sắc nét.

Nền tối rõ ràng và sống động

Một trong những điểm nổi bật giúp dòng vivo X80 lọt vào mắt xanh của các nhà làm phim chuyên nghiệp chính là khả năng bắt đẹp cảnh đêm. Về tính năng này, DOP Vũ Hoàng Triều nhận xét: “Đối với những cảnh thiếu sáng, vivo X80 Pro vẫn giúp tôi giữ lại được các chi tiết của nhân vật, ánh sáng tự nhiên, ánh sáng môi trường mà vẫn giữ được độ rõ nét nhất định.”

Tại sao lại là phim ngắn

Cụ thể, camera ban đêm ZEISS được nâng cấp với các tính năng như Pure Night View, cho phép dòng X80 chụp cảnh đêm thành phố trong khi vẫn giữ được vẻ nguyên bản của cảnh. Ngoài ra, X80 Pro hỗ trợ XDR Photo có thể cải thiện độ rõ nét của hình ảnh ngược sáng và cải thiện tông màu cho cảnh đêm chất lượng.

Xử lý hình ảnh sắc nét nhờ ống kính ZEISS kết hợp với V1 +. Chip

Cuối cùng, điểm đáng chú ý nhất của bộ đôi vivo X80 series chính là sự nâng cấp từ chip xử lý hình ảnh độc quyền của vivo V1 +. Được tích hợp công nghệ AI, chip V1 + giúp cải thiện độ sáng của ảnh, độ chính xác của cân bằng trắng, độ mịn của khuôn mặt và cải thiện độ chính xác của màu sắc lên 8,3%. Sức mạnh của chip V1 + còn phải kể đến khả năng chạy nhiều thuật toán hơn trong thời gian thực, từ đó giảm đáng kể thời gian xử lý ảnh và mang lại nhiều hiệu ứng hơn so với các điện thoại cùng phân khúc. bộ phận. Đi cùng với đó là sự trau chuốt vô cùng tinh tế từ ZEISS – công ty công nghệ quang học hàng đầu của Đức.

Tại sao lại là phim ngắn

Chip xử lý hình ảnh Vivo V1 + hỗ trợ nâng cao chất lượng hình ảnh trên vivo X80 Pro

Điện thoại vivo X80 Pro đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của “Biến mất trong thư viện”, vừa đảm bảo chất lượng hình ảnh, yếu tố nghệ thuật, vừa mang đến một làn gió mới cho làng điện máy. Phim indie Việt mùa hè 2022. Cùng xem vivo X80 đã tạo nên chất điện ảnh như thế nào trong “Biến mất ở Thư Viện” tại đây.


https://genk.vn/vi-sao-phim-ngan-bien-mat-o-thu-vien-du-quay-bang-smartphone-van-ghi-diem-trong-mat-gioi-mo-dieu- 20220629164636713.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.