VIB hỗ trợ giao dịch thoại

Rate this post

Thay vì nhập thông tin bằng phím bấm, người dùng MyVIB 2.0 chỉ cần đọc lệnh để thực hiện chuyển khoản, nạp tiền dịch vụ hoặc mở, khóa thẻ.

Tính năng này đến từ công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo (AI Voice), chuyển giọng nói thành văn bản (Speech to text) và ngược lại văn bản thành giọng nói (Text To Speech). Để làm được điều này, các thuật toán Nhận dạng giọng nói và Học sâu giúp máy học và nhận dạng cũng như tái tạo lại giọng nói của con người chính xác hơn.

Công nghệ này phát triển mạnh trong 10-15 năm trở lại đây. AI Voice mang đến nhiều giá trị ứng dụng thiết thực trong kinh doanh và đời sống như: Hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng tự động; Trợ lý ảo; Tích hợp vào hệ thống giao thông công cộng, chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh, điện thoại thông minh … Công nghệ này mang đến những dịch vụ mới và tiện ích hơn cho cả nhà cung cấp và người tiêu dùng.

Ứng dụng có công nghệ AI Voice.  Ảnh: VIB

Ứng dụng có công nghệ AI Voice. Hình ảnh: VIB

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, AI Voice được ứng dụng vào một số nghiệp vụ như tổng đài trợ lý ảo, xác thực danh tính khách hàng, truy vấn giao dịch. Mới đây nhất, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã giới thiệu phiên bản Ngân hàng số MyVIB 2.0 với tính năng giao dịch bằng giọng nói (AI Voice Banking). Với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), chuyển đổi giọng nói sang văn bản và văn bản thành giọng nói nhanh chóng, giọng nói miền Bắc, miền Trung và miền Nam thân thiện, gần gũi, MyVIB 2.0 giúp giao dịch dễ dàng mà không cần chạm tay. tay. Người dùng có thể chuyển tiền vào tài khoản VIB, nạp tiền dịch vụ hoặc khóa và mở khóa thẻ với ba bước đơn giản.

Đầu tiên, người dùng chọn biểu tượng nhập liệu bằng giọng nói trên màn hình giao dịch. Tiếp theo, bạn đọc một câu lệnh mẫu như “Chuyển 100.000đ cho số và tên tài khoản”, nhập mã OTP. Hiện tại, tính năng chuyển tiền bằng giọng nói chỉ áp dụng cho các tài khoản trong cùng hệ thống VIB, chưa hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng. Thời gian tới, đơn vị dự kiến ​​ứng dụng công nghệ AI Voice vào nhiều tính năng khác để giúp người dùng giao dịch dễ dàng, thuận tiện.

Hiện ngân hàng đang có nhiều ưu đãi cho khách hàng đăng ký hồ sơ.  Ảnh: VIB

Hiện ngân hàng đang có nhiều ưu đãi cho khách hàng đăng ký hồ sơ. Hình ảnh: VIB

Từ nay đến 3/7, vào lúc 14-16h hàng ngày, khách hàng đăng ký mới và nạp 200.000 đồng vào tài khoản Digi có cơ hội nhận được e-voucher trị giá 500.000 đồng.

Minh Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published.