Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học Công nghệ MIT

Rate this post

Là thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam, đồng hành cùng hơn 240 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Vingroup khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực công nghệ – công nghiệp tại Việt Nam, kết nối trí tuệ toàn cầu để mang đến những công nghệ mới, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Chương trình Liên lạc Công nghiệp (ILP) là cổng thông tin toàn diện nhất của MIT cho phép các doanh nghiệp thành viên gặp gỡ các giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Các buổi tư vấn đặc biệt, với tối đa 20 thành viên cấp cao của công ty, sẽ được thiết kế và tổ chức riêng để tăng cường hoạch định chiến lược, đánh giá các nghiên cứu và công nghệ mới nổi, đồng thời xem xét các cách tiếp cận mới cho các vấn đề của công ty.

Là thành viên của ILP, Vingroup và các công ty thành viên có thể tiếp cận các hoạt động, sự kiện và dịch vụ do ILP tổ chức và cung cấp. Đây là một trong những lợi thế giúp Vingroup triển khai nghiên cứu, thúc đẩy phát triển công nghệ trong các lĩnh vực như dữ liệu lớn, ô tô, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, … cũng như kết nối với các startup. và các công ty thành viên khác. Tham dự các sự kiện của ILP, các doanh nghiệp còn có thể trao đổi nhu cầu tuyển dụng, kết nối nhân sự hướng tới lợi ích chung.

Chia sẻ về sự hợp tác với thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam, Ông Todd Glickman, Giám đốc cấp cao của ILP cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón thành viên đầu tiên của ILP đến từ Việt Nam. Điều này thể hiện vai trò tiên phong và cam kết của Vingroup trong việc thúc đẩy lĩnh vực công nghệ – công nghiệp. Tham gia ILP, Vingroup đang đóng góp vào mạng lưới thực hành tốt nhất thế giới cùng với các thành viên hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, dễ dàng kết nối nhu cầu giữa các doanh nghiệp, chia sẻ, học hỏi để cùng nhau tiến bộ. đến những mục tiêu chung. “

Từ cuối năm 2021, Vingroup đã điều chỉnh định hướng của tập đoàn và xác định 3 nhóm hoạt động trọng tâm là Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ và Tình nguyện xã hội. Đặc biệt, để phát triển nhóm Công nghệ – Công nghiệp, Vingroup tập trung vào 2 hoạt động chính: Xây dựng hệ sinh thái công nghệ của Vingroup và kết nối trí tuệ toàn cầu – hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới nhằm đẩy nhanh việc ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến nhất vào các sản phẩm của tập đoàn. Và dịch vụ.

Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học Công nghệ MIT - 1
Sinh viên VinUni nghiên cứu dự án sử dụng dữ liệu lớn để bảo vệ thông tin cá nhân.

Tham gia ILP sẽ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu này của Vingroup. Các công ty thành viên của hệ sinh thái công nghệ Vingroup như VinFast, Vinmec, VinUni, VinAI, VinBigData, VinBrain… sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia ILP và các nhà nghiên cứu của Đại học MIT để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ. Ngoài ra, Vingroup cũng sẽ được tiếp cận các khóa đào tạo tại MIT, điều này sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên Đại học VinUni, tăng cơ hội cọ xát và học hỏi cho sinh viên Việt Nam.

Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học Công nghệ MIT - 2

Sử dụng AI để thiết kế ô tô tự lái, nhận diện chướng ngại vật là một nội dung trong bài thi cuối khóa “Nhập môn Khoa học Máy tính” của sinh viên VinUni.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Chia sẻ: “Vingroup coi công nghệ là chìa khóa của thành công. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác hàng đầu thế giới để phát triển và ứng dụng những công nghệ mới nhất, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Trở thành thành viên của ILP, Vingroup có cơ hội tiếp cận với những công ty và nhân tài hàng đầu trong ngành, cùng nhau tìm ra giải pháp cho những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp.

Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học Công nghệ MIT - 3
Sinh viên VinUni được tạo cơ hội nghiên cứu khoa học công nghệ ngay từ năm thứ nhất.

MIT là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Từ năm 2012 đến năm 2020, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS hàng năm đã xác định MIT là trường đại học số 1 trên thế giới về kỹ thuật và công nghệ, cũng như khoa học tự nhiên. MIT xếp hạng tổng thể thứ 2 trong Top 100 trường đại học đổi mới sáng tạo thế giới của Reuters năm 2019. Trường Quản lý MIT Sloan liên tục được xếp hạng trong số 5 trường kinh doanh hàng đầu, với thứ hạng # 1 về hệ thống thông tin, sản xuất-vận hành và chuỗi cung ứng- kho vận.

Về Vingroup

Thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực với tổng giá trị vốn hóa thị trường của 3 doanh nghiệp niêm yết đạt 35 tỷ USD (4/11/2021). Vingroup hoạt động trên 3 lĩnh vực cốt lõi gồm: Công nghệ, Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ – Tình nguyện xã hội. Tìm hiểu thêm tại: https://www.vingroup.net/vi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.