vũ trang chụp hình MÓN ĂN CHO NGƯỜI thế hệ mở đầu (phần 2)

Rate this post

Việc chọn lựa vũ trang chụp hình món ăn luôn là vấn đề được nhiều food photographer quan tâm, khác lạ là những người thế hệ mở đầu. người chơi đã tìm hiểu qua phần 1 của bài luận và đang muốn tiếp tục tham khảo phần 2? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài luận này và cùng Liam tiếp tục tìm hiểu vũ trang chụp hình MÓN ĂN CHO NGƯỜI thế hệ mở đầu (phần 2) nhé!

Nguồn sáng

Với thể loại chụp hình sản phẩm thì thường sẽ trải nghiệm nguồn sáng nhân tạo hơn là nguồn sáng không thể biết trước (mặt trời). Chia nguồn sáng nhân đưa tới thành 2 loại, đó là: ánh sáng liên tục và ánh sáng không liên tục.

This beautiful food photo is a great example of how food photography can make or break a food blog. A great food styling example, it's definitely an inspirational food photo.

Ánh sáng liên tục

lúc này ánh sáng người chơi thường thấy ở các đèn điện compact, đèn neon, huỳnh quang đãng, đèn LED… Đặc điểm của nguồn sáng này:

– Dễ mua ở các tiệm điện

– Giá thành rẻ (ngoại trừ các loại đèn LED chuyên dụng sẽ có giá ngang với các đèn flash, strobe)

– Thấy được hiệu quả ánh sáng ảnh trực tiếp khi chiếu lên sản phẩm

Video bên dưới là một ví dụ nhưng Danny thực hiện chụp hình cho tay cầm PS4 với chỉ 1 đèn Pixar (đèn để bàn)

Ánh sáng không liên tục

Loại ánh sáng này thường thấy ở các loại đèn flash rời (đèn speedlite) hoặc đèn studio (đèn strobe). Đặc điểm của nguồn sáng này:

– Phải ra các khu chợ chuyên vũ trang nhiếp ảnh thế hệ mua được

– Giá thành cao

– Không thấy được trực tiếp hiệu quả ánh sáng lên sản phẩm

Một lời khuyên là nếu người chơi thực sự muốn đi sâu và nâng cao tay nghề hơn trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì hãy nỗ lực đầu tư cho mình một bộ đèn flash, đèn strobe vì chỉ có những đèn này thế hệ trợ giúp người chơi thao tác, điều khiển ánh sáng đúng ý mình nhất.

Nên Chọn Đèn Flash Speedlite Canon Nào?

Phụ kiện tương trợ

Về những vũ trang chụp hình sản phẩm tương trợ khác thì sẽ có vô cùng là nhiều món người chơi cần mua, có thể kể sơ sơ như chân đèn, trigger, phông nền, đế để sản phẩm, light modifiers các thể loại,…Riêng về light modifiers thì Danny sẽ có riêng một bài luận mô tả công dụng của từng loại để các người chơi kiểm tra cân nhắc nên đầu tư cho mình những gì

Còn đối với người chơi nào thế hệ mở đầu làm quen thì lời khuyên của Danny là chỉ cần đầu tư thêm bộ phản quang đãng 2in1, nếu có điều kiện thì chơi luôn 5in1 như hình bên dưới

Trigger Yongnuo 603 II (thế hệ II mới nhất)
Trên lúc này vũ trang chụp hình MÓN ĂN CHO NGƯỜI thế hệ mở đầu (phần 2). Còn nếu như người chơi đang cần một bộ hình chụp hình món ăn đầy kinh nghiệm hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981030333 và 0981888600

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.