Vừa học vừa chơi – Báo Đồng Nai điện tử

Rate this post

Mùa hè này, trẻ em có nhiều lựa chọn để tham gia các hoạt động yêu thích sau hơn 2 năm ngồi nhà do đại dịch Covid-19. Hiện nay, nhiều trung tâm dạy năng khiếu, dạy kỹ năng trên địa bàn TP.Biên Hòa chật kín học sinh.

Nhiều phụ huynh cho biết, hè này, điều cha mẹ mong muốn nhất là trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết, giúp con vừa học vừa chơi, tạo tinh thần thoải mái nhất sau một thời gian dài. Họ phải hạn chế do học trực tuyến và ít giao tiếp với bên ngoài vì dịch bệnh. Một số phụ huynh cho con đăng ký học các lớp năng khiếu (võ thuật, thanh nhạc, hội họa…) tại Nhà Thiếu nhi tỉnh và các trung tâm, cơ sở dạy học trên địa bàn. Một số phụ huynh cho con học các môn văn hóa ở nhà cô giáo hoặc ở trung tâm ngoại ngữ, tin học, đồng thời tăng cường các hoạt động ngoại khóa với gia đình để thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình cho con về quê thăm ông bà, họ hàng để có thêm thời gian trải nghiệm…

Hè năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh tăng cường tổ chức các lớp kỹ năng sống với nhiều chủ đề khác nhau, thiết thực, gần gũi như kỹ năng tự vệ, an toàn khi sử dụng mạng cho học sinh tiểu học; thực hiện các chuyến tham quan một số địa điểm ở TP HCM và Biên Hòa nhằm giúp các em có những trải nghiệm thực tế, nâng cao hiểu biết về các địa danh, di tích lịch sử, thế giới động vật. sâu sắc hơn về tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam … Các lớp học, rèn luyện kỹ năng này luôn thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

Tại các trung tâm, cơ sở có dạy bơi cũng là điểm đến được các em ưa chuộng trong mùa hè này. Thực tế, tình trạng đuối nước ở trẻ em ở Đồng Nai diễn ra khá phổ biến. Nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra do trẻ không được trang bị kỹ năng bơi lội, nhất là ở những vùng có nhiều sông, suối, ao, hồ… Vì vậy, các bậc phụ huynh muốn tranh thủ nghỉ hè cho con. Đi học bơi để vừa rèn luyện sức khỏe vừa tăng khả năng phòng vệ cho con.

Lựa chọn học gì, chơi gì trong mùa hè này để con cảm thấy ý nghĩa, vui vẻ sẽ không khó nếu cha mẹ gần gũi con hơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của con. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần dành thời gian chiều theo sở thích của con cái và trang bị cho chúng những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Không nên ép con vừa học vừa học mà đáng lẽ con phải vừa học vừa chơi vì quá bận.

Minh Ngoc

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.