Vướng khó, doanh nghiệp xây dựng chưa tìm ra hướng tháo gỡ

Rate this post


BNEWSHầu hết các doanh nghiệp xây dựng chỉ thực hiện được 20-40% kế hoạch cả năm, nguyên nhân chủ yếu là do gặp quá nhiều khó khăn chưa tìm ra giải pháp.

Theo Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), trong 6 tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp đã tăng doanh số và sản lượng 300% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng nhìn chung so với yêu cầu kế hoạch. vẫn không đạt. Hầu hết các doanh nghiệp xây dựng chỉ thực hiện được 20-40% kế hoạch cả năm, nguyên nhân chủ yếu là do gặp quá nhiều khó khăn chưa tìm ra giải pháp.
Từ thực tế này, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch VACC chia sẻ, so với mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế cả năm, đưa GDP tăng 6,5-7% thì ngành xây dựng – công nghiệp đóng góp khoảng 12%. Tổng GDP cả nước không đạt yêu cầu.
Thay mặt các doanh nghiệp xây dựng, VACC đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình ngành xây dựng hiện nay với hàng loạt khó khăn được nêu ra, trong đó đầu tiên là giá nguyên vật liệu biến động mạnh.
Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá thép đã tăng từ 20 đến 60% (đỉnh cao là 60%, nay đã dịu xuống trên 20%); xi măng từ 1.400 đồng / kg (quý IV / 2020), đến nay còn 1.980 đồng / kg (chưa VAT); Giá nhựa đường từ 11.000 đồng / kg cuối năm 2020 nay là 15.500 đồng / kg …
Nhìn chung, các loại nguyên vật liệu đều tăng và nếu căn cứ vào tỷ trọng nguyên vật liệu trong cơ cấu giá – giá nguyên vật liệu tăng thì giá thành của gói thầu trung bình từ 18% – 30% cho từng thời điểm.
VACC dẫn chứng, điển hình như trường hợp của Tổng công ty Vinaconex – nhà thầu thi công gói thầu đường cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45, ngay khi khởi công, tính lại toàn bộ cơ cấu giá lúc đó đã lỗ 46% giá gói thầu. do chủ đầu tư ký kết.
Do giá vật liệu biến động mạnh nhưng chưa có cơ chế bù giá, điều chỉnh hợp đồng hợp lý hoặc có biện pháp hỗ trợ nhà thầu cụ thể nên hiện hàng loạt nhà thầu đang tham gia gói thầu sơ khai. khu vực công tư, nhất là hợp đồng hạ tầng kỹ thuật, tuyến cao tốc Bắc – Nam luôn trong tình trạng “sống dở, chết dở”.
“Thậm chí nhiều nhà thầu hiện nay không dám nhận dự án đầu tư công do hệ thống đơn giá chưa cập nhật với thị trường. Đây là một thực tế đáng buồn và chưa từng xảy ra ở Việt Nam ”, ông Hiệp nói.

Xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn Cam Lộ – La Sơn. Ảnh: Huy Hùng / TTXVN.

Khó khăn thứ hai được VACC nhìn nhận là thủ tục pháp lý đầu tư các dự án bất động sản vẫn chưa được tháo gỡ. Do đó, số lượng dự án mới không đủ cung cấp việc làm cho các doanh nghiệp xây dựng. Bên cạnh đó, tâm lý e ngại, né tránh còn khá phổ biến trong bộ máy hành chính khi giải quyết thủ tục các dự án nên số lượng dự án mới ngày càng ít. Điều này dẫn đến tình trạng bán phá giá cạnh tranh ở một số doanh nghiệp đang cố gắng tồn tại. Do cố gắng thắng thầu bằng mọi giá nên việc thực hiện đổ bể, nợ nần chồng chất.

Ngoài ra, ngành xây dựng có đặc thù là 70% lực lượng lao động là người nông thôn. Nhưng sau trận dịch COVID-19, việc tuyển dụng lao động vô cùng khó khăn. Chẳng hạn, Thanh Hóa là tỉnh có số lượng công trình hoàn thiện lớn nhưng trong thời gian có dịch, số lao động này không về mà phần lớn ở quê tìm việc khác. Việc khan hiếm lao động cũng khiến đơn giá nhân công tăng 25% để cạnh tranh thu hút nhân lực …

Mặt khác, tài chính cũng là một áp lực lớn đối với các doanh nghiệp xây dựng do việc quyết toán với chủ đầu tư còn nhiều phức tạp, khó khăn. Hầu hết các nhà thầu đều đang mắc nợ, đặc biệt là 20 – 25% cuối dự án. Thậm chí, nhiều dự án đưa vào khai thác vài năm vẫn chưa được quyết toán, trong khi nhà thầu phải vay tín dụng ngân hàng, phải chịu lãi suất cao, dẫn đến tình trạng “mắc nợ”.
Mặc dù VACC đã nhiều lần kiến ​​nghị bằng văn bản cũng như trong cuộc họp về cơ chế thanh toán để bảo vệ nhà thầu khỏi thiệt thòi cho chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa có cơ quan nào lên tiếng. Trong các tranh chấp giữa chủ đầu tư và nhà thầu, phần lớn nhà thầu vẫn là người chịu thiệt hại. Trong bối cảnh đó, việc ngân hàng siết room tín dụng cho vay càng khiến các nhà thầu khó khăn, “ngắc ngoải” về tài chính.

Đồng thời, thủ tục pháp lý giao nhận hợp đồng cũng phức tạp. Theo ông Hiệp, nhà thầu vừa mất nhiều thời gian, chi phí “rải đường” về mặt thủ tục, cơ chế thanh toán cũng có nhiều bất cập…

Đặc biệt, công trình phải tuân thủ các quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy với những tiêu chí đặc biệt cao so với mặt bằng khu vực như vật liệu độc quyền nhập khẩu cũng khiến giá thành đội lên quá cao. Cơ chế kiểm tra, đánh giá vật tư còn nhiều điểm chưa hợp lý, vừa lãng phí vật tư, tiền bạc, vừa gây khó khăn cho cả nhà thầu và chủ đầu tư.
Một khó khăn nữa được VACC xác định là công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan thanh tra, kiểm tra còn chồng chéo giữa các ngành liên quan, gây mất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Đặc biệt, tình trạng hồi tố của các cuộc thanh tra, kiểm tra gây nhiều phiền hà cho doanh nghiệp. Chẳng hạn, có dự án quyết toán cả chục năm rồi mà kiểm toán vẫn yêu cầu thu hồi tiền cũ thì doanh nghiệp lấy đâu ra để nộp – ông Hiệp đặt vấn đề.
Theo VACC, hiện có khá nhiều doanh nghiệp được xây dựng liên kết với nhau để tìm được việc làm trong các dự án FDI do cơ chế định giá hợp lý, bám sát giá vật liệu xây dựng trên thị trường, cơ chế đấu thầu minh bạch,… thanh toán sòng phẳng.

Nhưng trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng tiếp cận được các dự án FDI. Vì vậy, phần lớn các doanh nghiệp xây dựng ở Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn.
Vì vậy, VACC đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan ghi nhận, theo dõi sát tình hình để có chỉ đạo cụ thể giúp doanh nghiệp tháo gỡ, vượt qua khó khăn này. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.