Vương quốc Anh: Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại giải đua Công thức 1 | Đời sống

Rate this post

Anh: Hình ảnh của thân khi hai tai không hoàn toàn là hình ảnh 1Hình minh họa. (Nguồn: the-race.com)

Giải đua Grand Prix tại Vương quốc Anh trong khuôn khổ Đua xe công thức 1 diễn ra tại trường đua Silverstone đã bị cản trở khi một số nhà hoạt động bảo vệ môi trương ngập đường đua ngày 3/7.

Một số thành viên của Just Stop Oil, trong đó có nhà hoạt động môi trường Louis McKechnie, đã lao xuống đường đua sau khi cuộc đua buộc phải dừng lại do va chạm xe ở vòng đầu tiên.

Just Stop Oil là một tổ chức đã tham gia chống lại Khí hậu thay đổi tại một sự kiện trưng bày nghệ thuật ở London vào tuần trước, trong khi Louis McKechnie là kẻ gây rối trong trò chơi giải đấu. English Premier League mùa giải trước giữa Everton và Newcastle khi anh ấy tự thắt cổ mình vào khung thành.

[Giao thông ở Sydney hỗn loạn do biểu tình chống biến đổi khí hậu]

Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) cho biết lực lượng an ninh đã nhanh chóng loại bỏ nhóm người biểu tình khỏi đường đua.

Trước đó, cảnh sát Northamptonshire và Silverstone đã cảnh báo về khả năng gián đoạn cuộc đua sau khi nhận được thông tin tình báo.

Sau đó, Just Stop Oil xác nhận sự kiện thể thao bị gián đoạn, đồng thời kêu gọi chính phủ dừng các dự án dầu khí mới ở Anh và cảnh báo rằng hành động tương tự sẽ tiếp tục cho đến khi sự kiện này diễn ra. Yêu cầu này được đáp ứng.

Thanh Hương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.