[Webinar] Thiết kế hệ thống chịu tải cao với Load Balancer và Auto Scaling khi lượng người dùng truy cập trang web tăng đột biến gấp nhiều lần

Rate this post

[Webinar]    Thiết kế hệ thống chịu tải cao với Load Balancer và Auto Scaling khi lượng người dùng truy cập cùng lúc tăng đột biến gấp nhiều lần - Ảnh 1.

Có nhiều người dùng truy cập vào các trang web và ứng dụng luôn là mong đợi của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Điều này có nghĩa là các trang web và ứng dụng ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến cơ hội phát triển quy mô và tăng trưởng kinh doanh tiềm năng.

Tuy nhiên, tin vui này thường đi kèm với thách thức, vì các hệ thống nhiều người dùng thường có những vấn đề riêng thường gặp phải và cần được xử lý hiệu quả để tránh ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển rộng mở phía trước.

Hệ thống nhiều người dùng và các vấn đề chung

Một số hiệu ứng “điển hình” đáng chú ý có thể kể đến như trang web, ứng dụng, phần mềm… khó truy cập, đang sử dụng thì dừng không thể tiếp tục sử dụng, bỏ sót công việc quan trọng. cần thực hiện trong thời gian chờ hệ thống khắc phục mất nhiều thời gian …

Trong yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống 4.0, sự chờ đợi, cảm giác không hài lòng chưa bao giờ là một dấu hiệu tốt. Yêu cầu đầu tiên trong hành trình tối ưu hóa trải nghiệm người dùng là đảm bảo ứng dụng vẫn chạy mượt mà trước áp lực từ lượng truy cập khổng lồ trong giờ cao điểm.

Một website chứng khoán trong những giờ giao dịch cao điểm có thể có lượng người tham gia đồng thời lên đến vài triệu, thậm chí hàng chục triệu, tăng gấp 100 đến 500 lần trong khoảng thời gian rất ngắn. Hoặc website của một trường Đại học trong các dịp tuyển sinh trước mỗi năm học, hoặc mỗi khi đến kỳ đăng ký tín chỉ, có hàng chục, hàng trăm nghìn sinh viên cùng lúc truy cập để tìm kiếm tin tức, đăng ký. Website chứng khoán có thể lỗ nhiều tỷ đồng vì ngừng giao dịch, nhà trường đau đầu xử lý quá nhiều phản ánh, ý kiến ​​của sinh viên mỗi khi đăng ký lỗi.

[Webinar]    Thiết kế hệ thống chịu tải cao với Load Balancer và Auto Scaling khi lượng người dùng truy cập cùng lúc tăng đột biến gấp nhiều lần - Ảnh 2.

Một môi trường hoạt động hiệu quả đòi hỏi các hệ thống luôn hoạt động với tỷ lệ lỗi tối thiểu có thể được mở rộng nhanh chóng và dễ dàng khi các yêu cầu kinh doanh thay đổi. Đảm bảo tính khả dụng và sẵn sàng là điều cần thiết, trong nhiều trường hợp bắt buộc, khi vận hành một hệ thống.

Thiết kế một hệ thống xử lý hàng triệu lượt tải xuống đồng thời

Trong các hệ thống triển khai thông thường, chúng tôi chỉ sử dụng một hoặc một số máy chủ với các thông số cấu hình cụ thể. Việc triển khai này sẽ chỉ hoạt động tốt với một số lần truy cập nhất định. Hệ thống sẽ không thể phản hồi khi:

– Cần xử lý lượng người dùng tăng đột biến.

– Máy chủ duy nhất bị lỗi (trong trường hợp này, trang web / ứng dụng sẽ ngừng hoạt động cho đến khi một máy mới được cài đặt và định cấu hình).

– Các trang cực kỳ lớn hoặc phức tạp.

– Trang cần làm mới nội dung liên tục theo từng yêu cầu của người dùng.

– Tất cả các xử lý back-end phải được thực hiện khi tạo nội dung hoặc xử lý các yêu cầu trên trang.

Với những điều kiện này, chúng ta có thể xem xét một số chiến lược xử lý tải với:

– Triển khai hệ thống máy chủ có sức mạnh xử lý, bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa và dung lượng dự phòng lớn.

– Phân phối tải xuống các trang web / ứng dụng trên một số máy.

– Kết hợp với tính năng tự động điều chỉnh số lượng máy.

Các công nghệ xử lý tải hiệu quả cho các hệ thống nhiều người dùng:

Load Balancer – bộ cân bằng tải giúp phân phối tải. Tất cả các yêu cầu / yêu cầu đến trang web trên máy chủ lưu trữ sẽ được chuyển đến một trong các máy chủ có sẵn. Bộ cân bằng tải sẽ tìm thấy máy chủ chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu dựa trên thuật toán được chỉ định và hướng yêu cầu đó đến đó, vì vậy tất cả các máy đang thực hiện cùng một lượng công việc.

Auto Scaling có thể được tích hợp với Load Balancer để cung cấp một giải pháp đủ để xử lý các vấn đề chung mà bất kỳ hệ thống lớn nào cũng phải giải quyết. Auto Scaling dựa trên việc sử dụng tài nguyên (CPU, RAM, Network) của nhóm Cloud Server để tự động tăng giảm số lượng Cloud Server theo nhu cầu. Dịch vụ Auto Scaling cũng hỗ trợ thay đổi số lượng Máy chủ đám mây theo lịch trình đặt trước, giúp bạn có thể thay đổi số lượng Máy chủ đám mây định kỳ một cách nhanh chóng và giảm công sức vận hành dịch vụ.

[Webinar]    Thiết kế hệ thống chịu tải cao với Load Balancer và Auto Scaling khi lượng người dùng truy cập cùng lúc tăng đột biến gấp nhiều lần - Ảnh 3.

Để ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả mà không tạo gánh nặng chi phí vận hành, hãy đến với Bizfly Expert Talk 58 với chủ đề “Thiết kế hệ thống tải cao với Load Balancer và Autoscaling”. Tham gia ngay để nhận e-voucher trị giá 500K tại: https://bit.ly/3QtLcZ3

Và đừng bỏ lỡ những thông tin quý giá do các chuyên gia của Bizfly Cloud chia sẻ với:

Thiết kế hệ thống chịu tải cao với Cân bằng tải và Tự động chia tỷ lệ

1. Các vấn đề gặp phải với hệ thống nhiều người dùng

2. Nguyên nhân của vấn đề

3. Cách giải quyết

4. Tối ưu hóa chi phí

Thông tin & Sự kiện:

Thời gian: 10h – 11h ngày 25/6/2022

Hình thức tổ chức: Trực tuyến qua Zoom, Fanpage Bizfly Cloud

Diễn giả: Ông Trần Văn Bộ – Product Owner Bizfly Cloud, VCCorp

Sự kiện dành cho: CTO, Lãnh đạo CNTT, Nhà phát triển…

Đăng ký tham dự miễn phí

Diễn giả: Ông Trần Văn Bộ – Product Owner Bizfly Cloud, VCCorp

Ông có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong gần 4 năm làm Product Owner tại Bizfly Cloud – do VCCorp vận hành, anh đã tư vấn và lên kế hoạch triển khai nền tảng điện toán đám mây cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.


https://genk.vn/webinar-thiet-ke-he-thong-tai-cao-voi-load-balancer-va-auto-scaling-khi-luong-nguoi-dung-cung-luc-truy-cap- tang-dot-ngot-gap-nhieu-lan-20220623101914631.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.