Windows 11 hiện chiếm 16,1% máy tính Windows

Rate this post

Theo Neowin, AdDuplex đã không phát hành một báo cáo mới kể từ cuối tháng 11 năm 2021 khi Windows 11 chiếm 8,6% PC chạy Windows. Các chỉ số báo cáo mới bao gồm số lượt cài đặt mà công ty đã có trong tháng 12 và tháng 1, cũng như tất cả các PC chạy Windows 11 mới được mua trong dịp lễ mua sắm cuối năm.

Windows 11 hiện chiếm 16,1% số máy tính chạy Windows - Ảnh 1

Những hạn chế về nâng cấp khiến PC chạy Windows 11 không có nhiều thị phần

Trong khi Windows 11 đã tăng gần gấp đôi thị phần kể từ tháng 11, Windows 10 21H2 đã tăng hơn gấp ba so với cùng kỳ. AdDuplex cho biết sẽ rất thú vị nếu những con số này được điều chỉnh theo thời gian vì nhiều máy tính không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho Windows 11 và buộc phải ở lại với Windows 10.

\N

Được biết, dữ liệu mà AdDuplex thu thập dựa trên khoảng 5.000 ứng dụng Microsoft Store dựa trên AdDuplex SDK v.2. Sau đó, AdDuplex thu thập dữ liệu trên hàng chục nghìn máy để tìm hiểu về hệ điều hành mà các ứng dụng đang chạy. Công ty lấy mẫu 60.000 máy tính và sau đó báo cáo tỷ lệ phần trăm đang chạy các phiên bản Windows 10 và 11 khác nhau.

Tuy nhiên, vì AdDuplex chỉ có thể thu thập dữ liệu trên các phiên bản Windows với Microsoft Store, một số phiên bản Windows cũ hơn không còn được hỗ trợ sẽ không được hiển thị. Nhưng nhìn chung, dữ liệu của AdDuplex có thể đưa ra một bức tranh khá chính xác về thị phần PC Windows hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.