Xăng tăng giá, ô tô điện “một bước lên mây”, doanh số tăng chóng mặt và có xu hướng trở thành “phương tiện của mọi người”, nhưng “mòn gót sắt” không tìm được chỗ sửa cũng chỉ vì một lý do.

Rate this post

Xe điện ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khi giá xăng tăng cao. Một cuộc khảo sát gần đây do AutoTrader thực hiện cho thấy cứ ba người Canada thì có khoảng hai người sẽ cân nhắc mua chiếc xe tiếp theo của họ là xe điện. Năm 2020, xe điện chỉ chiếm 3,2% tổng doanh số bán xe của cả nước. Con số đó đã tăng lên 5,6% vào năm 2021.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành tiết lộ việc sửa chữa trong tương lai có thể tốn kém và khó tiếp cận. Điều này chỉ có thể được khắc phục khi các nhà sản xuất ô tô điện cung cấp thông tin dịch vụ cho các thợ máy tự do.

Emily Chung, một thợ cơ khí tự do và chủ sở hữu AutoNiche ở Markham, Ont., Cho biết có rất ít thông tin về cách sửa chữa nhiều bộ phận của xe điện. Thường thì các nhà sản xuất sẽ hướng khách hàng đi bảo dưỡng xe tại các đại lý.

Xăng dầu tăng giá, ô tô điện

Emily Chung, chủ sở hữu của AutoNiche và là giảng viên tại Đại học Georgian

Cô cho biết: “Động cơ của các loại xe chạy bằng nhiên liệu khá giống nhau. Chúng tôi hiểu cơ bản, chỉ có một số chi tiết nhỏ là đặc biệt hơn. Tuy nhiên, xe điện của các hãng được sản xuất theo nhiều cách khác nhau và không có bộ Tiêu chuẩn”.

Những thợ sửa chữa như Chung có thể bảo dưỡng cơ bản cho xe điện, chẳng hạn như thay phanh và lốp xe, nhưng họ thiếu kiến ​​thức nền tảng để xử lý các hệ thống điện cao áp phức tạp. “Nó giống như yêu cầu tôi phẫu thuật trên một cơ thể mà tôi không biết các cơ quan nằm ở đâu”, cô nói.

Việc các nhà sản xuất ô tô không chia sẻ thông tin có thể khiến người tiêu dùng có ít sự lựa chọn hơn, hoặc giá cao hơn khi đưa xe đi kiểm tra hàng năm. Đặc biệt đối với những người sống ở nông thôn, sẽ rất khó khăn nếu họ luôn phải mang xe đến đại lý để sửa chữa.

Tuy nhiên, các công ty cũng có lý do chính đáng để giữ lại những thông tin đó, Peter Frize, giáo sư kỹ thuật cơ khí và ô tô tại Đại học Windsor ở Ontario, cho biết. Ông nói rằng ô tô ngày càng được vi tính hóa, dựa vào phần mềm để điều khiển mọi thứ, từ điều hòa đến bướm ga. Tính năng tự lái và an toàn làm cho những hệ thống đó trở nên phức tạp hơn.

Ông Frize cho biết: “Số lượng mã trong phần mềm của một chiếc xe điện thông thường lớn hơn nhiều so với của tàu con thoi. Nếu bạn sửa một số mã này, chiếc xe sẽ khó hoạt động bình thường … Chúng có thể gây ra tăng tốc ngoài ý muốn, hiệu suất phanh bị suy giảm hoặc độ nhạy của tay lái. ” Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người chịu trách nhiệm có thể là nhà sản xuất.

Các thành viên của Quốc hội Canada cho rằng cần có quyền sửa chữa luật. Ngày nay, rất nhiều người quan tâm đến việc ai được phép sửa chữa các sản phẩm mà người tiêu dùng đã mua và sở hữu.

Các công ty công nghệ, chẳng hạn như Apple, cũng gây tranh cãi vì không chia sẻ thông tin chi tiết của các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính trong nhiều năm. Đầu năm nay, nhà sản xuất iPhone đã bắt đầu cung cấp sách hướng dẫn chính thức và các bộ phận để người tiêu dùng có thể tự sửa chữa một số thiết bị nhất định.

Bà Chung cho rằng đây có thể là một “vấn đề lớn” mà các chủ xe gặp phải. Ở Canada, không có luật nào yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải chia sẻ tài liệu và công cụ chẩn đoán với bên thứ ba.

Xăng dầu tăng giá, ô tô điện

Khi xe điện ngày càng trở nên phổ biến, việc thiếu thông tin đồng nghĩa với việc rất ít nơi có thể sửa chữa được.

Tuy nhiên, các bên liên quan đến dịch vụ ô tô và nhà sản xuất ô tô đã đạt được một thỏa thuận vào năm 2009, trong đó các công ty sản xuất sẽ cung cấp tài liệu và công cụ để bảo trì. xe cho thợ ngoài. Họ phải trả tiền cho các nhà sản xuất để có được thông tin này.

Nhưng thỏa thuận không bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật số của các phương tiện hiện đại. “Thỏa thuận này cần được sửa đổi hoặc đưa ra một giải pháp lâu dài, bởi vì hiện tại, các tập đoàn như Tesla thậm chí không phải là một phần của thỏa thuận”, Brian Masse, một thành viên của Quốc hội ở Windsor, cho biết. West, Ontario, cho biết.

Ông Masse đã đề xuất luật về quyền sửa chữa ô tô vào đầu năm nay, yêu cầu các nhà sản xuất lớn chia sẻ phần mềm và kỹ năng để bảo dưỡng xe của họ. Nghị sĩ cho biết luật này rất quan trọng đối với an toàn công cộng vì một số người có thể vứt bỏ nó nếu xe của họ không được sửa chữa bởi một thợ cơ khí địa phương.

Tesla đã cung cấp “Hộp công cụ” của mình cho các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba với một khoản phí, bao gồm hướng dẫn bảo trì miễn phí và sơ đồ mạch điện. Tuy nhiên, các công ty cung cấp lượng thông tin khác nhau. Bà Chung cho biết lo ngại của các nhà sản xuất về an toàn và bảo mật là chính đáng, nhưng các thợ sửa chữa tin rằng họ có thể làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp.

Chung muốn pháp luật yêu cầu các nhà sản xuất ô tô cung cấp thông tin này cho các thợ máy độc lập. Nếu không có nó, cô ấy lo lắng người tiêu dùng sẽ phải chịu chi phí. “Chúng tôi không muốn tình hình trở nên hỗn loạn và những chiếc xe rơi vào tình trạng mất an toàn. Suy cho cùng, thành thật mà nói, người tiêu dùng sẽ mất nhiều tiền hơn vì điều này”, ông Chung nói. .

Tham khảo CBC

https://cafef.vn/gia-xang-tang-xe-dien-mot-buoc-len-may-doanh-so-ban-hang-tang-chong-mat-va-co-xu-the-tro- thanh-phuong-tien-cua-moi-nha-nhung-di-mon-got-sat-cung-khong-tim-duoc-noi-sua-chua-chi-vi-mot-ly-do-20220624103234769.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.