Xây dựng hành trang khởi nghiệp

Rate this post

>> Truyền bá sự liêm chính trong kinh doanh để thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Những năm gần đây, mỗi năm có hơn 100.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đối với các thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, thời gian làm việc theo hợp đồng phổ biến từ 3 đến 5 năm. Vì vậy, hàng năm lượng lao động về nước khá đông. Họ sẽ làm gì để xây dựng sự nghiệp của mình với rất nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài?

Nền tảng cho sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Vĩnh Long, anh Nguyễn Hải Quỳnh (25 tuổi, ngụ TP.HCM) quyết định chọn Nhật Bản để du học. Trước quyết định lớn nhất cuộc đời, Quỳnh đã phải tham khảo nhiều nơi, nhiều nguồn và cả những người đi trước để thuyết phục bố mẹ ủng hộ.

Sau gần một năm học tiếng Nhật và hoàn thành hồ sơ nhập học vào một trường đại học ở thành phố Shunan, tỉnh Yamaguchi – Nhật Bản, tháng 3/2016, Quỳnh đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Quỳnh cho biết, dù đã chuẩn bị kỹ càng nhưng khi sang Nhật, em vẫn còn bỡ ngỡ về vốn ngôn ngữ vì đất nước này có nhiều vùng miền có thổ ngữ riêng, thứ được học là tiếng phổ thông. “Ngoài ra, thức ăn, thời tiết, lối sống …, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ riêng tôi, đây cũng là rào cản chung của các du học sinh khi sang Nhật”, Quỳnh nói.

Sau hơn 5 năm xa quê hương, tháng 3 năm 2022, Quỳnh trở về Việt Nam với tấm bằng thạc sĩ ngôn ngữ học. Hiện anh đang là giảng viên thỉnh giảng cho một số trường đại học và trung tâm Nhật ngữ với mức thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng / tháng. Mức thu nhập khá, cộng với môi trường làm việc khá chủ động và được làm công việc mình yêu thích đã chứng tỏ quyết định đầu tiên trong đời của Quỳnh là hoàn toàn đúng đắn. Quỳnh khuyên các bạn trẻ hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê phù hợp với khả năng của mình và trở về lập nghiệp trên quê hương đất nước vì “không đâu bằng quê hương”.

Nguyễn Hải Quỳnh đang dạy tại trung tâm tiếng Nhật

Nguyễn Hải Quỳnh đang dạy tại trung tâm tiếng Nhật

Cũng với phương châm quay về gây dựng sự nghiệp, anh Dương Hải Đức (38 tuổi, quê Hà Nội), giám đốc một công ty du lịch tại quận Phú Nhuận (TP.HCM) cho biết, những năm tháng ở nước ngoài là hành trang tốt nhất cho anh. có ở Việt Nam. Với định hướng ngành dịch vụ du lịch, khách sạn, anh Đức chọn Thụy Sĩ để học tập, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm thực tế và nâng cao khả năng ngoại ngữ. “Trong thời gian học và chuẩn bị tốt nghiệp, tôi được đề nghị ở lại Thụy Sĩ làm việc nhưng tôi từ chối và quyết định về quê lập nghiệp vì thấy ngành này có tiềm năng” – anh Đức nói. biết. Kiến thức, kinh nghiệm và khả năng quản lý chuyên nghiệp đã giúp công ty du lịch của ông Đức ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường dù ngành đã phải trải qua 2 năm đầy sóng gió vì đại dịch. Theo ông Đức, nếu không có sự chuẩn bị tốt và không được đào tạo bài bản từ châu Âu, công ty của ông có thể đã không thể vượt qua đại dịch.

>> Doanh nghiệp liêm chính: Mục tiêu để các công ty khởi nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới

>> Kinh doanh liêm chính mang lại nhiều lợi ích cho khởi nghiệp Việt Nam

Cố gắng hoàn thiện bản thân

Là thực tập sinh (TTS) khởi nghiệp thành công trong nước, anh Nguyễn Ngọc Trung, Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Điện tử chính xác Okutomi – Nguyễn (huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết, hiện công ty đang tạo việc làm ổn định cho hàng chục TTS về nước.

Vị giám đốc trẻ tuổi này đã thu hút và xây dựng một đội ngũ tài năng về cơ khí chính xác vào công ty của mình thông qua các mối quan hệ với các nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản. Từng làm việc tại Nhật Bản, học hỏi cách làm việc của người Nhật và rèn luyện các kỹ năng quan trọng để trở thành cơ khí chính xác với công nghệ cao, công ty của anh Trung đã tạo được chỗ đứng vững chắc khi liên tục nhận được đơn đặt hàng từ các đối tác Nhật Bản và các công ty Nhật Bản tại Việt Nam. “Các TTS đến với chúng tôi đều là những người làm trong ngành nên khi bắt tay vào làm, chúng tôi hầu như không gặp khó khăn gì. Năng suất lao động tại công ty khá cao so với mặt bằng chung hiện nay nhờ đội ngũ nhân lực được đào tạo lại từ Nhật Bản. Trong thời gian tới, khi mở rộng sản xuất, chúng tôi sẽ tiếp tục tin tưởng TTS về nước vì đây là nguồn nhân lực chất lượng cao ”- ông Trung nhấn mạnh.

Chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp 4.0 Jobway cho rằng, quyết định ra nước ngoài học tập và làm việc sẽ mang lại nhiều giá trị và trải nghiệm mới cho lao động trẻ. Ở góc độ rộng hơn, nguồn nhân lực này sẽ đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong nước. Một phân tích cho rằng khi sang một môi trường hoàn toàn mới, lao động trẻ cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện và thích nghi bản thân. Đó vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức. Hành trang đối với TTS ở nước ngoài giống như một chiếc ba lô, trong đó 2 quai sẽ là kỹ năng sống và kỹ năng ngoại ngữ. Hành trang mang theo bên trong balo là kỹ năng nghề nghiệp, kiến ​​thức về lĩnh vực bạn đang theo đuổi. “Vì vậy TTS cần có sự chuẩn bị tâm lý và kỹ năng vững vàng, tìm hiểu kỹ những thuận lợi và khó khăn đang chờ đợi mình ở nơi mình sinh sống và làm việc phía trước thì mới có thể gặt hái được thành công”. – bác sĩ An nói.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.