Xây dựng văn hóa giao thông: Không thể chờ đợi

Rate this post

: Mỗi người hãy là một tuyên truyền viên

Xây dựng văn hóa giao thông là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và sáng tạo, trong đó biện pháp cơ bản vẫn là sử dụng pháp luật vì phù hợp với xu thế xây dựng nhà nước pháp quyền và xây dựng văn hóa giao thông. xây dựng xã hội tôn trọng pháp luật.

Ý thức là chìa khóa

Song song với việc xây dựng hành lang pháp lý hiệu quả, yếu tố không thể thiếu để hình thành văn hóa giao thông văn minh là ý thức tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Xây dựng hành lang pháp lý trong lĩnh vực giao thông không khó bằng việc xây dựng văn hóa chấp hành pháp luật giao thông và xây dựng ý thức tự giác của người tham gia giao thông. Là khâu then chốt trong quá trình xây dựng văn hóa giao thông nói chung.

Khái niệm “văn hóa giao thông” có hai lĩnh vực là văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần. Văn hóa vật chất bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật giao thông như cầu, đường, đèn tín hiệu, biển báo … và các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe đạp … Văn hóa tinh thần bao gồm luật giao thông, văn hóa chấp hành pháp luật, văn hóa chấp hành pháp luật và các hành vi khi tham gia giao thông.

Xây dựng văn hóa giao thông trước hết phải xây dựng văn hóa vật chất ở mức độ nhất định để tạo tiền đề, cơ sở cho sự thay đổi tinh thần. Việc cải tạo, chỉnh trang, hoàn thiện và hiện đại hóa kết cấu hạ tầng kỹ thuật giao thông là biện pháp cơ bản, lâu dài; Trong khi việc xây dựng khung pháp lý cùng với việc giáo dục, tuyên truyền, phổ biến, vận động ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đô thị phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Thực tế, việc soạn thảo khung pháp lý không quá khó. Hiện Việt Nam cũng đã có những quy định pháp luật về giao thông đường bộ khá đầy đủ và tương đối chặt chẽ. Tuy nhiên, kết quả điều tra xã hội học lại đưa ra thống kê như sau: Với các hành vi vi phạm thường xuyên như vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, lấn làn, lấn tuyến, chạy vào đường cấm, chạy quá tốc độ quy định, lái xe sau khi đã uống rượu bia, 71,8% người được hỏi trả lời lý do vi phạm là “không thấy CSGT”; 55% trả lời “theo dõi người khác”; 54,3% trả lời “do có việc gấp” …

Như vậy, những nguyên nhân chính thuộc về ý thức của người đi đường.  Đó là một thực tế đáng quan tâm, đặc biệt là thói quen

: Mọi người hãy là một tuyên truyền viên – Ảnh 1.

Xây dựng văn hóa giao thông: Không thể chờ đợi

: Mọi người hãy là một tuyên truyền viên – Ảnh 1.

Xe máy dừng dưới gầm cầu vượt trên xa lộ Hà Nội thay vì dừng trước đèn tín hiệu giao thông. Ảnh: ANH VŨ

Bắt đầu với giáo dục và làm gương

Muốn xây dựng văn hóa giao thông nên bắt đầu từ đâu và từ ai? Đầu tiên, phải từ giáo dục và làm gương. Trẻ em và học sinh học về luật giao thông chỉ có thể có kết quả tốt khi những người lớn xung quanh, đặc biệt là người thân nêu gương tốt.

Còn đối với người dân, việc thường xuyên tuyên truyền, nâng cao kiến ​​thức về luật giao thông là hết sức cần thiết bởi dù đã học luật và được cấp giấy phép lái xe nhưng nhiều người vẫn không hiểu luật hoặc “quên”, khi đó CSGT lại là “thầy”. ” cho họ. Tư cách và “trình độ sư phạm” của “người thầy” sẽ quyết định thái độ học tập và khả năng tiếp thu của người học – người tham gia giao thông.

Xây dựng văn hóa giao thông cho mọi người không chỉ vì mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn là hướng tới xây dựng người dân thành phố văn minh cho hiện tại và tương lai.

Hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông chỉ có thể đạt được khi được rèn luyện, nhắc nhở, rèn luyện thường xuyên, liên tục. Bên cạnh đó, cũng cần làm gương cho người khác về chuẩn mực văn hóa, tự giác chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông. Trước hết, bằng những việc làm hết sức cụ thể, đơn giản như: Đội mũ bảo hiểm đúng cách, tôn trọng đèn tín hiệu giao thông, không chạy xe lấn làn, lấn làn, vi phạm tốc độ, chuyển hướng không đúng quy định. quy định, đi bộ qua đường trái pháp luật, không lái xe sau khi đã uống rượu, bia …

Những việc này ai cũng có thể làm được, nhất là đối với cán bộ, công chức – viên chức, đoàn viên – hội viên các tổ chức chính trị – xã hội …

Ngoài việc tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông thì việc nhường nhịn cũng rất cần thiết và là yếu tố giúp đảm bảo an toàn. Bao dung giúp con người kiềm chế, tránh những va chạm không đáng có và là yếu tố cấu thành nên tên gọi văn hóa, văn minh giao thông.

Nên chăng, các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội, xã hội nghề nghiệp, trường học, cơ quan báo chí … nên hợp tác, phối hợp để phát động và duy trì phong trào Mỗi công chức – viên chức? tổ chức – người lao động – đoàn viên – thanh niên… là tuyên truyền viên về văn hóa giao thông ”, qua đó, động viên (và giám sát) nhau để mỗi cá nhân luôn nêu gương ở mọi lúc, mọi nơi!

Các giải pháp cần thực hiện

Ngay từ bây giờ, bên cạnh việc thường xuyên cải thiện, nâng cao hạ tầng kỹ thuật giao thông thì việc đầu tư cho công tác thông tin, tuyên truyền (trong đó có quảng cáo) bằng công nghệ thông tin số là một trong những giải pháp. Phương thức đầu tư tiện lợi nhất (hình ảnh, màu sắc và âm thanh), tốc độ truyền tải thông tin nhanh nhất, rẻ nhất (chia đều cho nhiều người), lưu trữ tài liệu lâu nhất.

Đồng thời, phải xử phạt thật nặng, mức xử phạt gấp 2-3 lần so với mức phạt hiện hành. Xử lý nghiêm những cá nhân trong lực lượng chức năng không hoàn thành công vụ.

Nói nhưng không thể không nói

Từ ngày 22/6 đến nay, diễn đàn “Xây dựng văn hóa giao thông: Không chờ được!” nhận được rất nhiều bình luận và bài viết của độc giả. Nói như độc giả Ngọc Lê: “Chuyện này người ta nói hoài nhưng không thể không nói. Phải nói đến khi văn hóa giao thông thực sự tốt lên, làm sao để những điều văn minh trở thành thói quen, vấn đề của tất cả . nhưng không phải là một khẩu hiệu “.

Ngoài việc chỉ ra những thói quen xấu khi tham gia giao thông như: thản nhiên vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, leo vỉa hè, nghe điện thoại khi lái xe, phóng từ trong ngõ ra đường chính không nhường đường, vượt đèn đỏ để rẽ phải. – trái khi không được phép …, bạn đọc đã phân tích và cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Độc giả Nguyễn, Hương, Nguyễn Phương, Sao Khuê … chỉ ra rằng, nhiều người chỉ biết lên xe máy chạy, không quan tâm đến luật lệ, không ý thức được phần đường mình được phép đi. trên, muốn rẽ trái. hoặc phải chạy ở bất cứ đoạn đường nào, hễ thấy chỗ trống thì chạy vào, không nhường ai, sẵn sàng cắt đuôi xe khác để rẽ, mọi người dừng đèn đỏ đúng vạch từ. Đoạn đầu nhưng một vài người lao như tên vượt ẩu rồi đứng chắn ngang đầu mọi người ngay phần đường dành cho người đi bộ qua đường, rồi đèn xanh không chịu đi mà đứng “buôn dưa” với nhau …

“Mất trật tự, hỗn loạn, nguy hiểm …, đặc biệt là xe máy. Tại sao? Đơn giản vì họ chưa / chưa bị xử phạt vi phạm. Tôi chắc chắn 100%, phạt nặng 1-2 lần thì không dám tái phạm. cái tội … ”- bạn đọc Penalty007 thẳng thắn nói.

Bàn về giải pháp, độc giả Ngọc Mai, Diệp Minh, Phan Bảo … cho rằng, xây dựng văn hóa giao thông cần sự phối hợp của nhiều ngành, từ gia đình đến xã hội. Những thói quen tốt cần được giáo dục, rèn luyện từ khi còn nhỏ, lặp đi lặp lại. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông cũng là một phương pháp tốt để thay thế các game show vô bổ và phim Trung Quốc tràn lan. Tập trung phạt nguội, phạt tối đa, kiên quyết không nhân nhượng, không manh động. Cảnh sát giao thông làm đúng trách nhiệm của mình, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông ngay từ sớm; không lập chốt kiểm tra mà tổ chức tuần tra liên tục trên các tuyến đường để xử phạt các trường hợp vi phạm. Quản lý đô thị phạt nặng những người lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán …

“Chế tài mạnh, đánh đúng túi tiền mới đủ sức răn đe. Ngay cả ở các nước như Mỹ, vi phạm giao thông cũng bị phạt rất cao để lập trật tự ATGT” – bạn đọc Phan Quang Nhựt đề nghị. Bạn đọc Lê Minh: “Phải xem đã đủ luật cho người tham gia giao thông (người đi bộ, xe đạp, xe máy, ô tô …) chưa? Nếu chưa đủ luật thì phải bổ sung. Vậy thì cần phải rõ và chi tiết về các tình huống để khi có vấn đề thì đọc và áp dụng, người dân khi tham gia giao thông đúng luật thì tự khắc sẽ có văn hóa giao thông ”. H.Hiếu

Đọc báoLaborer từ số ra ngày 22/6

Leave a Reply

Your email address will not be published.