Xe Vision vẫn bị thổi phồng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Rate this post

Dù nhận không ít “búa rìu” từ dư luận và chỉ trích từ người tiêu dùng nhưng đến thời điểm hiện tại, giá các mẫu xe tay ga của Honda Việt Nam vẫn được đẩy lên mức cao ngất ngưởng. Đáng chú ý nhất là mẫu xe tay ga giá rẻ Vision hiện có giá bán chênh lệch hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. Tình trạng này xuất hiện từ sau Tết Nguyên đán và kéo dài đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó, mẫu xe này chỉ chênh từ vài trăm nghìn đồng đến 1-2 triệu đồng / chiếc, thậm chí có thời điểm tiêu thụ chậm nên các đại lý bán đúng giá hãng đề xuất.

Xe Vision vẫn bị thổi phồng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt - Ảnh 1.

Xe Vision có giá bán gần 60 triệu

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao động, Hiện giá bán xe Vision tại các cửa hàng HEAD ở TP.HCM đã bao gồm thuế VAT từ 44-53 triệu đồng / chiếc, tùy phiên bản. Nếu cộng các loại phí trước bạ, phí cấp biển số, người mua phải trả 50-59 triệu đồng / xe. Trong khi đó, Honda Việt Nam đưa ra giá đề xuất cho Vision chỉ từ 30,2-34,9 triệu đồng, đã bao gồm VAT. Tính ra, số tiền mà người tiêu dùng phải bỏ ra còn nhiều hơn cả việc mua một chiếc ô tô mới.

Người tiêu dùng bức xúc và không hiểu tại sao một mẫu xe tay ga giá rẻ như Vision lại có giá cao như vậy, cao hơn cả chục triệu đồng so với mẫu xe ga tầm trung của Honda là Air Blade 125 cc. Air Blade có giá bán tại đại lý đã bao gồm thuế VAT từ 45-48 triệu đồng.

Đáng chú ý, mẫu Vision tại Việt Nam hiện có giá cao hơn mẫu xe “song sinh” mới ra mắt tại thị trường Nhật Bản là Honda Dio 2022 tới hàng chục triệu đồng dù có cùng kiểu dáng, động cơ….

Anh Trần Thanh Tuấn – phụ trách bán hàng tại một đại lý xe máy ở Thủ Đức, TP.HCM – giải thích: “Nhiều tháng nay, mẫu Vision khan hàng, người mua phải đặt trước, đợi ít. Do đó, mẫu xe này được làm giá, đẩy lên rất cao nhưng vẫn được khách hàng nữ chọn mua “.

Lãnh đạo Honda Việt Nam thừa nhận, từ tháng 4 đến nay, công ty phải đối mặt với tình trạng sụt giảm sản lượng bình quân một số mẫu xe tay ga trong nước. Tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong những tháng tới khi hiện sản lượng trong tháng 5 và tháng 6 của một số mẫu xe tay ga trong nước đã giảm gần một nửa so với kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất xe máy. Honda Việt Nam đang nỗ lực đẩy mạnh các giải pháp nhằm tối ưu hóa năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian sớm nhất.

Về giá bán xe tay ga chênh lệch quá cao so với đề xuất, Honda Việt Nam cho biết không thể can thiệp vào giá bán tại đại lý vì hai bên là hai đối tượng khác nhau. Đại lý là doanh nghiệp tư nhân nên có quyền quyết định giá bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.