XU HƯỚNG chụp hình MÓN ĂN phát triển thế hệ NHẤT

Rate this post

chụp hình món ăn đã không còn là khái niệm xa lạ trong xã hội phát triển. Cùng với sự vận hành của thời kì, các thợ chụp ảnh thực phẩm ngày nay đã không còn chụp những bức hình đồ ăn nhàm chán mang tính thời sự hay tài liệu nhưng mà thay vào đó, họ đang không ngừng đưa tới những xu hướng thế hệ – điều nhưng mà các tập san ẩm thực nổi tiếng trái đất luôn tìm kiếm và chọn lựa. Vậy những xu hướng đó là gì? Hãy để Liam Food Photography giới thiệu với các người chơi!

Xu hướng chụp hình phát triển

Trong những năm gần đây, nghệ thuật chụp hình ẩm thực ngày càng trở thành nhiều chủng loại và thế hệ mẻ. Ngoài những phong cách chụp hình nghi tiết, hàng trăm kĩ thuật và xu hướng thế hệ đã nhập khẩu và vận dụng vào trái đất nhiếp ảnh.  Trong đó phổ quát nhất là những tên gọi “Gorgeous grey’, ‘Perfectly imperfect’, ‘Mystic light’, ‘Granny chic’ và ‘Back to country’. Những xu hướng này bắt nguồn từ các vùng nói tiếng anh và được phát minh do những thợ chụp ảnh ẩm thực nổi tiếng nhất ở khu vực này.

Dụng cụ trang trí

Những xu hướng chụp hình thế hệ mở đầu thịnh hành vào những năm 90, mở đầu ở Úc và Anh. Ở đó, một phong cách chụp đồ họa thế hệ đã được phát mình, từ đó cho ra đời những tấm ảnh ẩm thực vô cùng sáng tạo và rất dị. mẫu mã, trang trí, phối hợp sắc màu đã được chú trọng hơn bao giờ hết. Các phương tiện trở thành yếu tố được xem xét không thể thiếu trong công việc nên những bức hình minh họa.

Trong suốt một khoảng thời kì dài, không một ai nghĩ tới những vật dụng có thể sử dụng để trang trí như thìa, dĩa, ly thủy tinh hay khăn trải bàn,…Tuy nhiên, cũng vì quá chú trọng vào tính thẩm mĩ, người ta dần mất đi sự xem xét vào công thức hay món ăn thực sự. Đó cũng là nhược điểm lớn nhất của những “cái thế hệ”này.

xu-hướng-chup-ảnh-món-ăn-hiện đại

Ánh sáng

Cùng với sự phát triển của phong cách đồ họa, các thợ chụp ảnh cũng hướng tới những bức hình chụp đồ ăn sống động, ngập tràn ánh sáng và tương phản mạnh mẽ hơn so với phong cách nghi tiết khá tối và sắc nét như trước kia. Nghệ thuật “xóa phông’ hay còn gọi là “làm mờ” đã trở thành yếu tố vô cùng được xem xét:  chỉ tập trung lấy nét vào một vùng nhất định đã được giới hạn, phần xung quanh sẽ được máy ảnh tự động làm mờ. Phải mất vài năm để người ta quen với phong cách chụp hình này. Mãi hay là thời kì gần đây, xu hướng “xóa phông” thế hệ trở thành phổ quát, được vận dụng rộng rãi và được nhiều khách hàng trên toàn thế gới ưa thích.

chụp-ảnh-xóa-phông

1 số xu hướng

Trong đó những xu hướng nổi tiếng nhất chính là “Gorgeous grey’, ‘Perfectly imperfect’, ‘Mystic light’, ‘Granny chic’ và ‘Back to country’. Granny Chic là phong cách được sử dụng thử chủ yếu để chụp hình đồ ăn nghi tiết của các nước trên trái đất. Granny Chic sử dụng thử những phương tiện hay đồ decor mang tính thượng cổ, khơi gợi người ta kỉ niệm về những món ăn của bà như: đồ tráng men, đồ đất nện, dao kéo hàng ngày, vải ren hoặc thậm chí là đĩa bạc cũ,…Background được chọn thường có những tông màu ngạc nhiên hoặc các tông màu trầm cổ điển đặc trưng cho những năm 80 như tím đậm, màu hoa vân anh, màu hoa cà hay màu đỏ rượu vang,…

chụp-ảnh-bánh-mỳ

Xu hướng Back to country

Được khơi nguồn cảm hứng từ những làng quê, phong cách chụp “Back to country” đã ra đời. Phong cách khác nhau này thường ghi lại khoảnh khắc lao động của những người làm vườn, thời đoạn họ làm việc cũng như thu hoạch trái cây hay rau quả. sắc màu ngạc nhiên, ánh sáng ban ngày tinh khiết là những yếu tố đặc trưng của xu hướng chụp hình này nhằm xúc tiến cơ chế ăn uống lành mạnh. Các phương tiện thường xuyên được sử dụng thử phần nhiều theo phong cách mộc, chủ yếu được làm từ gỗ, sắt, men hoặc thiếc.

back-to-country

Xu hướng Mystic light

“Mystic light” hay còn được gọi là “Ánh sáng kì bí” được bắt nguồn từ Bắc Âu – nơi chịu liên quan do điều kiện ánh sáng thất thường. Những thợ chụp ảnh người Scandinavi là những người trước tiên sử dụng thử nguồn ánh sáng đó để tạo nên phong cách chụp hình này. Tông màu trầm nhạt, cấu trúc đồ họa và ánh sáng khác nhau làm cho những bức hình trở thành “phép màu hóa” và kì diệu hơn bao giờ hết. “Đêm mùa hè huyền thoại” là những gì người ta muốn truyền tải trong những bức hình.

style-ánh-sáng-huyền-bí

Xu hướng Perfect Imperfect

Một phong cách đã trở thành ngày càng nổi tiếng và được yêu thích trong những năm qua đó là “Perfect Imperfect”. Phong cách này bắt nguồn từ các blogger ấm thực trên mạng xã hội khi họ chụp những bức hình đồ ăn thoạt nhìn qua tưởng như tự phát và không hề được sắp xếp. Tuy nhiên chính sự “vụng về có chủ đích” đó lại đưa tới hiệu quả cao về tính thẩm mĩ và tạo sự sống động cho món ăn. Phong cách này ngày càng được thịnh hành và tiến công giá cao do những thợ chụp ảnh đầy kinh nghiệm trên khắp trái đất. Nó tượng trưng cho sự trải nghiệm trong tình yêu, chủ nghĩa cá nhận và niềm yêu thời đại.

perfect-imperfect

Xu hướng Gogerous Grey

Xu hướng thế hệ nhất trong nhiếp ảnh thực phẩm có tên gọi là  “Gogerous grey”-“Màu xám tuyệt vời”  xuất hiện kể từ năm 2015. Điểm đặc trưng của phong cách này là phối hợp các sắc thái của màu xám và sự biến thể của chúng. Để tạo được hiệu ứng này, các thợ chụp ảnh sử dụng thử những bề mặt ngạc nhiên như đá phiến hay gỗ,… Các bề mặt nhám có màu đậm sẽ làm nổi trội món ăn, khiến chúng trông trang nhã và tinh tế hơn.

Trên lúc này những Xu hướng thế hệ nhất về chụp hình món ăn nhưng mà Liam Food Photograph sẻ chia với các người chơi. Nếu người chơi đang cần một album ảnh chụp hình món ăn đầy kinh nghiệm phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Leave a Reply

Your email address will not be published.