Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên không gian mạng

Rate this post

Trước đó, ngày 20/7/2022, trên các trang mạng xã hội đăng tải, chia sẻ một đoạn video clip với nội dung liên quan đến trường hợp của Tạ Quang Minh (SN 1989, trú tại phố Quyết). Thắng, thị trấn Sơn Dương), đã dùng dao chém vào tay một cán bộ UBND thị trấn Sơn Dương gây thương tích rồi dùng dao đuổi theo lực lượng Công an. Đoạn video clip về vụ việc được lan truyền rất nhanh trên mạng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Ngày 22/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Sơn Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Quang Minh về tội cố ý gây thương tích để tiến hành điều tra. xử lý.

Qua rà soát các bài báo đã đăng, chia sẻ về vụ việc trên, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ghi nhận một số tài khoản facebook, như: Tran Doan, Vu Dien Ninh, Toan Ngo Chi, Nguyen Bien , Thanh Tran Huu, Hoang Khai, Nguyen Danh Bang, Mien Tran, Vuong Vuongdam, Hoang Bang, Duong Truong, Hoang Tu, Quang Phu HD, Sinh Giáp, Garage Oto Hoang Hiep, Tien Tung, Nhau Lv… có ý kiến ​​trái chiều, có dấu hiệu xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm việc với chủ các tài khoản trên để yêu cầu gỡ bỏ những bình luận trái chiều gây ảnh hưởng xấu đến lực lượng công an, xúc phạm uy tín. của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published.