Xử lý nghiêm du khách, thợ chụp ảnh giẫm đạp lên san hô ở Phú Yên – Truyền hình Pháp luật

Rate this post

(THPL) – Hòn Yến là địa điểm du lịch nổi tiếng ở huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 20km. Vào những thời điểm nhất định trong năm, khi thủy triều rút, nơi đây sẽ lộ ra những rặng san hô tuyệt đẹp. Vì vậy, vào mùa san hô, Hòn Yến thu hút rất đông du khách và các nhiếp ảnh gia đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Trước tình trạng một số người dân, du khách, nhiếp ảnh gia thiếu ý thức giẫm đạp lên rạn san hô tại Khu di tích danh thắng quốc gia quần thể Hòn Yến, ngày 21/6, UBND tỉnh Phú Yên cho biết, đã có văn bản chỉ đạo Tuy UBND huyện chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân. Du khách và nhiếp ảnh gia giẫm chân lên rạn san hô trong khu di tích danh thắng quốc gia Hòn Yến.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu huyện Tuy An và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ, giữ gìn di tích danh thắng, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh dự thảo văn bản của UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về nội dung trên, trình UBND tỉnh trước ngày 27/6.

Chủ tịch UBND huyện Tuy An, ông Huỳnh Văn Khoa cho biết, đơn vị đã có đoàn kiểm tra sơ bộ và tăng cường lực lượng công an, biên phòng, dân quân phối hợp với đội cộng đồng của công trình. cộng đồng bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến tuyên truyền, vận động người dân và du khách nâng cao ý thức bảo vệ san hô tại danh thắng này; Đồng thời cắm biển tuyên truyền, hướng dẫn bảo vệ san hô tại đây.

Theo ông Khoa, việc có cấm hoàn toàn du khách và người dân đến Hòn Yến chụp ảnh, ngắm san hô hay không vẫn chưa được quyết định. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đang chủ trì xây dựng phương án bảo vệ san hô ở Hòn Yến. Trong thời gian sớm nhất, kế hoạch sẽ được khởi động và đi vào hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.