Xuyên đêm cắt hàng chục xe tải cơi nới ngoại thành

Rate this post

(HNMO) – Đêm 28-6 và rạng sáng 29-6, tiếp tục thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là xe tải vi phạm về nồng độ cồn, các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã tích cực đã lên kế hoạch tấn công mạnh vào vi phạm này ở khu vực ngoại thành.

Kiểm tra xe trái phép trên đê Nguyễn Khoái chiều 28/6.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng CSGT, Thiếu tá Phùng Quang Hùng, Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết, trên địa bàn phụ trách có tuyến đê Nguyễn Khoái nối quận Hoàng Mai với huyện Thanh Trì. Anh em đã tích cực tuần tra, lập chốt xử lý từ chiều đến hết đêm 28/6, không để xe chở quá khổ, quá tải vi phạm. Quá trình xử lý, đơn vị đã huy động nhiều doanh nghiệp vận tải chủ động liên hệ với CSGT để được hướng dẫn hạ container.

Trung tá Tạ Ngọc Khánh, Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, trên địa bàn có các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Hoàng Sa nối sân bay Nội Bài với khu vực nội thành, do mật độ phương tiện đông đúc. của các phương tiện, trong quá trình xử lý, CSGT luôn lắng nghe, cầu thị, tiếp thu ý kiến ​​phản ánh của người dân để xử lý “nóng” trên đường.

Niêm phong xe khi chính chủ ra đi.

Ghi nhận với tổ công tác các đội CSGT số 10, 14 và 15 (Phòng CSGT), trong đêm 28/6 và rạng sáng 29/6, các đơn vị tích cực vừa lập chốt vừa tuần tra phá án. xử lý hàng chục trường hợp vi phạm.

Trong hầu hết các trường hợp, người điều khiển phương tiện chấp hành hiệu lệnh của CSGT phải đo thành thùng xe, cân trọng lượng để xác định hành vi vi phạm. Tuy nhiên, không ít trường hợp tài xế lấy lý do chỉ là người làm thuê nên phải có lệnh của “chủ xe” mới làm việc với cơ quan chức năng.

Về quy trình xử lý vi phạm, Thượng úy Phạm Gia Hợp, Đội CSGT số 14 cho biết, nhiều tài xế thấy CSGT niêm phong xe, gọi xe cẩu đưa về bãi vi phạm rồi mới cho về làm. với các cơ quan chức năng. Quá trình xử lý vi phạm từ khâu đo đạc thùng xe tải, cân trọng tải, đưa xe về khu vực cắt hộp … mất rất nhiều thời gian.

Ghi nhận với CSGT làm việc trên tuyến đê Nguyễn Khoái từ chiều muộn 28/6, có 3 xe tải trọng lớn tông phải hàng loạt. Việc xử lý sẽ hoàn tất từ ​​16h đến 23h40 cùng ngày.

Đội CSGT số 10 làm việc xuyên đêm để cắt thùng xe vi phạm.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT đã vận động nhiều tài xế, chủ xe chấp hành nghiêm pháp luật. Anh Bùi Văn H (SN 1990; quê Hòa Bình), tài xế xe tải biển số 29H-045.xx cho biết: “Sau khi bốc hàng, tôi nhận thấy việc chạy xe đúng trọng lượng đã trở nên an toàn hơn. Không còn phải căng mình điều khiển, quan sát để tránh va chạm với các phương tiện khác trên đường, nhất là khi lên dốc, khúc cua, không còn cảm giác lo sợ khi xe chở hàng cồng kềnh, quá tải có thể tự mình gây tai nạn và gây tai nạn cho người khác bất cứ lúc nào. “.

Anh Nguyễn Đình Tập (SN 1973, quê Bắc Ninh), chủ một tiểu thương kinh doanh vận tải trên địa bàn quận Hoàng Mai cho biết: “Sau khi được vận động hạ tải để hoạt động hợp pháp, chúng tôi đã kêu gọi nhiều đồng nghiệp chủ động. liên hệ Đội CSGT số 14 để được hướng dẫn hạ thùng xe đúng quy định. ”

Mọi thủ tục xử lý đều được Đội CSGT số 15 lập biên bản.

Từ tối 28 đến sáng 29/6, dưới sự giám sát của CSGT, nhiều xe tải trên địa bàn quận Hoàng Mai đã được dỡ hàng.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng Phòng CSGT cho biết, quá trình bốc dỡ đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn lao động dưới sự giám sát của CSGT. Khi hạ tải xong, CSGT sẽ trực tiếp đo xe tải, theo kích thước trong sổ đăng kiểm mới và bàn giao xe cho người điều khiển.

Chiếc xe này được giữ từ tối đến 21h57 ngày 28/6 mới cắt hộp.

Theo thống kê của Đội CSGT số 14, từ ngày đầu cao điểm (20/6) đến nay, đã xử lý 574 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và các lỗi liên quan đến xe tải …

Thiếu tá Đào Việt Long cho biết, việc xử lý vi phạm trên địa bàn Hà Nội theo cao điểm của Bộ Công an sẽ được triển khai linh hoạt, bám sát thực tiễn và không có “vùng cấm”. Đặc biệt, sẽ xử lý nghiêm những trường hợp tái phạm nếu bị phát hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.