Yêu nghề và đam mê sáng tạo

Rate this post

Luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến ​​- cải tiến kỹ thuật” với nhiều sáng kiến ​​cải tiến máy móc thiết bị, hợp lý hóa sản xuất, tăng năng suất lao động, giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. (ĐN), ông Huỳnh Tiến, Trưởng phòng giám sát sản xuất Công ty TNHH IGB Automotive Việt Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, TP.Thủ Dầu Một, đã khơi nguồn sáng tạo cho công nhân trong công ty làm theo. .

Huỳnh Tiên luôn say mê công việc, không ngừng học hỏi, tìm tòi để cải tiến máy móc thiết bị nhằm hợp lý hóa sản xuất.

Đi đầu trong phong trào thi đua

Huỳnh Tiên cho biết anh đã có 14 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất cho các công ty đa quốc gia như Takako của Nhật Bản, Onsemi của Mỹ, Sonion của Đan Mạch, Samsung của Hàn Quốc. Hiện tại, anh Tiến là Trưởng phòng Giám sát sản xuất của Công ty TNHH IGB Automotive Việt Nam, chuyên sản xuất phụ kiện ô tô. Trong 3 năm làm việc tại công ty, anh Tiến đã có 20 sáng kiến ​​giá trị lớn và hơn 150 sáng kiến ​​vừa và nhỏ, góp phần hợp lý hóa sản xuất, tăng năng suất cho người lao động. lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.

Trong số các sáng kiến ​​của anh Tiến, điển hình là sáng kiến ​​“Nâng cao chất lượng sản phẩm” trong dây chuyền sản xuất tấm sưởi bọc ghế ô tô. Trước khi cải tiến, dây chuyền sản xuất sử dụng nhiều băng keo để cố định sản phẩm nên trong quá trình sản xuất thường bị bụi vải bám vào, đôi khi có cả côn trùng bám vào sản phẩm. Do đó, tỷ lệ sản phẩm bị lỗi rất cao và thường xuyên bị khách hàng trả lại, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Sau khi nghiên cứu, anh Tiến đã đưa ra sáng kiến ​​để khắc phục tình trạng này, từ 730 sản phẩm lỗi trên 1 triệu sản phẩm, giảm xuống chỉ còn 400/1 triệu sản phẩm và hiện nay là 166/1 triệu sản phẩm …

Bên cạnh đó, anh còn có sáng kiến ​​giảm số lần “Lỗi giao dịch” từ 29 lỗi / ngày xuống còn 5 lỗi / ngày. Sáng kiến ​​này đã góp phần tăng năng suất lao động, giảm một công nhân kiểm tra nguyên vật liệu hàng ngày, cùng với việc đặt hàng nguyên vật liệu chính xác hơn, hạn chế thời gian ngừng sản xuất. Xuất khẩu và cải tiến việc giao hàng đúng hẹn với khách hàng …

“Người công nhân lành nghề, khéo léo áp dụng máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại vào công việc phải không ngừng tìm tòi, học hỏi, ngoài việc vận dụng những kiến ​​thức đã học trên trường còn phải học từ thực tế, quy trình, sản phẩm, hệ thống quản lý sản xuất … Hầu hết máy móc, công nghệ chủ yếu do nước ngoài sản xuất nên yêu cầu bạn phải biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Vì vậy, tôi không ngừng học tập để nâng cao trình độ ngoại ngữ nên rất thuận lợi trong công việc hàng ngày và được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nước ngoài cũng như tiếp thu kiến ​​thức kỹ thuật của người nước ngoài. Từ đó, tôi đã đưa ra nhiều ý tưởng cải tiến quan trọng để giúp công ty tăng năng suất và chất lượng, cũng như cải thiện môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn ”, ông Mr.

Giải phóng sự sáng tạo của bạn

Không chỉ luôn đi đầu trong thi đua sáng tạo, đổi mới, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, anh Tiến còn tích cực phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức, triển khai các phong trào thi đua gắn với công ty. với sản xuất. Các phong trào do anh Tiến phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao thu nhập cho người lao động.

Tiêu biểu trong số đó là sáng kiến ​​“Giảm 15% thời gian sản xuất” của anh Nguyễn Chí Trung, áp dụng các công cụ sản xuất tinh gọn để cải tiến quy trình sản xuất. Sáng kiến ​​đã giúp giảm thiểu lãng phí trong quá trình sản xuất, đồng thời tăng năng suất lao động, tiết kiệm cho công ty 648 triệu đồng / năm. Hay sáng kiến ​​của anh Phùng Văn Lâm “Cải tiến sai số mở băng keo từ 500.000 ppm xuống dưới 1.000 ppm đối với sản phẩm máy sưởi ghế ô tô” của anh Phùng Văn Lâm, áp dụng phương pháp cải tiến DMAIC (viết tắt của 5 từ định nghĩa, đo lường). , phân tích, cải tiến, kiểm soát), thông qua 5 bước phân tích và xác định nguyên nhân rò rỉ băng từ tính chất vật lý gây hỏng, quy trình dập và dán, phương pháp bảo quản, vận chuyển và cải tiến. khuôn dập. Bằng cách thay thế cao su bên trong lưỡi của khuôn dập từ cứng sang mềm để sau khi dập, băng dính được liên kết tốt hơn, không bị hở so với tấm gia nhiệt … Sau khi cải tiến tỷ lệ sai số giảm từ 500.000 ppm xuống dưới 1.000 ppm , tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hơn 388 triệu đồng / năm… “Thông qua phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, bản thân người lao động sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm. với nơi làm việc như tuân thủ kỷ luật lao động, loại bỏ những thao tác thừa, thúc đẩy năng suất ”, ông Tiến chia sẻ.

Ông Trần Quý Cường, Giám đốc Công ty TNHH IGB Automotive Việt Nam cho biết, công ty luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” gắn với đổi mới nâng cao năng suất, chất lượng. sản phẩm trong toàn công ty. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, thao tác kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động … cho người lao động tại các bộ phận. Thông qua phong trào đã thu hút được đông đảo người lao động hăng hái cống hiến vì sự phát triển chung của công ty, từ đó khơi dậy tinh thần hăng say lao động, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh. cạnh tranh trên thị trường.

Không chỉ luôn đi đầu trong thi đua sáng tạo, đổi mới, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, anh Tiến còn tích cực phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức, triển khai các phong trào thi đua gắn với công ty. với sản xuất. Các phong trào do anh Tiến phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao thu nhập cho người lao động.

KHÁNH PHONG – THẢO NGUYÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published.