Lựa chọn đầu tư gì giúp bạn bền vững tài chính?

5/5 - (1 vote)

Hầu hết mọi người đều tự hỏi ít nhất một lần trong đời – “Làm cách nào để giàu nhanh ?”

Điều đó là có thể. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta làm những gì cần thiết để theo đuổi con đường dẫn đến sự giàu có?

Để trở nên giàu có, các cá nhân cần xây dựng một kế hoạch tài chính toàn diện và cần học cách đầu tư. Một khi họ học cách làm cho số tiền nhàn rỗi của mình hoạt động, họ sẽ có thể tạo ra thu nhập để tạo ra của cải về lâu dài.

Và một trong những cách đơn giản nhất để trở nên giàu có là đầu tư sớm trong đời. Sức mạnh của sự kết hợp sẽ đảm nhiệm phần còn lại và để lại cho bạn một kho văn bản ngon ngọt.

Lưu ý rằng bạn không thể trở nên giàu có chỉ bằng một cách, bạn cần đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để đạt được điều đó.

Các loại đầu tư

Ưu điểm của việc đầu tư sớm

 • An ninh tài chính lớn hơn

Suy thoái kinh tế có hại cho nền kinh tế, và khi nền kinh tế đi xuống, nó sẽ kéo theo mọi thứ theo nó, kể cả công việc của bạn! Đây là lúc độc lập về tài chính có ích. Một tập hợp được xây dựng thông qua hoạt động đầu tư đóng vai trò là nguồn gốc của sự độc lập đó.

 • Sức mua tăng

Với các khoản đầu tư thường xuyên, các cá nhân có thể tăng thu nhập của mình. Nó trực tiếp giúp tăng sức mua của một người, giúp họ đạt được các mục tiêu tài chính và tạo điều kiện cho họ cải thiện mức sống.

 • Kế hoạch nghỉ hưu

Lập kế hoạch đầu tư là một cách đã được chứng minh để xây dựng một quỹ hưu trí đầy đủ. Nó không chỉ cho phép người về hưu trở nên độc lập về tài chính mà còn tiếp tục kiếm tiền từ các khoản đầu tư đã thực hiện.

Nhưng làm thế nào để đầu tư?

Bước đầu tiên hướng tới đầu tư là tìm các lựa chọn đầu tư phù hợp. Những lựa chọn như vậy không chỉ là những khoản đầu tư tốt nhất để giúp bạn trở nên giàu có mà còn là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ đầu tư.

Dưới đây là danh sách các lựa chọn đầu tư hàng đầu có thể giúp bạn trở nên giàu có

 • Thị trường chứng khoán

Để kiếm được lợi nhuận ổn định thông qua đầu tư vào thị trường chứng khoán , trước tiên các cá nhân nên cố gắng hiểu giá trị của một cổ phiếu. Điều này có thể học được chủ yếu thông qua tỷ lệ PE. Tức là tỷ lệ giá trên thu nhập sẽ cho biết liệu mức giá bạn đầu tư vào một cổ phiếu có quá đắt hay không.

Ví dụ: nếu giá cổ phiếu A là 10000 và cổ phiếu B là 15000. Tỷ lệ PE của cả hai công ty là 12 lần và 8 lần. Khi đó, việc mua cổ phiếu A với giá 10000 là đắt so với việc mua cổ phiếu B với giá 15000. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu B. Tại sao? Ưu điểm (tăng giá) của cổ phiếu này lớn hơn cổ phiếu A.

Cổ phiếu vốn cổ phần đã hoạt động tốt hơn hầu hết các loại tài sản trong những năm qua bằng cách mang lại lợi nhuận được điều chỉnh theo lạm phát. Cổ phiếu là một loại tài sản không ổn định và không có gì đảm bảo về mặt tạo ra lợi nhuận, nhưng các cá nhân có thể giảm nhẹ những rủi ro đó.

Các cá nhân có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau và vốn hóa thị trường như một cách để giảm bớt gánh nặng rủi ro khi đầu tư liên quan đến chứng khoán.

Những cá nhân có mức độ chấp nhận rủi ro cao hoặc trung bình có thể định hướng đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua cổ phiếu. Trung bình, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận 12% -15% mỗi năm trên thị trường chứng khoán.

Những người có khẩu vị rủi ro cao và mong muốn tạo ra lợi nhuận 22% -30% mỗi năm có thể muốn đầu tư vào những cổ phiếu có rủi ro cao nhưng có thời hạn đầu tư dài hơn.

Những cá nhân muốn đầu tư vào cổ phiếu trực tiếp có thể làm như vậy bằng cách mở tài khoản Demat.

 • Quỹ tương hỗ

Hiện tại, các quỹ tương hỗ được coi là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để kiếm tiền.

Quỹ tương hỗ cho phép các nhà đầu tư lựa chọn trong số nhiều loại khác nhau với mức độ rủi ro khác nhau. Và tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro và lựa chọn quỹ, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khoảng 12% -30% mỗi năm.

Với kế hoạch quỹ tương hỗ, các nhà đầu tư cũng có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình ngay cả với mức đầu tư hạn chế. Các cá nhân cũng có thể tận dụng một số lợi ích về thuế bằng cách đầu tư vào các quỹ tương hỗ ELSS tiết kiệm thuế.

Các quỹ tương hỗ cung cấp nhiều con đường đầu tư với rủi ro và lợi nhuận khác nhau. Điều đáng nói là rủi ro và lợi nhuận tỷ lệ thuận với nhau. Những người tìm kiếm rủi ro thấp có thể xem xét các chương trình quỹ nợ. Lợi nhuận trong những trường hợp như vậy sẽ tương đối thấp hơn so với các chương trình quỹ tương hỗ vốn cổ phần (rủi ro cao hơn một chút và lợi nhuận cũng cao hơn).

Lưu ý rằng, các quỹ tương hỗ được liên kết với thị trường và do đó mang theo một yếu tố rủi ro nhất định.

Để thu được lợi ích tối đa từ bất kỳ chương trình quỹ tương hỗ nào, tốt hơn hết bạn nên duy trì đầu tư ít nhất trong ba năm.

 • Chương trình thu nhập hàng tháng của Bưu điện (POMIS)

POMIS được coi là một lựa chọn khả thi cho những cá nhân muốn tạo thu nhập ổn định ở mức cố định. Lựa chọn đầu tư này phù hợp nhất với những người không chấp nhận rủi ro.

Chương trình này có thời hạn 5 năm và tích lũy lãi suất ở mức 7,4%. Những lợi ích như vậy làm cho nó trở thành một lựa chọn đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư bảo thủ.

 • Tiền gửi cố định ngân hàng (FD)

Gửi tiết kiệm của ngân hàng luôn là lựa chọn phù hợp cho những người luôn hỏi: “Làm cách nào để tạo ra sự giàu có với rủi ro thấp?”

Gửi tiền cố định tại một ngân hàng có uy tín hoặc NBFC được coi là một lựa chọn đầu tư an toàn. Điều này là do nó có rủi ro thấp và mang lại lợi nhuận vốn được đảm bảo. Thông thường, FD kiếm được lãi suất khoảng 6% -7% mỗi năm. Nó hấp dẫn các nhà đầu tư bảo thủ.

Hơn nữa, theo quy định của DICGC, mỗi người gửi tiền được bảo hiểm lên tới tối đa 5 vạn Rs cho cả số tiền gốc và tiền lãi tại mỗi ngân hàng.

 • Trái phiếu RBI

Trái phiếu RBI là một trong những cách khác nhau để đầu tư tiền. Họ có thời hạn 7 năm và tích lũy lãi suất ở mức 7,15%.

Trái phiếu RBI có thể được phát hành dưới dạng Demat và được ghi có vào Tài khoản Sổ cái Trái phiếu (BLA) của nhà đầu tư. Giấy chứng nhận nắm giữ được cung cấp làm bằng chứng đầu tư.

Lợi nhuận cố định và đảm bảo mang theo yếu tố an toàn, đây là chất xúc tác thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư thận trọng đối với lựa chọn đầu tư này.

Không có giới hạn đầu tư tối đa và bất kỳ cư dân Ấn Độ nào cũng có thể đầu tư vào chương trình này một cách riêng lẻ hoặc chung. Cha mẹ và người giám hộ có thể đầu tư vào các trái phiếu này thay mặt cho trẻ vị thành niên.

 • Địa ốc

Đổ tiền vào lĩnh vực bất động sản là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để kiếm tiền. Các khoản đầu tư vào lĩnh vực bất động sản có xu hướng mang lại lợi nhuận theo hai cách – tăng giá vốn và cho thuê.

Những cá nhân đang thắc mắc làm thế nào để làm giàu trong thời gian ngắn có thể lựa chọn phương án đầu tư này và đầu tư vào tiền thuê nhà.

Tùy thuộc vào vị trí và triển vọng tăng giá, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận gấp đôi từ khoản đầu tư của họ. Ngoài ra, liên doanh bất động sản có tính thanh khoản cao.

Những cá nhân đang tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài nên chọn lĩnh vực bất động sản.

Nếu việc đầu tư số tiền lớn như vậy là không khả thi, bạn cũng có thể xem xét Quỹ Tín thác Đầu tư Bất động sản (REIT).

Trong khi REIT tương tự như đầu tư vào quỹ tương hỗ, REIT được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Hiện tại có ba REIT trên thị trường mang lại lợi suất khoảng 6-6,5%.

 • Vàng

Vàng luôn là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để kiếm tiền kể từ thời xa xưa. Nó từng là nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư ngay cả khi nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá.

Bên cạnh việc đầu tư vào vàng nguyên khối và tiền vàng, các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn một giải pháp thay thế hiệu quả về mặt chi phí bằng cách đầu tư vào vàng giấy hoặc vàng ETP.

ETF vàng là các chương trình quỹ tương hỗ mở đầu tư tiền thu được từ các nhà đầu tư vào vàng tiêu chuẩn và việc nắm giữ được biểu thị bằng đơn vị.

 • Tích lũy cùng TOPI – Giải pháp hoàn hảo cho tương lai tài chính vững vàng

TOPI tự hào mang đến cho bạn dịch vụ Tích lũy linh hoạt, an toàn và hiệu quả, giúp bạn dễ dàng thực hiện các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn.

Lợi ích nổi bật:

 • Lợi nhuận hấp dẫn: Lãi suất tích lũy tại TOPI luôn cao hơn so với ngân hàng, mang đến lợi nhuận tối ưu cho khoản đầu tư của bạn.
 • Linh hoạt: Nhiều gói tích lũy đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu và khả năng tài chính.
 • Dễ dàng: Mở tài khoản và tham gia tích lũy chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng TOPI.
 • Minh bạch: Mọi thông tin về giao dịch, lãi suất đều được hiển thị rõ ràng, giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý tài khoản.

TOPI đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục mục tiêu tài chính:

 • Tích lũy cho tương lai: Dành cho những ai muốn tiết kiệm cho các mục tiêu dài hạn như mua nhà, mua xe, du học,…
 • Tích lũy cho con: Giúp con bạn có nền tảng tài chính vững vàng ngay từ khi còn nhỏ.
 • Tích lũy cho dự phòng: Tạo quỹ dự phòng cho những trường hợp bất ngờ trong cuộc sống.

Theo: groww.in

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *