10 lần ra mắt đạo diễn có doanh thu cao nhất của các nhà làm phim da đen

Rate this post

Trần nhà bằng kính vỡ khắp Hollywood đang tạo cơ hội cho các nhà làm phim Da đen đầy triển vọng. Những bộ phim bom tấn phòng vé tỷ đô như Con báo đen khuyến khích các hãng phim cộng tác với các đạo diễn người Mỹ gốc Phi để nắm bắt một tầm nhìn độc đáo có thể cung cấp thông tin và giải trí cho khán giả chính thống.


LIÊN QUAN: 10 Phim Kinh Dị Nhất Định Phải Xem Của Các Đạo Diễn Da Đen

Cuộc tìm kiếm thành công đối với các đạo diễn Da đen đã là một cuộc theo đuổi lâu dài. Oscar Micheaux là nhà làm phim da đen lớn đầu tiên và đã thiết lập kế hoạch chi tiết cho các đạo diễn người Mỹ gốc Phi để đạt được danh tiếng thông qua các bộ phim thích hợp. Dựa trên di sản của anh ấy, các sáng tạo của Người da đen mới bắt đầu đã đột phá với những màn ra mắt đạo diễn có doanh thu cao, gây được tiếng vang cho khán giả xem phim chính thống.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

F. Gary Gray

F. Gary Gray

F. Gary Gray ban đầu bay dưới radar trong khi hướng mắt về việc đạo diễn các video âm nhạc. Triển vọng của Hollywood nhắm đến việc chuyển đổi sang phim truyện bằng cách đạo diễn một bộ phim ngắn. Kế hoạch của Gray bị gián đoạn khi Ice Cube đã viết kịch bản cho một bộ phim hài về bạn thân, Thứ sáu, và tuyển Grey làm đạo diễn. Sau thành công thương mại của bộ phim đầu tiên của mình, Grey đã đạo diễn nhiều bộ phim đình đám, bao gồm bộ phim có doanh thu cao thứ 21 mọi thời đại The Fate of the Furious.

LIÊN QUAN: Kevin Hart và F. Gary Gray Team trên Netflix Heist Movie ‘Lift’

Với gốc gác Nam Los Angeles, Grey kết nối với kịch bản và dàn diễn viên. Đạo diễn trẻ cũng đã làm việc với Ice Cube trong một số video âm nhạc, vì vậy họ đã thiết lập mối quan hệ. Sau Thứ sáuPhát hành, lễ nhậm chức giám đốc của Grey đã được bắt đầu với vị trí thứ 2 mở màn tại phòng vé và mang về 27,4 triệu đô la trên toàn thế giới vào cuối thời gian chiếu rạp.

Anh em nhà Hughes

Giám đốc Hughes Brothers

Hai cái đầu tốt hơn một cái liên quan đến con đường sự nghiệp của bộ đôi đạo diễn Albert Allen Hughes. Hai anh em bỏ học trung học để theo đuổi sự nghiệp đạo diễn, và ở tuổi hai mươi, Anh em nhà Hughes đã đạo diễn bộ phim đầu tiên của họ, Hiệp hội Menace II.

Nhóm gắn thẻ đã giúp đặt nền móng cho thể loại phim Hood phổ biến vào những năm 90 với sự ra mắt đạo diễn của họ Hiệp hội Menace II. Với khẩu hiệu “đây là sự thật, đây là điều có thật”, cặp song sinh bán độ xác thực và khán giả muốn vào. Kiếm được 30 triệu đô la, màn ra mắt của họ là một trong ba phim do các nhà làm phim người Mỹ gốc Phi đạo diễn lọt vào top sáu mươi phim có doanh thu cao nhất năm 1993.

Chris Rock

Chris Rock Đứng lên

Diễn viên hài độc lập và SNL phèn đã tạo dựng một sự nghiệp toàn diện cho mình. Chris Rock giành được ba giải Grammy cho các album hài của anh ấy và bốn giải Primetime Emmy. Người đàn ông thời phục hưng luôn phải đối mặt với những thách thức khác nhau, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy chấp nhận thử thách đạo diễn bộ phim đầu tiên của mình Nguyên thủ quốc gia. Bộ phim hài kể về một người kém cỏi được Đảng Dân chủ lựa chọn để trở thành tổng thống da đen đầu tiên.

Ý tưởng cho Nguyên thủ quốc gia đã nổi lên khi Rock xem xét tấm vé dân chủ năm 1984 với Walter MondaleGeraldine A. Ferraro. Rock để mắt đến vai diễn chính và tự bầu mình làm đạo diễn cho bộ phim — của Chris Rock nỗ lực đầu tiên trong việc đạo diễn đã thu về 38,6 triệu đô la tại phòng vé. Kinh nghiệm đã thúc đẩy anh đảm nhận nhiều trách nhiệm đạo diễn hơn với các bộ phim truyện, truyền hình và video ca nhạc.

Antoine Fuqua

Antoine Fuqua chỉ đạo

Antoine Fuqua được khẳng định bởi đạo diễn và nhà sản xuất phim huyền thoại Jerry Bruckheimer. Bruckheimer đã lựa chọn người mới đạo diễn video ca nhạc “Gangster’s Paradise” để quảng cáo cho bộ phim của Bruckheimer Suy nghĩ nguy hiểm. Tám năm bốn mươi mốt video ca nhạc sau đó, Fuqua bắt đầu hành trình phim truyện của mình với Kẻ giết người thay thếmột câu chuyện về một sát thủ bị săn đuổi bởi những kẻ giết người theo hợp đồng.

Mối quan tâm của Sony về việc Fuqua thiếu kinh nghiệm trong phim truyện đã được xoa dịu bởi tầm nhìn độc đáo của đạo diễn. Fuqua đã hình dung Kẻ giết người thay thế như một hiện đại hóa Tài xế taxi, và hãng phim cũng như các diễn viên đã ủng hộ cảnh quay của anh ấy. Bộ phim đã mở ra vị trí thứ hai cho Titanickhai mạc cuối tuần và thu về 39,5 triệu đô la trên toàn thế giới trong thời gian chiếu rạp.

Darren Grant

Darren Grant giám đốc

Darren Grant có 80 video âm nhạc cho các nghệ sĩ như Beyoncé, Jay-ZAaliyah. Sau sự gia tăng phổ biến của các sân khấu bởi Tyler Perry, Grant đã được trao cơ hội để chỉ đạo việc chuyển thể phần đầu tiên trong Đã làm một nhượng quyền thương mại Nhật ký của một phụ nữ da đen tâm thần.

Đóng vai trò là nhà biên kịch và nhà sản xuất và đóng vai ba nhân vật khác nhau trong phim, Perry đã đội nhiều mũ trong Nhật ký của một phụ nữ da đen tâm thầnnhưng đây là bộ phim duy nhất Perry không đạo diễn Đã làm một nhượng quyền thương mại. Grant đã bắt đầu với loạt phim này, và tác phẩm đầu tay đạo diễn của anh đã được kỷ niệm với vị trí số một tại phòng vé cuối tuần mở màn. Phim sau đó được giới hạn ở mức 50,7 triệu đô la trên toàn thế giới.

John Singleton

John Singleton Giám đốc Boyz N The Hood

Trong khi dự tính chuyên ngành tại USC, John Singleton đã dừng lại ở ngã ba trên con đường phân chia khoa học máy tính và phim. Nhà làm phim tương lai chuyển hướng sang sự nghiệp làm phim và bán kịch bản đầu tiên của mình cho Columbia Pictures sau khi tốt nghiệp. Tập lệnh cho Boyz N The Hoods vay mượn các yếu tố từ thời thơ ấu của John Singleton, và anh ta kiên quyết rằng anh ta chỉ đạo hình ảnh chuyển động.

Singleton, 24 tuổi, đã có một khởi đầu hấp dẫn với tác phẩm đầu tay và trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên và là đạo diễn trẻ nhất từng nhận được đề cử Giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Con trai trong khu vực lân cận là một thành công thương mại và đã hoàn thành nằm trong top 20 phim có doanh thu cao nhất năm 1991 với 57 triệu USD.

Tyler Perry

Tyler Perry Chỉ đạo

Tyler Perry cắt răng để trở thành một nhà viết kịch, và sau khi có được một lượng lớn người theo dõi, Perry chia sự nổi tiếng của mình thành một hợp đồng bảy bức tranh với Lions Gate Entertainment. Perry nắm chắc tài sản của mình và thường đóng phim, viết và sản xuất phim truyện của mình. Madea’s Family Reunion là nỗ lực đầu tiên của Perry trên ghế giám đốc.

Mang về 63,4 triệu đô la tại phòng vé, Madea’s Family Reunion là một trong những bộ phim độc lập có doanh thu mở rộng cao nhất vào thời điểm đó. Phần tiếp theo đã kết thúc năm trong top 40 phim có doanh thu cao nhất năm 2006 mặc dù chỉ được chiếu ở 2.194 rạp.

rừng Whitaker

rừng Whitaker

Vào năm 1993, rừng Whitaker đã đạo diễn một bộ phim truyền hình của HBO, Đã thắt dây, và nhận được danh hiệu Đạo diễn mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Toronto. Sau thành công của bộ phim truyền hình tội phạm, Whitaker là người được đạo diễn thống nhất quyết định cho Chờ đợi để thở ra bởi các nhà sản xuất và biên kịch của bộ phim.

Với sự lãnh đạo của Whitaker, giám đốc mới đã hướng dẫn Chờ thở ra lên vị trí số một trong bảng xếp hạng văn phòng quyền anh khai mạc vào cuối tuần. Phim có doanh thu cao thứ 26 năm 1995 đã mang về tổng cộng 82 triệu đô la trong thời gian chiếu rạp.

Eddie Murphy

Eddie Murphy Chỉ đạo

Một siêu sao phòng vé của thập niên 80 và 90, Eddie Murphy, cố gắng vượt qua ngôi sao cho thử thách chỉ đạo. “Tôi chỉ muốn chỉ đạo, chỉ để xem liệu tôi có thể làm được không. Và tôi phát hiện ra rằng tôi không thể và sẽ không làm điều đó nữa,” Murphy nói, suy nghĩ về sự ra mắt đạo diễn của mình, Đêm Harlem.

LIÊN QUAN: ‘Cảnh sát Beverly Hills: Axel Foley’: Joseph Gordon-Levitt & Taylour Paige Tham gia cùng Eddie Murphy trong Phần tiếp theo

Năng khiếu với cảm ứng Midas, Những đêm Harlem của Eddie Murphy là là người nhận 95 triệu đô la tại phòng vé. Murphy thừa nhận đã nhanh chóng cùng nhau viết kịch bản, hy vọng sẽ đạo diễn thần tượng của mình, Richard Pryor. Pryor đã bí mật chiến đấu với bệnh đa xơ cứng trong quá trình quay phim, và sự xa cách của anh ấy là một trong những lý do khiến cơ hội làm đạo diễn đầu tiên của Murphy “không phải là một trải nghiệm thú vị.”

Jordan Peele

jordan-peele-get-out
Hình ảnh qua Universal

Đó là một sự gãi đầu khi Jordan Peele đã công bố chuyển hướng của mình từ hài kịch phác thảo sang đạo diễn phim kinh dị. Kể từ đó, Peele đã tiếp tục tạo dấu ấn trong thể loại kinh dị và bộ phim đầu tiên của anh ấy, Ra khỏiđược coi là một trong những bộ phim ra mắt hay nhất của một đạo diễn cho đến nay.

LIÊN QUAN: Đánh giá ‘Wendell & Wild’: Cuộc hội ngộ Key & Peele cho Tầm nhìn dừng chuyển động ngoạn mục của Henry Selick

Peele đã giành được Giải thưởng của Viện hàn lâm cho Kịch bản gốc hay nhất với Ra khỏi. Cùng với việc được giới phê bình tung hô, màn ra mắt của anh ấy đã làm lu mờ kỷ lục về bản đầu tiên có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 255 triệu đô la.

HÃY ĐỌC TIẾP: ‘Creed III’: Diễn viên, Ngày phát hành và Mọi thứ chúng ta biết cho đến nay về buổi ra mắt của đạo diễn Michael B. Jordan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *