5 cách hàng đầu giúp điện thoại của bạn mượt mà hơn khi chơi game

Rate this post

Hiện nay, smartphone Android là thiết bị được sử dụng phổ biến để học tập và giải trí nhưng về lâu dài lại xảy ra hiện tượng giật lag khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật sau đây giúp bạn tăng tốc điện thoại chơi game trở nên mượt mà hơn, cùng tham khảo nhé.

5 mẹo giúp điện thoại Android của bạn mượt mà hơn khi chơi game

Khi chơi gameĐừng để thiết bị Android của bạn quá nóng

Có thể bạn cũng biết, khi chúng ta sử dụng máy với dung lượng quá tải hoặc chơi game với card đồ họa, CPU nặng sẽ khiến máy dễ bị nóng, các thiết bị bên trong điện thoại ngừng hoạt động. khi nhiệt độ điện thoại cao thì hiện tượng giật lag sẽ xuất hiện.

Do đó, bạn cần khắc phục thiết bị của mình trở nên quá nóng bằng cách sau:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (từ 2GB RAM trở xuống) không nên sử dụng cùng lúc các game nặng, ứng dụng nặng. Nên tháo ốp lưng khi chơi game để máy tản nhiệt tốt hơn, ngồi gần điều hòa hoặc quạt để máy không bị quá nóng.

Bật 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một tính năng sử dụng thuật toán để loại bỏ răng cưa trong trò chơi một cách tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này đã bị ẩn đi vì nó làm hao pin trên thiết bị nhanh hơn bình thường.

Để mở tính năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt điện thoại của bạn và chọn Thông tin điện thoại hoặc Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, trong Về điện thoại bạn chọn một phần Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy phần Số bản dựng hoặc Số bản dựng. Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, xuất hiện một thông báo rằng chế độ nhà phát triển đã được kích hoạt.

Bước 4: Sau đó, bạn quay trở lại Cài đặt của thiết bị. Cuộn xuống và chọn Hệ thống > Chọn Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục kéo xuống để tìm mục 4x MSAA bắt buộc, kéo và chọn để mở tính năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng sự khác biệt trước và sau khi bật tính năng này.

Xóa các tệp rác

Những tập tin rác không cần thiết trên điện thoại là nguyên nhân khiến điện thoại trở nên chậm chạp, ảnh hưởng đến tốc độ chơi game và sử dụng. Do đó, hãy thực hiện các bước sau để xóa các tập tin rác.

Dưới đây là cách chơi game mượt mà hơn trên Android bằng cách xóa các tập tin rác:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt trên điện thoại và chọn Kỉ niệm.

Bước 2: Trong bộ nhớ> Nhấn vào Giải phóng dung lượng và đợi tính năng quét tự động.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các tệp không cần thiết. Bạn chọn các tệp bạn muốn xóa> Nhấp vào Phát hành để giải phóng bộ nhớ.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Ứng dụng nền là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn ngày càng chạy chậm hơn. Vì nó chiếm dung lượng và tài nguyên trên thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, nó có thể vẫn đang chạy ở chế độ nền trên thiết bị của bạn. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của màn hình điện thoại, chọn biểu tượng ba mảnh hoặc Quảng trường ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn, bạn sẽ thấy các ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Tại thời điểm này, bạn chọn Đóng tất cả hoặc chọn tắt ứng dụng bạn muốn.

Một cách khác giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà hơn đó là tắt hoàn toàn ứng dụng để tránh ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Đây là phương pháp để tắt sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: đi vào Cài đặt trên thiết bị và chọn Ứng dụng.

Bước 2: Trong phần ứng dụng> Chọn mục Thông tin ứng dụng > Tìm một ứng dụng bạn thường sử dụng và muốn tắt việc sử dụng dữ liệu nền của ứng dụng đó>chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bỏ chọn mục Quyền sử dụng dữ liệu nền hoặc Dữ liệu nền.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để tăng hiệu quả hoạt động giúp máy tính mượt mà hơn thì việc cập nhật ứng dụng là một điều rất cần thiết. Cập nhật ứng dụng không chỉ đơn giản là cập nhật ứng dụng, game,… mà còn là cập nhật các tính năng của hệ thống giúp thiết bị hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

Thực hiện cập nhật hệ thống ứng dụng bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail ở góc trên bên phải của màn hình, gần thanh tìm kiếm> Chọn mặt hàng Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ xuất hiện một cửa sổ mới chứa các ứng dụng cần được cập nhật. Bấm chọn Cập nhật tất cảhoặc nhấn chọn Cập nhật cho ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Kết thúc cách làm cho điện thoại của bạn mượt mà hơn

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn trở nên mượt mà và trơn tru hơn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *