5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Xem Blue Lock

Rate this post

Nếu bạn đang tự hỏi mình “tôi có nên xem Khóa màu xanh?” thì câu trả lời là có, bạn nên làm vậy. Anime thể thao thịnh hành do studio 8bit sản xuất đã liên tục thành công kể từ khi ra mắt vào mùa Thu 2022, thậm chí soán ngôi Bleach: Huyết Chiến Ngàn Năm vị trí số 1 nhất quán của nó. Nhưng thay vì chỉ đơn giản nói rằng bạn cần phải xem khối màu xanhDưới đây là năm lý do tại sao:

5. Bài viết nhất quán

Nó có thể không phải là trọng tâm đối với nhiều người hâm mộ, nhưng cách viết tổng thể cho Khóa màu xanh vững chắc trên nhiều mặt. Nếu bạn là người hâm mộ anime thể thao, hay chỉ anime nói chung, mang đến một câu chuyện có nhịp độ nhanh với những khoảnh khắc chậm tối thiểu thì Khóa màu xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo để xem. Mặc dù loạt phim này có các tập phim “thở phào nhẹ nhõm” thường bao gồm một số tình tiết hài hước nhanh trí, nhưng hầu hết thời gian của nó là bàn đạp cho kim loại và tràn ngập những khoảnh khắc cường điệu. Cuộc đối thoại giữa các nhân vật không bao giờ buồn tẻ. Sự phát triển của chúng được thực hiện gần như hoàn hảo theo nhiều cách và thậm chí còn liên quan đến rất nhiều khúc ngoặt bất ngờ. Và đối với những người hâm mộ bóng đá chân chính, loạt phim đề cập đến những cầu thủ ngoài đời thực và xuyên suốt. Nhưng tổng thể phần tốt nhất về Khóa màu xanhcách viết của bạn có khả năng liên tục khiến bạn muốn theo dõi các tập mới hàng tuần.

4. Khoảnh khắc cường điệu là HYPE

Điều đó nghe có vẻ vô nghĩa, nhưng bạn sẽ tự mình thấy điều đó khi bắt đầu xem nó. Những khoảnh khắc cường điệu không chỉ mang lại mỗi khi chúng xảy ra mà tiêu chuẩn còn liên tục được nâng lên. Khi bạn nghĩ rằng “không đời nào bộ truyện có thể đứng đầu như vậy” thì nó luôn diễn ra theo những cách mà bạn thậm chí không mong đợi sẽ xảy ra. Cho dù đó là văn bản liên quan đến nó, hoạt hình, tác phẩm nghệ thuật hay thiết kế âm thanh và nhạc nền đáng kinh ngạc, Khóa màu xanhkhoảnh khắc cường điệu của chính nó vượt ra ngoài từ cường điệu. Bạn sẽ liên tục thấy mình nhảy ra khỏi đi văng, ghế, giường hoặc chiếc túi đậu cũ mà bạn có cách đây 10 năm khi đang xem Khóa màu xanh.

3. Nhân vật đa dạng

Khóa màu xanh có rất nhiều nhân vật tuyệt vời có thể liên quan đến sự quan tâm của bất kỳ ai. Nếu bạn thích kiểu nhân vật dũng cảm, Kunigami là chàng trai của bạn. Nếu bạn thích nhân vật phản diện ích kỷ luôn muốn đạt được mục tiêu của mình bằng mọi cách, thì bạn sẽ thích Baro. Nếu bạn là kiểu người yêu thích thể loại nhân vật hoang dã, Bachira là sự lựa chọn hoàn hảo. Và nếu bạn thích một nhân vật chính biết cách xây dựng một nhóm xung quanh mình và không ngừng phát triển khi bộ phim tiến triển, thì bạn sẽ thích Isagi. Vấn đề là có một nhân vật mà mọi loại người hâm mộ yêu thích hoặc thậm chí ghét (Reo) và đó là một phần lý do tại sao bạn nên xem Khóa màu xanh. Một khía cạnh bị đánh giá thấp là không chỉ có nhiều loại nhân vật, mà nhóm cốt lõi cũng có được những khoảnh khắc nổi bật.

Khóa màu xanh Bachira

2. Trở nên tốt hơn sau mỗi tập phim

Một vấn đề với nhiều phim hoạt hình ngày nay là chúng bị trì trệ hoặc không có nhịp độ tốt – chúng chậm lại hoặc tăng tốc khi không nên. Nhưng Khóa màu xanh có một điểm độc đáo ở chỗ nó trở nên hay hơn qua mỗi tập giống như Giẫm đạp tam giác đã hoàn thành trong mùa giải này. Bạn có thể nghĩ rằng khi xem loạt phim này thì không thể nào hay hơn được nữa…và bạn sẽ liên tục thấy mình đã sai. Thanh không bao giờ được đặt với Khóa màu xanhnó chỉ liên tục được nâng lên ngày càng cao hơn.

Khóa màu xanh Nagi

1. Anime thể thao hay nhất kể từ Haikyuu

Không ai thích bỏ lỡ anime tên tuổi mới nhất, đặc biệt khi anime được cho là hay và có thể thu hút người hâm mộ ngoài thể loại thể thao. Trong khi Khóa màu xanh thậm chí không gần với mức mà Haikyuu đang đứng vững một cách tự hào, bộ truyện chắc chắn là bước đột phá lớn nhất trong anime thể thao kể từ đó Haikyuu đã gây bão thế giới anime. Khóa màu xanh có tiềm năng trở thành hit lớn tiếp theo trong anime thể thao mà mọi người đang nói đến và sẽ tiếp tục nói đến. Trong khi Ao Aishi tiếp tục gặt hái thành công ở Nhật Bản, Khóa màu xanh đang tiếp cận khán giả mà trước đây thì không. Cách tiếp cận mới của nó đối với thể loại thể thao nói chung, không chỉ bóng đá, là một luồng gió mới và là lý do chính khiến rất nhiều người theo dõi.

Khóa Màu Xanh Isagi

Khóa màu xanh, tóm lại là mới. Không có bất cứ điều gì giống như vậy mà bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong thể loại này trong thời kỳ hiện đại. Bộ truyện đứng đầu loạt tên tuổi lớn như Chất tẩy trắngngười đàn ông cưa máy vào mùa thu và Học viện anh hùng của tôiCâu chuyện Vinland vào mùa đông. Không có “đánh giá quá cao” khi nói đến Khóa màu xanh bởi vì nó chỉ đơn giản là nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng. Những phần mở đầu tuyệt vời mà bộ truyện đã phát hành chỉ là một phần thưởng bổ sung. Vì vậy, để kết thúc tất cả, vâng, bạn nên xem Khóa màu xanh. Đây là một trong những anime mới hay nhất ra mắt trong hai năm qua.

tập mới của Khóa màu xanh được phát hành vào thứ Bảy hàng tuần trên Crunchyroll với phụ đề tiếng Anh. Bộ truyện cũng đã nhận được bản lồng tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha.

Hình ảnh qua Crunchyroll
©Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha/Ủy ban sản xuất “Blue Lock”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *