6 bộ phim Hollywood nổi tiếng giới thiệu AK-47 — Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

Bạn đã bao giờ có trải nghiệm xem một bộ phim hành động đầy súng đạn, gián điệp và phô diễn các kỹ năng chiến thuật chưa? Nếu bạn có, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hồi hộp khi xem những bộ phim như vậy. Một trong những khía cạnh thú vị nhất của các bộ phim liên quan đến thiết bị mà nhân vật chính và nhân vật phản diện sử dụng, từ kỹ xảo gián điệp phức tạp, như trong phim Bond, cho đến súng trường tấn công đơn giản trong nhiều bộ phim chủ đề chiến tranh.

Một trong những loại vũ khí được sử dụng phổ biến trong nhiều bộ phim là AK-47 hay Avtomat Kalashnikova. Xét rằng AK-47 là vũ khí bộ binh tiêu chuẩn của hơn 106 quốc gia trên toàn thế giới, không có gì ngạc nhiên khi thấy loại vũ khí tương tự được mô tả khá rộng rãi trong nhiều bộ phim. Dưới đây là một số bộ phim nổi tiếng giới thiệu AK-47. Cảnh báo spoiler!

1. 13 Giờ: Lính Mật Benghazi (2016)

Hiện đang chiếu trên Netflix, 13 Giờ: Những người lính bí mật của Benghazi là một trong những bộ phim nổi bật nhất của Hollywood giới thiệu biểu tượng AK 47 của Nga súng trường. Phim có sự tham gia của John Krasinski trong vai một trong những người lính làm việc tự do tại tiền đồn của CIA ở Benghazi trong thời kỳ thay đổi chế độ ở Libya. Trong phim, John Krasinski, người đóng vai Jack Silva, và những người lính của anh ta, phải tìm cách bảo vệ tiền đồn và khu nhà ngoại giao khỏi những kẻ khủng bố hung hãn.

Trong phim này, khẩu AK-47 là vũ khí thông dụng được sử dụng bởi binh lính phe khủng bố và binh lính ủng hộ phe Mỹ, đồng minh 17-Feb. Trong phim, hiệu quả của AK-47 như một khẩu súng trường tấn công được minh họa rõ ràng.

2. Góa phụ đen (2021)

Một phần của nhượng quyền thương mại Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Góa phụ đen là một bộ phim Hollywood có doanh thu cao khác với AK-47 là một trong những khẩu súng trường chính được sử dụng bởi nhiều nhân vật khác nhau. Phim có sự tham gia của Scarlett Johansson, người đóng vai Natasha Romanoff, một đặc vụ thất sủng của SHIELD, người đang chạy trốn khỏi hiện tại và quá khứ của cô.

Trong phim, những người lính khác nhau đang canh gác sử dụng AK-47. Chẳng hạn, ở đầu phim, khi Sergei dẫn gia đình đến Cuba sau khi họ bị phát hiện là Đặc vụ ngủ gật, những người lính bảo vệ và chỉ đạo họ đều sử dụng súng AK-47. Ngoài ra, khi bộ phim đến gần, một số đặc vụ và binh lính từ Vòng tròn thứ bảy mang theo AK-47 làm vũ khí chính của họ. Họ sử dụng những vũ khí này để bắn vào Natasha và những người đồng hương của cô, những người đang lái một chiếc trực thăng.

3. Diều hâu đen (2001)

Dựa trên một câu chuyện có thật, Diều hâu đen chi tiết các hoạt động của một nhiệm vụ bí mật do lực lượng đồng bằng và binh lính vũ trang lãnh đạo ở vùng đất dày đặc của Somalia trong thời kỳ biến động quân sự. Bộ phim có những cuộc vượt ngục khác nhau, hầu hết minh họa những sai lầm và thành tích của những người lính dũng cảm chịu trách nhiệm bắt giữ thủ lĩnh của lực lượng dân quân vũ trang ở Somalia. Bộ phim mô tả chi tiết việc sử dụng súng trường AK-47 một cách công phu. AK47 là vũ khí chính của nhiều nhân vật trong phim, bao gồm cả lực lượng dân quân vũ trang Somalia.

4. X-Men: Hạng nhất (2011)

X-Men: Hạng nhất là tiền truyện của bản gốc X Men phim lấy bối cảnh giữa những năm 1960. Bộ phim kể chi tiết Charles Xavier và Magneto đã trở thành bạn như thế nào trong nỗ lực loại bỏ mối đe dọa chiến tranh hạt nhân và có thể là một Thế chiến mới. Mặc dù ban đầu mục tiêu của họ không giống nhau, nhưng họ có mục đích chung, dẫn đến chiến thắng cuối cùng của họ ở cuối phim.

Vì bộ phim dao động giữa Cộng hòa Xô viết và Hoa Kỳ, người ta cho rằng sẽ có những trường hợp sử dụng AK-47, một khẩu súng trường mang tính biểu tượng của Liên Xô. AK-47 là vũ khí chính được sử dụng bởi lính biên phòng Liên Xô, binh lính bảo vệ cung điện Liên Xô và những người lính khác bảo vệ Đại tướng.

5. 7 ngày ở Entebbe (2018)

Phim 7 ngày ở Entebbe dựa trên một câu chuyện có thật về vụ cướp một chiếc máy bay của Israel đang bay từ Tel Aviv đến Paris. Máy bay đã bị cướp bởi những kẻ khủng bố liên minh với Idi Amin, cựu tổng thống của Uganda. Thủ tướng Israel phản đối các cuộc đàm phán với bọn khủng bố và muốn cử một đội binh lính tinh nhuệ đến Uganda để giải cứu những người bị bắt cóc.

Trong phim, AK-47 là khẩu súng trường chính được sử dụng bởi những tên không tặc Palestine, binh lính Uganda và đội tinh nhuệ của Israel. Xem xét mức độ phổ biến của súng trường vào thời điểm đó, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim mô tả nhiều cá nhân có vũ trang sử dụng nó trong phim.

6. Biệt đội đánh thuê (2010)

Với sự tham gia của dàn diễn viên toàn sao, Biệt đội đánh thuê là một bộ phim hành động đặc sắc với nhiều pha đấu súng và đánh nhau. Trong phim, những người lính từ các đội chiến đấu khác nhau sử dụng AK-47 và các biến thể khác nhau của nó. Ví dụ, một số binh sĩ liên minh với Tướng Garza đã sử dụng AK-47 làm vũ khí chính. Cướp biển Somali, cũng là một phần của các nhân vật phản diện trong phim, sử dụng súng AK-47 để bắt và bảo vệ con tin của chúng.

Từ cuối cùng

AK47 đã trở nên phổ biến vào nửa sau của thế kỷ 20, lan sang thế kỷ 21. Việc sử dụng phổ biến súng trường trong đời thực đã ảnh hưởng đến việc miêu tả nó trong các bộ phim khác nhau, như minh họa ở trên. Nói chung, sự phổ biến của súng trường tấn công là do nó dễ sử dụng, chi phí sản xuất thấp và hiệu quả ngay cả trong điều kiện khí hậu và địa lý khắc nghiệt. Điều đó giải thích tại sao nó phổ biến nhất ở những người từ các nước có thu nhập thấp và những kẻ khủng bố hoặc dân quân vũ trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *