7 dự án phim và truyền hình đã thay đổi đáng kể các địa phương

Rate this post

Breaking Bad sẽ không phải là Breaking Bad nếu không có bầu trời xanh vô tận ở New Mexico, và Anchorman sẽ không phải là Anchorman nếu không có bối cảnh San Diego sang trọng. Nhưng trong những phiên bản đầu tiên của cả hai bộ phim, chúng được đặt ở những địa điểm rất khác nhau.

Vị trí quan trọng như thế nào đối với một câu chuyện? Khá cần thiết, trong trường hợp của hai tiêu chuẩn văn hóa đó. “Hãy luôn sang trọng, Portland” không có cùng ý nghĩa với nó.

Đúng, bạn đã nghe đúng đó. Khi chúng tôi bắt đầu chuyến tham quan các ngôn ngữ ban đầu của các kịch bản tuyệt vời, hãy bắt đầu với:

mỏ neo Đã từng được đặt ở Portland, Oregon

Truy cập trang web viết kịch bản tuyệt vời StudioBinder và bạn có thể tải xuống dự thảo ban đầu này của mỏ neo kịch bản của Will Ferrell và Adam McKay. Nhiều thứ vẫn giữ nguyên từ kịch bản đến màn ảnh — McKay của Ferrell khá hài lòng với bản thân trong cả hai phiên bản — và một vài thay đổi về mặt thẩm mỹ là hiển nhiên. Ví dụ, Veronica Corningstone của Christina Applegate được biết đến trong kịch bản là “Alicia Comingstone”.

Nhưng một trong những thay đổi lớn nhất là kịch bản lấy bối cảnh ở Portland, Oregon. Điều đó có nghĩa là không có câu đùa nào trong phim về nguồn gốc cái tên San Dee-ah-go xuất hiện. Xin lỗi, cá voi.

“Không phải nó có nghĩa là ‘Thánh Diego’ sao?

người chạy kiếm Có nguồn gốc San Francisco

Phiên bản 2019 của Los Angeles năm 1982 người chạy kiếm là một cảnh tượng đáng chú ý, với đèn neon ở khắp mọi nơi, màn hình video khổng lồ và ô tô bay. Nhưng câu chuyện của Phillip K. Dick mà người chạy kiếm dựa trên, “Do Androids Dream of Electric Sheep,” lấy bối cảnh cách San Francisco vài trăm dặm về phía bắc.

Và không, San Francisco cũng chưa có ô tô điện tuyệt vời.

Carrie đi về phía nam

Giống như nhiều tiểu thuyết tuyệt vời khác của Stephen King, tác phẩm đầu tay Carrie năm 1974 của ông lấy bối cảnh ở Maine. Bộ phim chuyển thể được quay ở California, giống như hầu hết các bộ phim Mỹ, nhưng giọng miền Nam của Sissy Spacek gợi ý rằng bộ phim diễn ra ở một nơi nào đó ở phía Nam hoặc cô ấy và mẹ cô ấy đã chuyển đến từ bên dưới ranh giới Mason-Dixon.

Người ta có thể cho rằng Spacek, người đến từ Texas, chỉ nói bằng giọng tự nhiên của cô ấy – nhưng điều đó không giải thích được tại sao rất nhiều người khác Carrie các ngôi sao, bao gồm cả cậu bé Jersey John Travolta, trong vai diễn điện ảnh đầu tay của anh ấy — cũng có giọng miền Nam.

Nơi nào Đôi mắt rộng Địa điểm?

Bộ phim của Stanley Kubrick, phát hành năm 1999, lấy bối cảnh ở Thành phố New York đương đại — nhưng bạn có thể nhận thấy rằng nó thường không giống Thành phố New York. Đó là vì phim ly kỳ của Tom Cruise và Nicole Kidman chủ yếu quay ở Anh.

Cảm giác mất phương hướng về vị trí phục vụ cho bộ phim, dựa trên tiểu thuyết năm 1962 Traumnovelle của Arthur Schnitzler và ban đầu lấy bối cảnh một trăm năm trước 1999, ở Vienna. Các nhân vật chính, Tiến sĩ Bill Harford của Cruise và Alice Harford của Kidman, cảm thấy lạc lõng và trôi dạt khi nhận ra cuộc hôn nhân của họ không vững chắc như họ từng tưởng tượng.

Đây là một trong những cảnh trong Nhắm mắt mở to nơi New York thực sự trông giống New York. Nó có cảnh báu vật người Scotland Alan Cumming nói giọng Mỹ khá chắc và một đoạn quảng cáo mà Kubrick yêu thích đến mức anh ấy đã yêu cầu Cumming làm đi làm lại.

Khai thác Được chiết xuất từ ​​​​Paraguay

Phim hành động ly kỳ trên Netflix năm 2020 của Sam Hargrave, với sự tham gia của Chris Hemsworth trong vai một lính đánh thuê đang cố gắng cứu một đứa trẻ bị bắt cóc, dựa trên tiểu thuyết đồ họa Ciudad của Andre Parks, nhưng kịch bản của Joe Russo, thay đổi địa điểm thành Bangladesh.

Bộ phim được biết đến nhiều nhất với một cảnh đánh nhau liên tục dài 12 phút, nhưng nó không thực sự được quay ở Bangladesh — Hargrave cho chúng tôi biết bộ phim được quay ở Ahmedabad, Ấn Độ, nơi anh và nhóm của mình cố gắng thực hiện “mọi pha nguy hiểm có thể,” Hargrave nói với chúng tôi. Đây là một chút hương vị của cảnh 12 phút:

Breaking Bad Thoát khỏi California

“Bạn không chỉ là người dẫn chương trình, bạn còn là một nhân vật trong chương trình,” Bryan Cranston nói với người dân ở Albuquerque, New Mexico, vào năm ngoái, khi công bố những bức tượng nhân vật của anh, Walter White, và nhân vật của Aaron Paul, Jesse Pinkman . (Chúng được ủy quyền và tặng bởi Vince Gilligan, người sáng tạo Breaking Bad.

Albuquerque một phần lớn của Breaking Bad, nhưng nó có thể là… San Bernardino, California. Trước khi New Mexico thu hút Breaking Bad bằng ưu đãi thuế, Vince Gilligan đã lên kế hoạch cho buổi biểu diễn diễn ra bên ngoài Los Angeles, như bạn có thể thấy từ bản gốc Breaking Bad kịch bản thí điểm.

Tất nhiên, Breaking Bad đã mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho New Mexico. Nó không chỉ truyền cảm hứng cho một spinoff ăn khách, Gọi tốt hơn Saulmà còn thu hút sự chú ý của vô số tác phẩm khác đã quay khắp bang New Mexico.

Đây là một bản tin với Bryan Cranston, Aaron Paul, Vince Gilligan và nhiều người khác bày tỏ lòng kính trọng đối với Albuquerque.

Vua Tulsa Có thể đã từng là một vị vua của thành phố Kansas

Trong một trường hợp khác về ưu đãi thuế tạo ra sự khác biệt lớn, bộ phim chính kịch về đám đông của Sylvester Stallone Tulsa King lấy bối cảnh ở Thành phố Kansas trước khi các ưu đãi về thuế của Oklahoma thuyết phục nhà sáng tạo Taylor Sheridan và những người còn lại trong nhóm của ông chuyển địa điểm. Steph Shannon, giám đốc của KC Film Office, cho biết nhóm của cô ấy “đau lòng” trước quyết định này — và quyết tâm thông qua các ưu đãi về thuế để giữ các sản phẩm khác ở lại thị trấn.

Ít nhất thì Tulsa King đã tận dụng tốt bối cảnh mới của nó — điều kỳ diệu về thính giác của Tulsa là Trung tâm Vũ trụ hoàn toàn phù hợp với chủ đề của chương trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *