All Quiet on the Western Front Review: Bản hùng ca chiến tranh Harrowing của Netflix

Rate this post

Bản chuyển thể mới nhất của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng năm 1929 của Erich Maria Remarque chứng kiến ​​chiến tranh ở giai đoạn lạnh giá nhất.

Netflix hoàn toàn yên tĩnh ở mặt trận phía Tây

Netflix

Bởi Aurora Amidon · Xuất bản vào ngày 29 tháng 10 năm 2022

Khoảnh khắc chúng ta gặp nhân vật chính của Tất cả yên tĩnh trên mặt trận miền Tâymột học sinh mười bảy tuổi, mắt lé và có đuôi rậm tên là Paul Bäumer (Felix Kammerer) người nói dối về tuổi của mình để nhập ngũ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, chúng ta biết rằng anh ta đã kết liễu. Giám đốc Edward Berger đảm bảo rằng chúng tôi không quên sự thật này,

mở đầu bộ phim bằng những trận chiến kinh hoàng ở các mặt trận khổng lồ sắp diễn ra ở châu Âu và đồng hành cùng những khoảnh khắc trước chiến tranh đầy hy vọng của Paul và các đồng đội với quả bom hẹn giờ tích điểm tiên đoán của Volker Bertelmann.

Phim chuyển thể từ lính Đức Ghi chú của Erich MariaCuốn tiểu thuyết cùng tên được ca ngợi vào năm 1929 dựa trên những trải nghiệm ớn lạnh của chính ông, bắt đầu vào năm 1916 khi hàng ngàn người lính trẻ vẫn còn có thái độ lãng mạn về khả năng trở thành anh hùng.

Tuy nhiên, Paul và các đồng đội của anh nhanh chóng vỡ mộng về viễn cảnh chiến tranh, khi họ bị ném vào chiến tuyến lạnh giá, hiểm nguy mà không có chút gì để bảo vệ họ ngoài trí thông minh của chính họ. Ngay sau khi thực tế thời chiến ảm đạm xảy ra đối với những người lính trẻ, Berger nhảy về phía trước ba năm để kết thúc cuộc chiến, nơi phần lớn Tất cả yên tĩnh diễn ra. Trong thời gian này, nhà ngoại giao Đức Matthias Erzberger (Daniel Bruehl) đang chạy đua với đồng hồ để chấm dứt hành động tàn bạo, và Paul và những người bạn của anh đã từ bỏ hầu hết hy vọng rằng cơn ác mộng sẽ không bao giờ kết thúc.

Những nỗ lực của Matthias cung cấp cho câu chuyện một liều lượng mục đích và sự hồi hộp đáng hoan nghênh, nhưng Tất cả yên tĩnhĐiểm mạnh của thực sự nằm ở những phần không nhất thiết phải được dẫn dắt bởi một câu chuyện hoặc một mục tiêu rõ ràng. Thật vậy, kích thích tư duy hơn bất cứ điều gì diễn ra ở hậu trường chỉ đơn giản là Paul đang lê bước qua vô số trận chiến mà phần lớn là đồng nhất về thiết kế âm thanh, nhịp độ và giao diện – một điểm giống nhau cho chúng ta biết nhiều hơn về sự trần tục nhức nhối và vô ích của chiến tranh hơn là một nhà lãnh đạo. từ chối ký một hiệp ước hòa bình bao giờ có thể.

Cũng làm nổi bật những cảnh quay về cuộc sống hàng ngày của những người lính: trộm gà từ các trang trại gần đó để ăn, đọc thư từ những người thân yêu và bâng khuâng bàn luận về sự nhạt nhẽo thú vị trong cuộc sống của họ trước năm 1916. Những cảnh này không bao giờ lỗi mốt làm nổi bật tính nhân văn của những người lính, do đó làm cho những cảnh chiến đấu không thể tránh khỏi mà tàn khốc hơn nhiều.

Và tàn phá chúng. Sau khi miệt mài vẽ ra tính nhân văn cho các nhân vật của mình với sự giúp đỡ của các nhà đồng biên kịch Lesley Paterson và Ian Stokell, Berger nhận thức được rằng tránh xa những hành động tàn bạo mà họ phải đối mặt sẽ là một điều bất lợi. Sử dụng các hiệu ứng thực tế đáng kinh ngạc, anh ta không ngại để cho cái chết của một người lính diễn ra hoàn toàn hoặc nán lại quá lâu trong một cảnh quay mắt chim đáng kinh ngạc về một ngôi mộ chiến trường lớn.

Tất nhiên, bức chân dung chân thực của Berger về thực tế chiến đấu sẽ không khó bằng một nửa nếu không có dàn diễn viên xuất sắc. Kammerer là một nhân vật chính hoàn hảo, mặc sức tàn phá tinh thần sa sút của Paul trong đôi mắt xanh phồng rộp của anh ấy và truyền tải cảm giác kinh hoàng đáng sợ trong phong thái ngày càng ảm đạm của anh ấy, mà anh ấy thể hiện qua đôi vai rũ xuống, giọng nói yếu ớt và biểu cảm trống rỗng mệt mỏi. anh ấy mặc trong những cảnh chiến đấu khốc liệt nhất.

Albrecht Schuch cũng tỏa sáng với vai Stanislaus “Kat” Katczinsky, bạn thân và cũng là đồng đội của Paul. Có thể là nhân vật phức tạp nhất trong Tất cả yên tĩnh, anh ta là một người thợ đóng giày thất học, người phải vật lộn với những cảm giác mâu thuẫn về những khó khăn hiển nhiên của chiến tranh và sự đơn giản đôi khi dễ chịu của tất cả. Schuch vào vai Kat với một cảm giác bí ẩn trầm lặng và một phong thái cho thấy anh ta luôn suy nghĩ nhiều hơn những gì anh ta nói.

Hầu hết Tất cả yên tĩnh khó xem – cả vì những bức chân dung miêu tả cận cảnh sự tàn khốc của chiến tranh và bởi vì bất cứ ai nhớ lại lớp lịch sử trung học của họ đều biết rằng số liệu thống kê về số người chết trong vài năm này thật đáng kinh ngạc. Người ta không thể không thừa nhận rằng nếu không phải nhân vật chính từng là linh hồn của chúng ta, người chết một cái chết bi thảm, cô đơn và không đúng lúc, thì hàng triệu người khác cũng giống như anh ta.

Tuy nhiên, bộ phim không bao giờ cảm thấy buồn tẻ. Mỗi cảnh đều có chủ đích và năng động, với biên tập viên Sven Budelmann đã tiết chế từng cốt truyện đến giới hạn hồi hộp ngay trước khi cắt sang một cốt truyện khác. Thông qua đó, anh ấy dễ dàng giữ được sự quan tâm của khán giả trong suốt thời lượng dài gần hai tiếng rưỡi của bộ phim.

Nhưng ấn tượng hơn cả là Tất cả yên tĩnh cảm thấy hoàn toàn vượt thời gian. Thật vậy, đã lâu rồi kể từ khi những thực tế đau lòng của bạo lực vô nghĩa được miêu tả một cách chân thực như vậy. Thật khó tin những sự kiện này đã diễn ra hàng trăm năm trước chứ không phải ngày hôm qua.


Tất cả yên tĩnh trên mặt trận miền Tây bắt đầu phát trực tuyến trên Netflix vào ngày 28 tháng 10. Xem trailer của phim tại đây.

Chủ đề liên quan: Netflix

Aurora Amidon dành cả ngày để điều hành chuyên mục Những kỳ vọng lớn và cố gắng thuyết phục mọi người rằng Hostel II là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Đọc những dòng tweet đáng xấu hổ của cô ấy ở đây: @aurora_amidon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *