Âm Thanh Và Hình Ảnh: M. Night Shyamalan

Rate this post

Âm Thanh Và Hình Ảnh: M. Night Shyamalan

Trong loạt bài viết Âm thanh và Tầm nhìn, chúng ta sẽ xem xét các video âm nhạc của các đạo diễn nổi tiếng. Tuần này chúng ta thảo luận về Andra Day vươn lênđạo diễn M. Night Shyamalan.

M. Night Shyamalan có một vấn đề về khả năng và nó kéo dài đến video âm nhạc duy nhất của anh ấy. Để tôi giải thích: là một người khuyết tật, tôi nhận thấy một chủ đề lặp đi lặp lại trong rất nhiều tác phẩm của Shyamalan về những khuyết tật về thể chất và tinh thần khiến con người tách biệt khỏi xã hội và thậm chí cả nhân loại. Trong tác phẩm của Shyamalan, một khuyết tật có thể khiến bạn trở thành một vị thần hoặc một kẻ ác. Đây là nghĩa đen nhất trong anh ấy Thủy tinh-bộ ba, trong đó địa vị siêu anh hùng và siêu ác nhân gắn liền với bệnh tâm thần hoặc thể chất. Nhưng nó xuất hiện trong Làng cũng vậy, trong đó nhân vật tự kỷ của Adrien Brody là một trong những vai diễn gây khó chịu nhất về người tự kỷ trong điện ảnh, và nhân vật mù cứu rỗi cả ngày nhờ sự mù quáng của cô ấy. TRONG Dấu hiệu đó là bệnh hen suyễn của một trong những nhân vật vừa là một bước lùi vừa là một ân huệ cứu rỗi. Giác quan thứ sáu, bộ phim mà Shyamalan gây bão tại hiện trường (mặc dù thực tế đây là bộ phim thứ ba của anh ấy, hãy tra cứu nó), bắt đầu với cảnh một người tâm thần không ổn định tấn công bác sĩ tâm thần của anh ta. Và đừng quên việc biến những bệnh nhân tâm thần thành ma quỷ trong Chuyến thăm.

Ngoài ra còn có một chủ đề chống thuốc xuyên suốt các bộ phim của anh ấy: làm cho điều này hoàn toàn theo nghĩa đen, nhưng giải thích lý do tại sao sẽ đi vào lãnh thổ spoiler. những gì đang xảy ra ít công khai hơn, nhưng vấn đề rằng thực vật và cây cối đang ngăn chặn một số chất ức chế nhất định trong não, khiến con người có ý định tự tử, về cơ bản được viết giống như cách mà công việc của SSRI … không tuyệt vời. “SSRI khiến mọi người tự sát” là một yếu tố chính của các nhóm chống thuốc. Vậy tại sao Shyamalan lại làm điều này? Chìa khóa cho điều đó sẽ là sau trái đất, mà đối với những người hiểu biết, về cơ bản đọc giống như Scientology-fanfic, thậm chí còn đi xa đến mức lấy một trang lớn ra khỏi sách của L. Ron Hubbard, bằng cách kết thúc bộ phim về một ngọn núi lửa rất quen thuộc và phun ra nửa- tâm lý tâm linh đó là ra khỏi Dianetics. M. Night Shyamalan có phải là nhà khoa học tủ quần áo không? Tôi không thể nói chắc chắn, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên.

Video âm nhạc duy nhất do anh ấy làm đạo diễn cũng có xu hướng coi người khuyết tật là ‘kẻ khác’, như một người để thương hại hoặc khen ngợi. Trong giới khuyết tật, chúng tôi nói về nội dung khiêu dâm truyền cảm hứng: phương tiện truyền thông đối xử với người khuyết tật theo cách mà người khuyết tật tồn tại hoàn toàn để truyền cảm hứng cho những người không khuyết tật. “Hãy xem người khuyết tật đó dũng cảm như thế nào” hoặc tệ hơn, “hãy xem người bạn đời của người khuyết tật đó dũng cảm như thế nào”. M. Night Shyamalan lấy khái niệm thứ hai đó và biến nó thành một cốt truyện xoắn, vì tất nhiên là anh ấy đã làm. Chúng ta thấy một người phụ nữ hẹn hò với một người đàn ông khuyết tật và giúp anh ta mặc quần áo, tắm rửa và ăn uống. Người gây sốc: cô ấy cảm ơn anh ấy vì đã ‘đưa cô ấy đi chơi’, thay vì sự kỳ vọng của xã hội theo cách ngược lại. Đó không phải là cảm hứng sao? Không, không phải. M. Night Shyamalan có vấn đề về khả năng.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *