Âm thanh và Tầm nhìn: Chị em nhà Wachowski

Rate this post

Âm thanh và Tầm nhìn: Chị em nhà Wachowski

Trong loạt bài viết Âm thanh và Tầm nhìn, chúng ta sẽ xem xét các video âm nhạc của các đạo diễn nổi tiếng. Tuần này chúng ta thảo luận về ANOHNI’s’ Động kinh đang khiêu vũdo Chị em nhà Wachowski đạo diễn.

Một lưu ý nhỏ trước khi chúng ta bắt đầu thảo luận về mục nhập tuần này: bài hát và video âm nhạc được đề cập ban đầu được phát hành dưới biệt danh trước đó của ca sĩ ANOHNI, bao gồm cả tên chết của cô ấy. Tên chết là một thuật ngữ thường được sử dụng trong giới đồng tính để chỉ tên đã được sử dụng trước khi người chuyển giới hoặc người đồng tính được đề cập chọn tên ưa thích của họ. Cho rằng video âm nhạc cũng được thực hiện trước khi Chị em nhà Wachowski công khai là phụ nữ chuyển giới, rất nhiều báo chí vào thời điểm đó sử dụng tên chết của các nghệ sĩ có liên quan. Tôi sẽ không thêm vào điều này, nhưng thay vào đó, hãy đề cập đến tất cả chúng bằng tên và đại từ ưa thích đã nêu của chúng như được sử dụng tại thời điểm viết bài.

Chị em nhà Wachowski đã tự mình thực hiện một vài bộ phim kỳ lạ, nhưng video âm nhạc cho Động kinh đang khiêu vũ có thể là thứ kỳ lạ nhất mà họ từng làm. Phân chia sự khác biệt giữa các kỹ thuật ‘chia màn hình xanh’ thay đổi trò chơi mà họ đã sử dụng trong tay đua tốc độvà các lễ kỷ niệm kỳ lạ hơn của các bộ phim và sê-ri như Bản đô đam mâygiác quan8, tác phẩm giống như một điểm mấu chốt nhất thời trong tác phẩm của họ. Những cực khoái trong giác quan8 và các kỹ thuật chỉnh sửa thử nghiệm trong đó có nguồn gốc ban đầu trong video này. Các vệt màu và cảm giác chỉnh sửa sống động cũng thuộc loại với các tác phẩm khoa học viễn tưởng công khai như Sao Mộc tăng dầnđồng thời bày tỏ lòng kính trọng đối với những tác phẩm kinh điển kỳ lạ như phim của Derek Jarman và phim thủy tiên hồng (và tất nhiên là của Shakespeare Giấc mơ giữa đêm mùa hè, một tác phẩm không nhất thiết phải kỳ quặc như vậy). Cho rằng Wachowski’s không được coi là đồng tính hoặc chuyển giới vào thời điểm đó, nó giống như một tác phẩm cá nhân và táo bạo, khiến cánh cửa tủ mở tung.

Đây cũng là lần đầu tiên nhà Wachowski thể hiện sự quan tâm đến việc vượt ra ngoài địa vị tác giả của chính họ và tôn vinh bộ phim như một nỗ lực hợp tác. Hai chị em đã làm điều này bằng cách nhờ các họa sĩ Tino Rodriquez và Virgo Paraiso, nổi tiếng với bức tranh đầu lâu đầy màu sắc, thiết kế bối cảnh và trang phục. Biên đạo múa chuyển giới Sean Dorsey đã được yêu cầu đóng góp một vũ đạo với nhóm nhảy của anh ấy. Trên trang web của mình, anh ấy nói rằng công việc và lời dạy của anh ấy “tập trung và tôn vinh những cơ thể không phù hợp với giới tính và chuyển đổi giới tính, tiếng nói và thẩm mỹ.” Cùng với nhau, nhóm này đã được ghi có là AFAS, cho video, thay vì nó chỉ được ghi có cho Wachowski’s. Loại nỗ lực hợp tác này đã trở thành tiêu chuẩn cho những bộ phim như Bản đô đam mâyhàng loạt như giác quan8 và các tác phẩm solo sau này như đóng góp của Lily Wachowski cho loạt phim hài bị đánh giá thấp Công việc đang tiến hành. Nhưng đây là nơi bắt đầu. Video âm nhạc là một phần tuyên bố không chỉ khó có thể bỏ qua mà còn nên được coi là mấu chốt và bước ngoặt trong tác phẩm của Wachowski.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *