Bất chấp tin tức gần đây, Kanye West không còn nơi nào gần trở thành tỷ phú

Rate this post

Tin tức về việc Kanye West trở thành tỷ phú đã gây xôn xao trong 48 giờ qua.

Nguồn gốc của tin đồn này có thể được bắt nguồn từ đầu tuần này trên Jimmy Kimmel Trực tiếp Khi Vợ của Kanye, Kim Kardashian được yêu cầu nói về sự giàu có của cô ấy. Cô ấy đã cho Jimmy và cả thế giới một câu trả lời ngô nghê:

“Tôi sẽ nói rằng chồng tôi là, vì vậy điều đó làm cho tôi một, phải không? Gần của gần. ”

Đây là một vài từ đã thúc đẩy hàng trăm trang web đăng các bài báo với tiêu đề như; “Kanye West giờ là tỷ phú”hoặc “Kanye West có thể sớm đạt được vị thế tỷ phú”. Trong khi cung cấp hoàn toàn không có bằng chứng để sao lưu tuyên bố này.

Tuy nhiên, một số trang web đáng tin cậy trong số đó đã tham khảo một bản tin trên TheBlast.com để hỗ trợ những câu chuyện của họ.

Tại sao mọi người nghĩ Kanye đáng giá một tỷ đô la?

Theo TheBlast, thương hiệu thời trang của Kanye, Yeezy gần đây đã nhận được định giá khoảng 1,5 tỷ đô la mà họ cho rằng đó là từ một “nguồn” và điều đó nghiễm nhiên khiến anh trở thành tỷ phú.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Kanye đã rất thành công trong sự nghiệp âm nhạc và với thương hiệu thời trang của anh ấy, Yeezy; nếu sự hợp tác của anh ấy với Adidas giống với mọi mối quan hệ hợp tác giữa thương hiệu và người nổi tiếng khác, thì chúng tôi có thể không coi Kanye là CHỦ SỞ HỮU thực sự của Yeezy.

Trong tình huống hợp đồng thất bại, thương hiệu thể thao có thể cho phép anh ta mua thương hiệu Yeezy từ họ. Điều đó sẽ khiến anh ta tốn rất nhiều tiền.

Một ví dụ điển hình là kịch bản hiện tại giữa Roger Federer và Nike về quyền đối với thương hiệu RF.

Thực tế vẫn là người chơi chính trong thương hiệu Yeezy là Adidas và Kanye West chỉ được trả tiền bản quyền. Đây thậm chí còn là lý do chính khiến anh ấy chia tay với Nike vào năm 2013 vì họ không trả tiền bản quyền cho anh ấy.

Nhưng khi Adidas gọi điện, với một hợp đồng khổng lồ bao gồm trả tiền bản quyền, phản ứng của anh ấy là tích cực.

Đây là một ví dụ về một bài báo nhảy lên tiêu đề giả trong tuần này

Chúng ta hãy nhìn vào một người nổi tiếng khác; Michael Jordan…

Nike là chủ sở hữu thực sự của thương hiệu Jordan chứ không phải Michael. Michael đang được trả tiền bản quyền tùy thuộc vào lợi nhuận và thành tích bán hàng.

Theo báo cáo, mỗi năm Michael Jordan kiếm được khoảng 80 – 90 triệu USD từ tiền bản quyền thương hiệu Jordan.

Gần đây nhất vào tháng 5 năm 2018 khi CNBC thực hiện một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành của Adidas, Kasper Rørsted, ông đã nói với người phỏng vấn, Sara Eisen, rằng:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, thương hiệu Yeezy có tác động cơ bản đến vị trí thương hiệu tổng thể của chúng tôi, nhưng trong bối cảnh lớn hơn chúng tôi là một công ty trị giá 25 tỷ đô la, đó là một phần nhỏ của công ty chúng tôi.”

Chúng tôi hy vọng bạn không bỏ lỡ phần mà anh ấy nói: “Đó là một phần nhỏ của công ty chúng tôi.” Điều chúng tôi muốn chỉ ra trong bài viết này là việc Kanye West trở thành tỷ phú cần một bằng chứng xác thực hơn lời nói của Kim Kardashian trong show Jimmy Kimmel.

Tuyên bố này là không thể chấp nhận cho đến khi một phương tiện thông tin đáng tin cậy như Wall Street Journal tìm hiểu thêm về doanh số bán hàng, doanh thu, tiền bản quyền và các điều khoản hợp tác giữa Adidas và Kanye West. Cho đến lúc đó, chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng anh ấy không phải là tỷ phú.

Kanye West trị giá bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi ước tính giá trị tài sản ròng của Kanye West là 160 triệu đô la. Chúng ta đừng tự vượt lên chính mình chỉ vì một mẩu tin khẳng định anh ta có giá trị hơn một tỷ đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *