Blue Lock Tập 19 – Hé lộ câu chuyện đau lòng của Bachira

Rate this post

Khóa màu xanh tập 19 được phát sóng vào thứ bảy mang đến cho chúng ta rất nhiều khoảnh khắc gay cấn với Bachira là trung tâm của tất cả. Đáng ngạc nhiên là tập phim này không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào mặc dù nó chậm hơn những tập khác. Mỗi cảnh đều có nét đặc biệt riêng và thực sự quan trọng đối với các nhân vật của câu chuyện trong tương lai. Nhưng mặc dù có nhiều cảnh diễn ra cho rất nhiều sự phát triển của các nhân vật, câu chuyện đau lòng của Bachira là điểm nhấn của tập phim và là bằng chứng cho thấy một câu chuyện cơ bản đã được thực hiện đúng.

Bachira – Nhân vật thú vị nhất của Blue Lock?

Tại thời điểm này trong Khóa màu xanh, chúng tôi đã nhận được một số loại cốt truyện về hầu hết những người chơi chính hiện có (tức là Kunigami, Chigiri, Baro, v.v.). Và người mà hầu hết người hâm mộ chờ đợi nhất là Bachira – kẻ cuồng yêu thích của chúng tôi. Nhưng maniac, hay crazy, có phải là từ thích hợp để mô tả Bachira không? Trên thực tế, cốt lõi của mình, Bachira chỉ là một cậu bé muốn chơi bóng đá với một người cũng thích nó nhiều như mình và cũng có thể cạnh tranh ở trình độ của mình.

Khóa màu xanh Bachira

Nỗi sợ cô đơn của Bachira là điều thúc đẩy anh ta. Gần như là anh ấy đang đùa giỡn với suy nghĩ rằng nếu thời gian của anh ấy ở Khóa màu xanh kết thúc, sự cô đơn đó sẽ hoàn toàn hình thành và anh ta sẽ không bao giờ thoát khỏi nó. Hãy chú ý rằng Bachira chưa bao giờ nói với bất kỳ ai rằng mục tiêu của anh ấy là trở thành tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Chúng tôi đã nghe Kunigami nói điều đó. Chúng ta đã nghe Isagi, Chigiri, Baro, Rin, Raichi, v.v. đều nói rằng họ muốn trở thành tiền đạo giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, Bachira đã bỏ qua quan điểm đó, và ở đây chúng ta đã xem được 19 tập phim và anh ấy vẫn chưa nói những từ mà mọi người khác đã nói – giống như tuổi thơ của anh ấy đã trải qua như thế nào.

Khi chúng tôi được cung cấp câu chuyện hậu trường của những người chơi khác tại Blue Lock, họ luôn nói rằng họ muốn đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, Bachira dường như là người duy nhất ở Blue Lock thăng tiến khi chỉ chơi trò chơi bóng đá vì đó là điều anh ấy thực sự yêu thích. Cũng chính tình yêu đó đã khiến anh bị những đứa trẻ cùng trang lứa bắt nạt và buộc phải cô lập. Con quái vật phát triển bên trong Bachira không phải là thứ gì đó đáng sợ, nó là đại diện cho “thứ gì đó” để anh ta tin vào. Và không giống như những gì chúng ta đã thấy từ những người khác trong loạt bài này, mẹ của Bachira là người có ảnh hưởng lớn nhất đến anh ta. cho đến thời điểm này, và đó là một sự thay đổi nhịp độ tốt đẹp trong bộ truyện. Thay vì bị thúc đẩy bởi một mục tiêu ích kỷ, anh ấy bị thúc đẩy bởi niềm tin mà mẹ anh ấy đã nói với anh ấy rằng hãy tiếp tục tin tưởng.

Khóa màu xanh Mẹ của Bachira

chuyện hậu trường trong Khóa màu xanh kết thúc khá nhanh và dường như không có nhiều giá trị như vậy. Họ trở nên đáng quên theo một cách nào đó. Tuy nhiên, cốt truyện của Bachira lại gây ấn tượng khác. Không giống như tất cả những người khác kể lại câu chuyện của chính họ, mẹ anh ấy kể chuyện cho anh ấy cùng với tiếng đàn piano nhẹ nhàng như một phần của nhạc phim khiến câu chuyện của anh ấy trở nên xúc động hơn nhiều. Chính những mảnh nhỏ như thế này được ghép lại với nhau cho cốt truyện của Bachira đã tạo cho nó sức nặng mà những người khác dường như bỏ lỡ. Bức tranh đẹp nhất mà mẹ của Bachira vẽ không phải trên một loại vải nào đó, mà là câu chuyện về con trai bà và niềm tin mà bà đảm bảo rằng Bachira sẽ không bao giờ từ bỏ.

Bachira không sợ không trở thành tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, anh ấy sợ không có một người bạn mà anh ấy có thể chia sẻ điều gì đó mà anh ấy thực sự yêu thích. Điều đó không làm cho anh ta kỳ lạ chút nào. Trên thực tế, anh ấy có lẽ là người tốt bụng nhất trong tất cả Khóa màu xanh cùng với Kunigami. Vì vậy, khi chúng tôi thảo luận về Bachira thực sự là ai và bộ kỹ năng mà anh ấy mang đến, người ta có thể lập luận rằng Bachira cho đến nay là nhân vật thú vị nhất trong Khóa màu xanh và một người không thể không root cho.

Khóa màu xanh Bachira

Hai điều tiêu cực có thực sự tạo nên điều tích cực?

Một điều khiến tôi quan tâm ngoài việc Chigiri được chọn vào đội của Isagi là chuyện gì đã xảy ra sau đó. Nagi và Chigiri đều gắn bó với nhau trong khi Baro và Isagi cuối cùng đã trở thành đối thủ hàng đầu của bộ truyện. Cả bốn chàng trai này đều có những cái tôi mà thoạt đầu khiến họ không thể hòa hợp cả trong và ngoài sân cỏ.

Giờ đây, sau một thời gian, hai điều tiêu cực trong mỗi bộ đôi đang dần tạo ra những điều tích cực. Và với việc Baro và Isagi nhận ra trò chơi của nhau, Nagi và Chigiri giúp nhau trở thành những người chơi giỏi hơn, đây có phải là điều mà Ego dự định ngay từ đầu? Phải chăng Ego muốn thấy điều gì đó ở tiền đạo hay nhất thế giới mà thực ra anh chưa nói với ai? Chỉ có thời gian sẽ trả lời. Nhưng hãy chú ý rằng Isagi là người đã thành lập đội hiện tại. Sau Nagi, Isagi chọn Baro. Và sau Baro, anh chọn Chigiri. Có điều gì đó rất đáng nói trong đó, nhưng còn quá sớm để đoán chắc chắn nó là gì.

Ổ Khóa Màu Xanh Tập 19

Blue Lock Tập 19 Tổng kết

Tôi đã không đề cập đến nó bởi vì tôi không nghĩ rằng Reo xứng đáng để tôi dành nhiều thời gian hơn, nhưng việc Nagi nhai anh ấy vẫn là một khoảnh khắc tuyệt vời mà tôi cảm thấy rất tuyệt. Nhưng tôi phải tôn trọng Kunigami hết mức khi giờ chỉ còn anh ấy và Reo. Điều đáng quan tâm hơn là với việc Reo đã hoàn toàn tan nát lúc này, liệu đây có phải là dành cho Kunigami? Tôi chắc chắn hy vọng là không. Nhưng không thể phủ nhận rằng Kunigami đã khiến tôi ớn lạnh khi anh ấy nói với Reo hãy ngẩng cao đầu nếu không cả hai sẽ tiêu đời vì đã đóng vai “anh hùng” của anh ấy một cách hoàn hảo.

Đây là một tập phim ngoạn mục từ đầu đến cuối. Chigiri tham gia cùng Isagi, Nagi và Baro. Cửa sổ của Kunigami tại Blue Lock nhanh chóng đóng lại. Một câu chuyện kể vô cùng thú vị cho Bachira. Thiết lập ở cuối ngay trước trận đấu lớn. Đây là cách một tình tiết cầu nối một phần lớn của câu chuyện với phần tiếp theo được cho là được thực hiện. Tốc độ nhanh nhưng không bỏ sót một chi tiết quan trọng nào.

Tập 19 rating: 10/10
Khóa màu xanh tập 20 sẽ phát sóng vào thứ bảy ngày 25 tháng 2. Chúc các bạn vui vẻ Khóa màu xanh tập 19 thì hãy bình chọn cho nó trong cuộc bình chọn hàng tuần của chúng tôi!

Hình ảnh qua Crunchyroll
©Muneyuki Kaneshiro, Yusuke Nomura, Kodansha/Ủy ban sản xuất “Blue Lock”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *