Cách sử dụng hàm thay thế trong Excel (Replace) một cách chi tiết

Rate this post

Bạn đang mệt mỏi và lo lắng khi phải thay thế một vài ký tự hoặc một phần nội dung chuỗi văn bản trong Excel nhưng file dữ liệu đó lại quá lớn, khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức để chỉnh sửa.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây Sforum sẽ mách bạn bí quyết sử dụng hàm Replace trong Excel cực đơn giản và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Cùng tiếp tục theo dõi nhé! Bật mí ngay cách sử dụng hàm Replace trong Excel hiệu quả và tiện lợi khi xử lý văn bản

Hàm thay thế trong Excel là gì?

Thay thế hàm trong Excelcòn được gọi là hàm THAY THẾlà một hàm dùng để thay đổi một hoặc nhiều ký tự trong chuỗi văn bản cũ thành chuỗi văn bản mới.

Hàm REPLACE, có cú pháp sau: = REPLACE (old_text, start_num, num_chars, new_text)

Trong đó,

  • old_text: Ký tự hoặc văn bản để thay thế, chuyển đổi.
  • start_num: Vị trí của ký tự đầu tiên trong văn bản được thay thế, tính từ bên trái.
  • num_chars: Số ký tự mà bạn cần thay đổi.
  • văn bản mới: Ký tự hoặc văn bản mới để thay đổi thành ký tự hoặc văn bản gốc.

Hàm thay thế trong Excel là gì?

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng hàm thay thế trong Excel

Để có thể hiểu rõ cách sử dụng hàm REPLACE trong Excel một cách hiệu quả, sau đây Sforum sẽ hướng dẫn bạn một số ví dụ thay thế phổ biến trong Excel:

Cách 1: Thay thế một ký tự bất kỳ trong văn bản.

Trong ví dụ dưới đây, bạn sẽ thực hiện một cuộc trao đổi sản phẩm AirPods 2 Pháo đài AirPods 3. Trong hộp công thức, hãy nhập như sau: = REPLACE (A2; 9; 1; 3).

Phương pháp 1: Thay thế bất kỳ ký tự nào trong văn bản

Cách 2: Sử dụng chức năng tìm kiếm FIND và REPLACE. hàm số

Nếu bạn gặp một đoạn nội dung dài và cần thay đổi một phần nhân vật trong đó thì hãy kết hợp hai chức năng FIND và REPLACE lại với nhau để tối ưu thời gian. Ví dụ dưới đây là để bạn thay đổi iPhone Xs Max 256GB Pháo đài iPhone Xs Max 64GB. Vui lòng sử dụng công thức sau: = REPLACE (A3; FIND (256; A3; 3); 3; 64)

Cách 2: Sử dụng chức năng tìm kiếm FIND và REPLACE.  hàm số

Cách 3: Sử dụng 2 hàm REPLACE để chuyển đổi định dạng cho số điện thoại.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng hàm REPLACE hai lần để chèn dấu “.” Nhập để tách các số. Cú pháp như sau: =REPLACE (REPLACE (B2; 5; 0; ”.”); 9; 0; ”.”)

Cách 3: Sử dụng 2 hàm REPLACE để chuyển đổi định dạng cho số điện thoại

Kết thúc

Qua bài viết trên, Sforum đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng hàm đổi ký tự trong Excel giúp bạn xử lý văn bản hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hi vọng những ví dụ điển hình trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Hy vọng bạn đang thành công.

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *