Cách xem các bộ phim ngược chiều của Kevin Smith theo thứ tự

Rate this post

Con đường đến với thành công ở Hollywood có thể được tiếp cận qua nhiều con đường. Công việc kinh doanh cực kỳ cạnh tranh và hầu hết mọi người không bao giờ thực hiện được như ước mơ của họ. Sau đó, bạn có những người như Kevin Smith. Các bộ phim của anh ấy không phải lúc nào cũng được giới phê bình đánh giá cao, nhưng chúng đã tạo ra một lượng người hâm mộ trung thành, những người không thể chờ đợi để xem bộ phim tiếp theo của anh ấy trong lĩnh vực văn hóa đại chúng. Anh ấy đã tạo ra một phong cách thơ xấu xa chứa đầy ảnh hưởng của mọt sách khiến anh ấy ngay lập tức được người hâm mộ yêu mến khi truyện tranh và Chiến tranh giữa các vì sao vẫn được coi là không xứng đáng với sự chú ý của cộng đồng.


Sự bùng nổ tính chất truyện tranh trong phim có thể bắt nguồn từ những bộ phim đầu tiên của Smith. Vào đầu những năm 90, các siêu anh hùng vẫn là một thứ gì đó của một thị trường ngách. Nhưng cơ sở người hâm mộ vẫn luôn say mê tình yêu của họ dành cho các tác phẩm của Stan Lee hoặc Frank Miller. Những bộ phim của Smith cuối cùng đã mang lại cho niềm đam mê của họ một tiếng nói mà họ có thể tự hào. Anh trở thành tâm điểm cho nền văn hóa mọt sách khi “mọt sách” vẫn còn là một thuật ngữ xúc phạm. Anh ấy đã giúp đưa xu hướng chủ đạo đến vị trí hiện tại thông qua thương hiệu kể chuyện độc đáo của mình.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Sau khi bỏ học tại trường điện ảnh, Smith và những người bạn thân thiết của mình đã sử dụng tối đa một số thẻ tín dụng để làm một bộ phim đại diện cho một cái gì đó gần gũi hơn với cuộc sống của họ. Họ không biết vào thời điểm đó, tác phẩm của họ sẽ sinh ra một trong những vũ trụ điện ảnh thực sự đầu tiên: View Askewniverse, được đặt theo tên công ty do Smith và người bạn / nhà sản xuất thành lập Scott Mosier. Những câu chuyện của Thư kýJay và Silent Bob, và những người khác đã khiến người hâm mộ được giải trí trong nhiều thập kỷ và qua tám bộ phim, Smith đã tạo nên một câu chuyện có một không hai về tác phẩm của cuộc đời mình.

clerk-kevin-smith-tính năng
Hình ảnh qua 1091 Hình ảnh

Liên quan: Các bộ phim của Kevin Smith đã được xếp hạng, Từ ‘Clerks’ đến ‘Tusk’


Kevin Smith’s View Askew Movies theo thứ tự ngày phát hành

Tính năng-chưa-thực-hoá-phim-của-Kevin-Smith-

1994 – Thư ký

1995 – Mallrats

1997 – Đuổi theo Amy

1999 – Giáo điều

2001 – Jay và im lặng Bob tấn công trở lại

2006 – Thư ký II

2019 – Jay và Silent Bob Reboot

2022 – Thư ký III

Liên quan: Tại sao ‘Dogma’ là đỉnh cao của góc nhìn Askewniverse của Kevin Smith

Kevin Smith’s View Askew Movies theo thứ tự thời gian

Mallrats (1995)

mallrats-kevin-smith-jason-mewes-social-đặc trưng
Hình ảnh qua Gramercy Pictures

Dòng thời gian của View Askewniverse về mặt kỹ thuật bắt đầu với phần thứ hai của Smith, diễn ra chỉ vài ngày trước các sự kiện của Thư ký. Bộ phim đầu tiên của anh ấy đã đưa Smith và thương hiệu kể chuyện của anh ấy lên bản đồ. Đó là một tác phẩm kinh điển đình đám ngay lập tức khiến người hâm mộ háo hức chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo từ bộ óc sáng tạo yêu thích mới của họ. Smith tiếp theo màn ra mắt của anh ấy với Mallrats. Một bộ phim được người hâm mộ yêu thích ngày nay, nhưng vào thời điểm đó, nó đã bị các nhà phê bình tàn phá. Chuyến đi chơi thứ hai của anh ấy đã nâng cao giá trị sản xuất cộng với nó tăng gấp đôi so với các tài liệu tham khảo truyện tranh và sự hài hước thô thiển, nhưng lần này dường như là một bước quá xa so với hầu hết mọi người.

Ngày nay, văn hóa đại chúng tràn ngập ý kiến ​​về mọi tài sản siêu anh hùng và truyện tranh ngoài kia. Đó là điều khó tránh khỏi trong thế giới điện ảnh hiện đại. Năm 1995, giới chính thống nhìn câu chuyện của Smith về cuộc đời của những kẻ mọt sách không mục đích với thái độ khinh bỉ. Tuy nhiên, Mallrats càng yêu mến Smith với văn hóa ngày càng tăng của fandom truyện tranh. Sẽ mất nhiều năm để phát triển đầy đủ, nhưng Mallrats đóng vai trò như một tia lửa cuối cùng sẽ dẫn đến sự bùng nổ của nền văn hóa mọt sách mà chúng ta hiện đang sống. Nghe thật điên rồ, Mallrats đã đi quá xa so với thời đại.

Thư ký (1994)

clerks-jeff-anderson-brian-o-halloran-social-nổi bật
Hình ảnh qua Miramax

Bộ phim đầu tiên thể hiện tài năng của Smith với thế giới vẫn được mọi người nhớ đến như một trong những bộ phim hay nhất của ông. Thư ký đã giới thiệu cho khán giả sự hóm hỉnh độc đáo của anh ấy và dàn diễn viên đầy đủ các nhân vật từ chính cuộc đời của anh ấy. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra sự đặc biệt của anh ấy khi kể chuyện. Việc sản xuất trần trụi có nghĩa là tài liệu phải hoàn toàn dựa trên các đoạn đối thoại nhanh và kéo dài của Smith. Một ngày trong cuộc đời của những nhân viên này đã được chứng minh là có thể nhận diện được một lượng lớn những người ăn xin để được nhìn thấy họ được đại diện nhiều hơn.

Thông thường, tất cả các bộ phim đều nói về những nhân vật phi thường lớn hơn ngoài đời có khả năng ghi lại trí tưởng tượng. Đó là xương sống của nhiều câu chuyện truyện tranh hiện đang thống trị các rạp chiếu phim và là điều thúc đẩy sự sáng tạo của chính Smith. Thư ký là một ví dụ ban đầu về việc những người bình thường nhìn thấy mình trong một câu chuyện được kể hay trên màn ảnh. Đây không phải là một câu chuyện phi thường về siêu năng lực. Đây là câu chuyện về những người trẻ tuổi trải qua những chuyển động trong cuộc sống. Dante và Randall thể hiện hàng tấn tham vọng và tính tự mãn, nhưng dường như không có khả năng đưa ra lựa chọn tốt trong cuộc sống. Chắc chắn rất gần với cảm nhận của Smith về bản thân trước khi tác phẩm của anh ấy tìm được khán giả.

Xem trên ShowtimeLiên quan: Lịch sử đằng sau loạt phim hoạt hình ‘Thư ký’ sống ngắn ngủi

Chasing Amy (1997)

Chasing Amy (1997)
Hình ảnh qua Miramax

Sau cuộc tiếp đón ảm đạm đến MallratsSmith không còn là một giọng ca mới ở Hollywood. Anh ấy buộc phải quay trở lại một phong cách phù hợp hơn với Thư ký với một quá trình sản xuất rút gọn và nhấn mạnh vào công việc của nhân vật. Kết quả là Đuổi theo Amy. Cho đến ngày nay, nó thường được coi là bộ phim được làm tốt nhất của Smith. Nó vẫn đúng với mối liên hệ của anh ấy với thế giới truyện tranh và niềm đam mê hài hước bẩn thỉu của anh ấy, nhưng nó cũng giới thiệu những nhân vật mới đầy xung đột nội tâm trên hành trình để hiểu rõ hơn về bản thân và các mối quan hệ của họ.

không giống Mallrats, Đuổi theo Amy đã thu hút được sự hoan nghênh nhiệt liệt của Smith và đưa anh trở lại đường đua với tư cách là một trong những giọng ca độc đáo nhất của Hollywood. Anh ấy không chỉ thách thức các tiêu chuẩn hài hước ở Hollywood, mà còn đẩy lối kể chuyện sang một lãnh thổ mới bằng cách nghiêng về những thách thức của tình dục vào thời điểm mà giới chính thống vẫn còn ác cảm với những câu chuyện như vậy. Đuổi theo Amy có thể không phải là tác phẩm tiêu biểu nhất cho đề tài đồng tính, nhưng vào thời điểm đó bộ phim đã thách thức hiện trạng. Một lần nữa, Smith đã đi trước thời đại.

Xem trên Showtime

Dogma (1999)

Ben Affleck và Matt Damon trong Dogma
Hình ảnh qua Lionsgate Films

Smith tiếp nối bộ phim hài lãng mạn được giới phê bình yêu thích với dự án có lẽ vẫn là dự án tham vọng nhất của anh ấy. Giáo điều đã làm nhiều điều để xúc phạm mọi người hơn là ngôn ngữ thô tục. Anh ta đã thách thức niềm tin của Giáo hội Công giáo và nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội khi làm bộ phim, cho đến và bao gồm cả những lời đe dọa chết chóc. Tuy nhiên, những người bị xúc phạm nhiều nhất không phải là những người đang xem, vì Giáo điều, cốt lõi của nó, tôn vinh đức tin. Nó chỉ xảy ra để cũng liên quan đến Ben Affleck Matt Damon như những thiên thần sa ngã, chưa kể đến một con quái vật khổng lồ.

Nó vẫn có tất cả những trò đùa thô thiển và những đoạn đối thoại dài tiết lộ mà Smith đã biết đến, nhưng có cảm giác như anh ấy đang chơi với một thứ gì đó về nhà đối với anh ấy khác với tác phẩm trước đó của anh ấy. Smith chưa bao giờ e dè về đức tin của mình. Ngay cả sau khi trải nghiệm cuộc sống của mình bị đe dọa vì công việc của mình, anh ấy vẫn tự mô tả mình là người Công giáo. Giáo điều thể hiện niềm tin bền bỉ có thể tồn tại như thế nào ngay cả sau những dằn vặt và bất ổn lớn, nhưng đó cũng là một bộ phim hài phiêu lưu vui nhộn thể hiện đầy đủ sức mạnh của Kevin Smith và là điểm dừng chân không thể nào quên trong View Askewniverse. Thật trùng hợp, đây cũng là phim duy nhất trong loạt phim mà bạn không thể phát trực tuyến, thuê hoặc mua ở bất kỳ đâu (và có lẽ sẽ không bao giờ có thể cảm ơn Harvey Weinstein).

Liên quan: Kevin Smith Talks ‘Hollyweed’, Rivit TV, ‘Jay and Silent Bob Reboot’ và Phát “Ice Breakers”

Jay và Silent Bob Strike Back (2001)

Ben Affleck, Kevin Smith và Jason Mewes trong Jay và Silent Bob Strike Back
Hình ảnh qua Miramax

Sau những gì chắc hẳn là một trải nghiệm kiệt quệ về Giáo điềuSmith trở lại với một thứ gì đó nhiều hơn một chút trong nhà bánh xe của mình. Jay và im lặng Bob tấn công trở lại, một bộ phim hài trên đường hài hước xoay quanh bộ đôi hôi miệng yêu thích của mọi người. Cả hai nhân vật này luôn xuất hiện trong các bộ phim của anh ấy, nhưng giờ họ lại trở thành trung tâm của sự chú ý. Smith không lo lắng về việc kể một câu chuyện hiệu quả về những nhân vật độc đáo. Lần này, găng tay đã được tháo ra khi anh ấy đối mặt với Hollywood bằng sự hài hước không được lọc bằng một cái nhìn châm biếm về cách những cuốn truyện tranh mà anh ấy lớn lên yêu thích giờ đây trở thành một phần của xu hướng chính.

Chính trong bộ phim này, Smith đã thực sự thành lập View Askewniverse. Một cánh cửa xoay quanh các vai khách mời từ tất cả các bộ phim trước đây của anh ấy cùng với danh sách khổng lồ những người nổi tiếng đã tạo nên một cảnh tượng mới so với các tác phẩm thường kém chất lượng của anh ấy. Nó giống như Smith cuối cùng đã làm được. Anh không cần phải chứng minh bất cứ điều gì nữa. Thay vào đó, anh ấy dựa vào khiếu hài hước của mình và đưa ra những gì còn lại là một trong những bộ phim thành công về mặt tài chính và được yêu thích nhất của anh ấy. Sự hài hước khó hiểu là trung tâm và chính xác, phù hợp với bộ đôi diễn viên chính, và Smith và công ty tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Xem trên Showtime

Clerks II (2006)

clerks-2-cast-social
Hình ảnh qua MGM

Sau Jay và im lặng Bob tấn công trở lại, Smith đã thu hút được nhiều người theo dõi bằng cách thực hiện Q & A tại các trường đại học trên khắp đất nước. Trong thời gian này, anh ấy đã ghi lại rằng View Askewniverse đã được thực hiện. Thay vì một phần khác, anh ta đã đi ra ngoài vùng an toàn của mình với cô gái áo nịt len. Động thái này không hoàn toàn xứng đáng, nhưng nó đã giúp người hâm mộ truyền lửa để đưa Smith trở lại với những nhân vật đã làm cho anh ấy nổi tiếng. Thư ký II mang lại những sáng tạo ban đầu của anh ấy để chứng kiến ​​những người lao động hàng giờ không may phải đối mặt với một ngày ra quyết định khó khăn khác.

Sau hơn một thập kỷ với tư cách là một nhà làm phim thành công, Smith đã có một cái nhìn rất khác so với khi còn là một chàng trai trẻ đầy tham vọng khi làm phim đầu tiên Thư ký với thẻ tín dụng tối đa. Giờ đây, anh ta có từng đô la anh ta cần để đưa mọi thứ anh ta học được vào một câu chuyện mới về những kẻ lười biếng yêu thích của chúng ta đối mặt với cuộc sống bị lạm dụng của họ. Mọi thứ kết hợp với nhau một cách xuất sắc cho những gì có lẽ là mục nhập chân thành nhất trong toàn bộ phim ảnh của Smith. Đó dường như là cái kết hoàn hảo cho một thế giới được xây dựng dựa trên tình yêu và những trò đùa bẩn thỉu, nhưng Smith vẫn chưa hoàn thành việc đi xuống giếng.

Thuê trên Amazon

Liên quan: Lịch sử đằng sau cuộc thí điểm truyền hình trực tiếp ‘Thư ký’ không mong muốn

Jay và Silent Bob Reboot (2019)

jay-and-silent-bob-reboot copy
Hình ảnh Via Saban Films

Thư ký II dường như kết thúc thời gian của Smith trong vũ trụ cá nhân của anh ấy. Anh ấy chuyển sang các dự án mạo hiểm hơn như Cảnh sát ra, Bang đỏYoga Hosers. Hầu hết chúng đều bị chế giễu nặng nề bởi các nhà phê bình và thậm chí nhiều người hâm mộ của chính anh ấy. Nhưng cuối cùng, hơn một thập kỷ sau Thư ký II, Smith đã thu hút sự mê hoặc của Hollywood với các phần tiếp theo và khởi động lại bằng một phần khởi động lại của chính mình. Anh ấy đưa Jay và Silent Bob cùng với một cánh cửa xoay khác của các nhân vật trở về từ cõi chết để có một chuyến đi hoài niệm về miền ký ức.

Một khoảng thời gian xa View Askewniverse như vậy đã tạo ra một bộ phim rất khác. Từ Thư ký IISmith đã phải chịu đựng nhiều thử thách trong cuộc sống, mà lớn nhất là sống sót sau một cơn đau tim với một hợp đồng mới về cuộc sống và sức khỏe. Jay và Silent Bob Reboot tôn vinh mọi thứ đã làm cho Smith trở thành một cái tên quen thuộc trong nền văn hóa mọt sách đồng thời chế giễu về việc văn hóa đó đã bị thổi phồng quá mức kể từ những ngày đầu của anh ấy. Bản thân bộ phim cực kỳ lôi cuốn, ngay cả theo tiêu chuẩn của Kevin Smith, nhưng anh ấy và nhiều bạn diễn của mình rõ ràng đang có một sự bùng nổ trở lại View Askewniverse sau nhiều năm xa cách.

Xem trên Prime Video

Clerks III (2022)

Clerks-3 --- Tính năng Cast-and-Character-Guide-

Chuyến đi gần đây nhất của Smith đến vũ trụ nhân vật của anh ấy chứng tỏ là câu chuyện xúc động nhất của anh ấy. Một lần nữa, chúng ta có cơ hội được chứng kiến ​​bước tiếp theo trong cuộc đời của hai cá nhân không may mắn mà Smith đã xây dựng nên một đế chế. Thư ký III lấy mọi thứ mà Smith đã học được kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình và tự hào trưng bày tất cả những thứ đó. Anh ấy không bao giờ trốn tránh việc đặt mình vào công việc của mình, và bộ phim mới nhất của anh ấy đã làm được điều đó, đến một thái độ mới. Smith đã dồn hết tâm huyết của mình vào câu chuyện này, nhưng nó vẫn có những bước ngoặt đáng ngạc nhiên trong suốt chặng đường.

Thời gian sẽ trả lời nếu Thư ký III là kết luận thực sự cho View Askewniverse dài hạn của Kevin Smith. Nó sẽ là một kết luận phù hợp cho những gì bắt đầu như một bộ phim điện ảnh độc lập giản dị đã phát triển thành một trong những tác phẩm được yêu thích nhất trong thế giới của những siêu anh hùng và những người yêu thích truyện tranh tận tụy. MCU có thể lấy vương miện là vị vua không thể tranh cãi của các vũ trụ điện ảnh, nhưng View Askewniverse chắc chắn là hoàng tử hề. Chuỗi phim ngớ ngẩn nhưng chân thành này đã đặt nền móng cho những câu chuyện liên kết giữa các bộ phim. Thư ký III sẽ là một kết thúc phù hợp, nhưng chúng tôi không thể không hy vọng Smith tìm thấy nhiều lý do hơn để quay lại giếng trong tương lai.

Mua trên Amazon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *