Cam Kết Trọn Đời | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA 2023! Đã hơn bốn mươi năm kể từ khi đại dịch HIV/AIDS tấn công nước Mỹ và thay đổi thế giới mãi mãi. Do Jeffrey Schwarz đạo diễn và biên tập, Cam kết với cuộc sống là một bộ phim tài liệu về những năm đầu của đại dịch HIV/AIDS ở Los Angeles. Nhà làm phim chú ý đến những người đã lên tiếng và đưa ra sự an ủi cũng như định hướng trong thời điểm hoảng loạn lan rộng.

Ban đầu, nhà làm phim khai thác tư duy của Hollywood về những diễn viên đầy tham vọng đến từ các thị trấn nhỏ. mắt queer ngôi sao Karamo Brown mô tả việc đến LA và phải vật lộn để hòa nhập. Nhưng sau đó anh tìm thấy Catch One, câu lạc bộ đồng tính da đen đầu tiên do Jewel Thais-Williams mở, và ngay lập tức tìm thấy cộng đồng của mình. Nhà hoạt động Stephen Bennett nhớ đã đọc về một căn bệnh bí ẩn ảnh hưởng đến những người đồng tính nam trong thị trấn. Không ai biết làm thế nào nó được truyền đi, và sự không chắc chắn đó bùng phát thành nỗi sợ hãi.

Sau khi trình bày chi tiết về sự gia tăng của HIV/AIDS và xã hội đã hiểu lầm nó như thế nào, Cam kết với cuộc sống xem xét kỹ lưỡng sự phát triển của Dự án AIDS Los Angeles, cơ quan đầu tiên cung cấp dịch vụ HIV/AIDS và không gian an toàn cho cộng đồng đồng tính nam. Cộng đồng là từ khóa ở đây mô tả rõ nhất những nhà hoạt động dũng cảm, những người sống sót, tình nguyện viên và những người nổi tiếng đã đến với nhau trong lúc hoạn nạn. Khi chính phủ thất bại trong việc ứng phó, người dân hàng ngày đã tự mình chiến đấu với HIV/AIDS theo cách tốt nhất có thể với số tiền ít ỏi mà họ có. Những gì họ đã có là một tiếng nói, và khi các tiếng nói kết hợp với nhau, sự thay đổi càng trở nên khả thi hơn.

“…các những năm đầu của đại dịch HIV/AIDS ở Los Angeles.”

Matt Redman biết cộng đồng LGBTQIA phải chăm sóc lẫn nhau, vì vậy, với sự giúp đỡ của những người khác, anh ấy đã đồng sáng lập APLA. Cơ quan này phục vụ những người sống chung với AIDS. Nếu họ cần nhu yếu phẩm hoặc thậm chí là sự tương tác của con người, thì APLA sẽ cung cấp cho họ. Thật không may, có rất nhiều nỗi sợ hãi bắt nguồn từ việc thiếu thông tin. Vì vậy, để đáp lại, dự án AIDS đã thuê những tình nguyện viên nhận cuộc gọi từ những người đang sợ hãi và cố gắng xoa dịu những nỗi sợ hãi đó. Khi kết hợp các cảnh quay cũ và các cuộc phỏng vấn ngày nay, Schwarz đã nắm bắt được sự lo lắng của những người phản ứng không tốt với vi rút. Đồng thời, anh ghi nhận sự dũng cảm của những người đã vượt qua sự lo lắng và mọi quan niệm sai lầm đó bằng sự kiên trì, đam mê và đồng cảm.

Điểm mạnh trong định hướng của Schwarz nằm ở chỗ một loạt các chủ đề và dự án (chẳng hạn như Dự án phòng chống AIDS cho người thiểu số) được công nhận. Thêm vào đó, anh ấy không ngại thừa nhận những lời chỉ trích về APLA, mặc dù ngắn gọn và không quá nhiều. Hơn nữa, bộ phim đánh giá sự thay đổi văn hóa từ mọi góc độ, biểu đồ cách Hollywood và phương tiện truyền thông cuối cùng đảm nhận vai trò lớn hơn trong việc thay đổi câu chuyện xung quanh sự kỳ thị. Schwarz chỉnh sửa liền mạch từng đoạn phim sao cho tạo được tiếng vang mạnh mẽ. Những người được phỏng vấn không kìm được nước mắt khi nhớ về người đã mất vì AIDS. Thật là đau lòng khi quan sát. Melinda Serrano nói: “Tôi vẫn khóc vì nhớ. Lời nói của cô ấy đọng lại rất lâu sau khi bộ phim tài liệu kết thúc.

Bộ phim tài liệu đầy xúc động và đầy cảm hứng của Schwarz về cuộc khủng hoảng HIV/AIDS là vô cùng cần thiết. Những gì bạn nhìn thấy là những con người thực sự đã chịu đựng, chiến đấu hết mình chống lại virus và dũng cảm chống lại cơn thịnh nộ của các chính trị gia, những người đã cố gắng khiến họ cảm thấy không xứng đáng và xấu hổ. Thật không may, cuộc chiến này còn lâu mới kết thúc. Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục nó và ghi nhớ cũng như tôn vinh những người không còn ở bên chúng tôi. Cam kết với cuộc sống là một lời nhắc nhở rằng ngay cả trong những thời điểm ảm đạm nhất, sự đồng cảm và tình yêu thương vẫn có thể chiến thắng.

Cam kết với cuộc sống chiếu vào năm 2023 Liên hoan phim quốc tế Santa Barbara.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *