Cháu trai đưa bà ngoại đi hơn 80.000 km đường, qua 63 công viên khắp nước Mỹ

Rate this post

Brad Ryan, 42 tuổi và bà nội 92 tuổi, Joy Ryan, đã quyết định thực hiện chuyến đi của cuộc đời, đến thăm từng công viên trong số 63 công viên quốc gia của Mỹ kể từ tháng 10 năm 2015. Gần đây, họ đã gần đạt được mục tiêu của mình.

Ý tưởng đi vòng quanh các công viên xuất hiện lần đầu tiên khi Brad có 3 ngày cuối tuần rảnh rỗi. Anh ấy hỏi cô ấy có muốn đi phiêu lưu không. Điều khiến Brad gọi cho cô ấy là sau khi cuộc ly hôn đáng tiếc của cha mẹ anh xảy ra. Và vào thời điểm đó, anh cũng đang rất sốc sau cái chết của người bạn thời đại học.

Cháu trai đưa bà ngoại đi hơn 80.000 km đường, qua 63 công viên trên khắp nước Mỹ - Ảnh 1.

Joy và Brad Ryan trong hành trình khám phá 63 công viên quốc gia của Hoa Kỳ. Ảnh: CherylHutchinson / Handout

Chuyến đi đầu tiên của họ là đến Vườn quốc gia Great Smoky Mountains. Mặc dù Brad rất lo lắng cho cô ấy nhưng cô ấy đã vượt qua được. Khi ra ngoài, họ nhận ra rằng giới hạn tuổi tác không quan trọng mà điều quan trọng hơn là yếu tố tinh thần. Có thời điểm, họ đã đến thăm 21 công viên chỉ trong 28 ngày. Tiến trình của cuộc phiêu lưu chỉ bị chậm lại trong Covid-19.

Brad đã ghi lại chuyến đi của mình và đăng lên mạng xã hội và được cả cộng đồng ủng hộ, lên tới 60.000 người theo dõi. Một số người dân địa phương thậm chí còn cung cấp nhà ở miễn phí cho hai người họ. Brad nói: “Chúng tôi đăng ảnh lên mạng xã hội để mọi người ở quê nhà biết chúng tôi đang làm gì.

Joy Ryan thường không rời thị trấn nhỏ nơi cô sống ở Ohio. Cô ấy chưa bao giờ nhìn thấy núi, sa mạc hay đại dương, vì vậy Brad quyết tâm thay đổi điều đó. Một trong những cuộc phiêu lưu hoang dã nhất của họ diễn ra vào tháng 7 năm 2021. Họ đã đến tám công viên quốc gia của Alaska và nhìn thấy nước tràn qua các ghềnh, vịnh hẹp và động vật hoang dã. Joy nói: “Tôi luôn muốn nhìn thấy những con gấu bắt cá và cuối cùng đã được nhìn thấy chúng. Một trong những chuyến du ngoạn dài ngày mà cặp đôi đã thực hiện là vào tháng 9 năm 2019 qua 20 công viên quốc gia trên 14 bang.

Cháu trai đã đưa bà ngoại đi hơn 80.000 km đường, qua 63 công viên trên khắp nước Mỹ - Ảnh 2.

Tuổi tác không quan trọng, yếu tố tinh thần mới quyết định thành công của chuyến phiêu lưu. Ảnh: Randmajoysroad / Handout

Jenny Anzelmo-Sarles của Cơ quan Công viên Quốc gia đã gọi bà và cháu gái của Brad là nguồn cảm hứng. Hiện tại, Brad và bà ngoại đã tới 62 công viên với tổng quãng đường hơn 80.000 km. Địa điểm cuối cùng trong danh sách những nơi phải đến của họ là Vườn quốc gia Samoa, cách quê hương của họ 10.700 km.

Brad rất biết ơn về trải nghiệm với bà của mình, anh mô tả chuyến đi là “kỳ diệu” khi nhìn thấy rất nhiều nước Mỹ và gặp gỡ những người mới trên đường đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *