Christina Ricci đã làm cho thứ tư trở thành biểu tượng như thế nào

Rate this post

Gia đình Addams, những gì bắt đầu như một cuộc lật đổ ma quái của những bộ phim hài sitcom gia đình thời đó đã trở thành một nhượng quyền thương mại phát triển mạnh mẽ kể từ năm 1938. Gia đình đáng sợ nhất, vui nhộn nhất có ngón tay trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và nhạc kịch Broadway với tất cả những người yêu họ lặp đi lặp lại mọi lần. Tuy nhiên, bất chấp quy mô của gia đình và tất cả những phẩm chất kỳ lạ của cá nhân họ, vẫn có một số điểm nổi bật. Đầu tiên là mối quan hệ giữa Gomez và Morticia, cặp cha mẹ đã hoàn toàn say mê và hết lòng vì nhau từ thuở ban đầu, đặt tiêu chuẩn vàng cho những mối quan hệ hư cấu trong nhiều thập kỷ tới. Người còn lại là Thứ Tư Addams, cô con gái thắt bím tóc hai bên.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Tuy nhiên, sự phô trương đằng sau ngày thứ Tư là một sự phát triển gần đây hơn, và là kết quả trực tiếp của hai bộ phim và một màn trình diễn mang tính biểu tượng. Christina Riccihiệu suất của nhân vật trong cả hai Gia đình Addams (1991) và Giá trị gia đình của Addams (1993) đã biến Thứ Tư không chỉ trở thành một ngôi sao, mà còn là biểu tượng goth đầu tiên của một đứa trẻ, với nhiều bổ sung cho nhượng quyền thương mại được tập trung vào cô ấy, bao gồm cả loạt phim sắp tới của Netflix. Nhưng làm thế nào chúng ta có được ở đây?

Bạn có thể nói gì về Thứ Tư Addams trước bộ phim năm 1991, khi nhìn vào phim hoạt hình New Yorker và phim sitcom năm 1964? Tất nhiên, cô ấy có vẻ ngoài với mái tóc tết và chiếc váy đen nhỏ, nhưng tính cách của cô ấy lại khá thiếu. Cô ấy là một cô bé đáng yêu trong hầu hết các phần. Sở thích của cô ấy, giống như những người còn lại trong gia đình, khá rùng rợn, nhưng cô ấy khá chuẩn trong những bộ phim sitcom dành cho trẻ em, đặc biệt là bên cạnh anh trai của cô, Pugsley.

LIÊN QUAN: 7 điều bạn cần biết về gia đình Addams trước ‘Thứ Tư’

Đây là thời kỳ mà những đứa trẻ trong phim sitcom là phương tiện cho những trò hề thời thơ ấu hơn là những người của chúng với những nét tính cách cá nhân. Cả hai danh tính của Pugsley và Wednesday đều là “trẻ con” – đáng yêu và một chút nghịch ngợm nhưng bẩm sinh vô cùng ngây thơ. Nói tóm lại, họ thật nhàm chán, không giống như những người lớn trong chương trình, những người đồng hành nhưng là bản sao của nhau. Thứ tư, tất nhiên là một Addams, vì vậy cô ấy bị mắc kẹt với những cô gái nhỏ khác cùng với cô ấy, vào thời điểm đó, rất thích thú với nhện và thuốc nổ, nhưng cô ấy đã không thực sự trở thành của riêng mình cho đến năm 1991.


Christina Ricci: Điểm nổi bật trong bản chuyển thể được dàn dựng rực rỡ

Christina Ricci trong vai Thứ Tư Addams với món đồ chơi khủng long trong phim 'Gia đình Addams'
Hình ảnh qua Orion Pictures

Bộ phim Gia đình Addams đầu tiên là một tập hợp dàn diễn viên xuất sắc, nổi bật với các bộ phim hành động trực tiếp Scooby Doo. Anjelica Hustonraul julia hoàn toàn tỏa sáng với vai Morticia và Gomez, không nghi ngờ gì về điều đó, nhưng ví dụ điển hình nhất về sự đúc kết hoàn hảo là Christina Ricci trong vai thứ Tư. Không phải đối với những thứ nhất thiết phải giữ nguyên, mặc dù cô ấy chắc chắn gói gọn trong giao diện, mà là hiệu suất của cô ấy và đạo diễn nào Barry Sonnenfeldvà biên kịch Caroline Thompson Larry Wilson đã thay đổi phía sau màn hình.

Đứa trẻ của ngày thứ Tư đầy rẫy những điều tồi tệ – đó là câu trích dẫn cũ lấy cảm hứng từ cái tên ban đầu, nhưng không có phiên bản nào của nhân vật làm tốt câu nói cho đến bộ phim năm 1991. Trong khi Pugsley, ở đây do Jimmy Workman, mang tính cách của một cậu bé bình thường với khả năng chống chịu đau đớn đáng kinh ngạc và tình yêu của tất cả những suy nghĩ đen tối và ghê rợn, Thứ tư trở thành một cái gì đó của Lisa đối với Bart của anh ta. Cô ấy là một cô gái cực kỳ thông minh, và với trí thông minh đó đi kèm với một phong thái cực kỳ nghiêm túc và nghiêm túc, truyền đạt những lời thoại của cô ấy với vẻ mặt lạnh lùng và giọng nói đều đều. Điều này đã trở thành sự ra đời của phiên bản mà mọi người đã biết đến và yêu thích, đặc biệt là, khi bị loại bỏ kiểm duyệt, cô ấy thực sự có khả năng bạo lực và sở thích của cô ấy trở nên rùng rợn hơn, chẳng hạn như điện giật chết anh trai cô ấy.

Mang tính biểu tượng như cảnh thứ Tư và Pugsley trong bộ phim đầu tiên đó, trò chơi ở trường của họ và trò chơi “có Chúa không?”, Họ ngả lưng về phía bố mẹ và đặc biệt là chú Fester, do Christopher Lloyd. Phải đến phần tiếp theo, chúng ta mới thấy thứ Tư Addams chiếm vị trí trung tâm.

‘Addams Family Values’ là Phim Thứ Tư

Giá trị Gia đình Addams-Christina Ricci

Giá trị gia đình Addams (1994) được nhiều người coi là sản phẩm cao cấp của hai bộ phim hành động trực tiếp vì một số lý do, một trong số đó là màn trình diễn tuyệt đỉnh của Joan Cusack trong vai nhân vật phản diện, Debbie Jellinsky, và người kia thực tế đang chiếu một nửa bộ phim vào thứ Tư. Điều này chắc chắn phản ánh việc sống trong thời đại của những bộ phim gia đình “Quy tắc trẻ em” đầy nổi loạn thời thơ ấu, nhưng Ricci cuối cùng đã có cơ hội để thay đổi Thứ Tư từ nổi bật thành biểu tượng. Từ những âm mưu giết em trai mới sinh của cô ấy đến những hành động sai trái của cô ấy trong Trại Chippewa, chúng ta có thể thấy cô ấy cả về yếu tố của cô ấy và ngoài nó. Chúng ta sẽ thấy cô ấy già hơn vài tuổi, khi mới mười mấy tuổi, và những phần của cô ấy nổi bật so với các phiên bản khác của nhân vật được phóng đại. Trí thông minh của cô ấy đã tăng lên theo tuổi tác, cô ấy cũng giảm sự yêu mến để làm cho cô ấy, trớ trêu thay vì nó sẽ xuất hiện vào 4 năm sau, một người nhỏ hơn, ma quái hơn Daria. Một cách dứt khoát chống thành lập, châm biếm và sâu sắc, đây là bộ phim đã thực sự làm nên thứ tư Addams cho cô ấy như ngày hôm nay.

Có sức ảnh hưởng là từ tốt nhất để mô tả màn trình diễn của Ricci, vì có quá nhiều điều về nó mà nhiều tác phẩm chuyển thể trên nhiều phương tiện khác nhau đã chỉ từ riêng cô ấy. Từ đó, người ta xác định rằng Thứ Tư chính là anh chị em lớn tuổi hơn, và là kẻ chủ mưu cho sự điên loạn của Pugsley, vẫn âm mưu cùng nhau nhưng có tổ chức hơn và một chuỗi chỉ huy rõ ràng. Quan trọng hơn, từ Chloë Grace Moretz trong các bộ phim hoạt hình, để Thợ săn Melissa trong loạt web đã biến mất nhưng không bị lãng quên Người lớn Thứ Tư Addamsđến Jenna Ortega trong loạt phim Netflix sắp tới, họ không tự chế tác nhiều theo nhân vật gốc vì họ là cách diễn giải của Ricci.

Lý do cho điều này rất đơn giản: Ricci đã làm cho Thứ Tư Addams trở thành một nhân vật thực tế, một cá nhân thay vì chỉ một trong hai đứa trẻ. Nhân vật mà màn trình diễn của cô ấy tạo ra là một cỗ máy bán hàng hóa, được những người trong cộng đồng Goth / thay thế yêu quý vì tính cách u ám, trung thực tàn bạo và giết người ở mức độ nhẹ. Điều quan trọng nhất là cô ấy biết mình là ai, và cô ấy đã tạo cho cô ấy một tính cách khác biệt, những điều kỳ quặc chỉ thuộc về cô ấy và những câu nói vô cùng đáng nhớ.

Thứ 4 Lễ tạ ơn Addams

Thứ Tư, loạt phim Netflix, sắp ra mắt vào ngày 23 tháng 11, sẽ chứng kiến ​​cảnh thứ Tư của Ortega một mình được đưa đến Học viện Nevermore, một ngôi trường với những người bị ruồng bỏ và chia sẻ công bằng về những bí ẩn huyền bí. Chúng ta có thể thấy qua đoạn phim được phát hành rằng cô ấy có sự dí dỏm khô khan, vốn từ vựng phong phú và khuynh hướng bạo lực tinh vi của Ricci, và lòng kính trọng được dành cho người đã tạo ra phiên bản này của nhân vật mà chúng ta thấy ngày nay, bao gồm cả chính Ricci xuất hiện trong chương trình.

Điều quan trọng là tôn trọng những huyền thoại, hư cấu hay không. Và mặc dù mới chỉ 31 năm kể từ đó, nhưng rõ ràng là qua những món hàng được bán, trang phục Halloween mặc, những câu thoại được trích dẫn và những người được truyền cảm hứng, không thể phủ nhận Christina Ricci trong vai Thứ Tư Addams là một trong số đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *