Cuộc đối đầu hấp dẫn giữa Ấn Độ và Úc trong thế giới cricket – Film Daily

Rate this post

Cricket là một trò chơi gắn kết mọi người lại với nhau, đặc biệt khi nó liên quan đến một trận đấu đỉnh cao giữa hai đối thủ khốc liệt như Ấn Độ và Úc. Một lý do chính cho sự cạnh tranh này là môn thể thao này rất phổ biến ở cả hai quốc gia. Rõ ràng, cricket giống như một tôn giáo ở Ấn Độ. Do đó, cả hai quốc gia đều có lịch sử lâu đời với môn cricket và đối thủ truyền kiếp trên sân đấu.

Úc vs Ấn Độ là một trong những trận đấu cricket khốc liệt nhất trên thế giới. Trên thực tế, nếu có bất kỳ trận đấu nào như “The Ashes” hay trận đấu huyền thoại cricket giữa Ấn Độ và Pakistan, đó chắc chắn là Ấn Độ vs Australia. Các trò chơi giữa hai phe này luôn đầy hành động, gay cấn và đam mê. Mặc dù hai đội có mối quan hệ hoàn hảo ngoài sân cỏ, vì họ thường xuyên đi chơi cùng nhau trong các chuyến du đấu quốc tế và các chuyến đi chơi khác, họ không phải là bạn khi bước ra sân. Hai đội đã đứng đầu thế giới trong một thời gian dài, mỗi đội vô địch một kỳ World Cup. Họ cũng đã 3 lần vô địch ICC World Cup.

Người hâm mộ cricket trên toàn thế giới đều biết đến sự cạnh tranh giữa Ấn Độ và Australia. Điều này là do cả hai đội này rất đồng đều. Do đó, bất kỳ trận đấu nào giữa họ nhất định phải thú vị, bất kể nó được chơi ở đâu hay loại sân nào được sử dụng.

Bài viết này khám phá lịch sử đằng sau sự cạnh tranh này và lý do tại sao nó trở thành một trong những bài báo được nhắc đến nhiều nhất hiện nay.

Sự khởi đầu của sự ganh đua.

Hai đội này đối đầu với nhau lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1947, chỉ vài tháng sau khi Ấn Độ giành được độc lập. Trận đấu đầu tiên là loạt trận thử nghiệm kéo dài 5 trận đấu trên sân nhà của Aussies ở Brisbane, Sydney, Melbourne, Adelaide và một lần nữa tại Melbourne. Đội Úc đã thắng bốn trong năm trận đấu, trong khi đội Ấn Độ không thắng một trận nào. Kết quả tốt nhất mà Ấn Độ có được là một trận hòa trong trận đấu thứ hai của loạt trận bất chấp màn trình diễn bowling xuất sắc của họ.

Rõ ràng từ bảng điểm, có thể nói rằng đội Úc vượt trội so với người Ấn Độ trong chuỗi năm trận đấu này. Tuy nhiên, đội Ấn Độ đã có một số màn trình diễn cá nhân xuất sắc để ghi nhận công lao của họ, nhưng với tư cách là một đội, họ không thể cầm chân đội Aussies. Bên cạnh chuỗi 5 trận bẽ bàng, đội tuyển Ấn Độ còn thi đấu ở các trận hạng nhất khác trong cùng chuyến du đấu. Họ đã chơi tổng cộng chín trận, thắng hai, thua ba và hòa bốn.

The Border-Gavaskar Trophy

Lịch sử đối đầu giữa Úc và Ấn Độ sẽ không đầy đủ nếu không nhắc đến hai huyền thoại thể thao này. Sunil Gavaskar, một anh hùng Ấn Độ, và đối tác Úc của anh, Allan Border, đã trở thành những vận động viên cricket đầu tiên đạt được 10.000 lần chạy trong Test cricket. Những chiến công nổi tiếng của họ trong môn thể thao này đã thúc đẩy việc thành lập Border-Gavaskar Trophy để vinh danh họ. Ngày nay, huyền thoại cricket Ấn Độ Sachin Tendulkar đang giữ kỷ lục về số lần chạy nhiều nhất được ghi trong Test cricket. Ngoài ra, anh cũng có nhiều lần chạy nhất tại Border-Gavaskar Trophy.

Trước khi thiết lập cúp Border-Gavaskar, hai bên Ấn Độ và Úc đã gặp nhau hơn 50 lần ở các thể thức trận đấu khác nhau. Đã có 15 phiên bản của cuộc thi kể từ khi nó được đổi tên, và Ấn Độ đã giành chiến thắng chung cuộc. Ngoài ra, họ là những người sở hữu chức danh hiện tại.

Ấn Độ so với Úc về số lượng

Ấn Độ và Úc chắc chắn là những gã khổng lồ về doanh thu của thế giới ngày nay. Hai đội tuyển quốc gia đối đầu với nhau lần đầu tiên vào năm 1947 trong một trận đấu Thử nghiệm, và Australia giành chiến thắng trong cuộc chạm trán. Cuộc đụng độ gần đây nhất là trận đấu T201 vào tháng 9 năm nay, trận đấu chứng kiến ​​Ấn Độ giành chiến thắng. Giữa vài năm là màn hình cricket nổi bật trên các định dạng trò chơi khác nhau. Hãy đi sâu vào số liệu thống kê đối đầu của họ.

Kiểm tra số liệu thống kê về trận đấu

Kể từ loạt trận thử nghiệm đầu tiên vào năm 1947, hai bên đã tham gia 26 loạt trận cricket trong đó có 74 trận đấu thử nghiệm. Trong chuỗi 26 trận, Aussies đã ghi được 12 trận thắng trong Chuỗi trận, bao gồm một chiến thắng trong 43 trận. Mặt khác, phía Ấn Độ chỉ có được 9 loạt trận thử nghiệm với 30 trận thắng. Cho đến nay, 9 trong số 26 loạt trận thử nghiệm đã chơi kết thúc với tỷ số hòa, nhưng chỉ một trong số các trận đấu của loạt trận đó là hòa.

Số liệu thống kê ODI

Hai bên đã đấu 59 trận ODI và 133 trận ODI. Loạt ODI liên quan đến các quốc gia khác, những người đã chiến thắng 16 lần. Tuy nhiên, trong số 53 trận đã đấu, đội Úc lại chiếm ưu thế với 27 trận thắng, trong khi Ấn Độ chỉ thắng 15 lần. Sự thống trị của Australia còn thể hiện ở tổng số trận thắng, khi họ ghi được 80 chiến thắng, so với 53 của Ấn Độ.

Số liệu thống kê T20I

Ấn Độ đã vượt lên dẫn trước người Úc ở định dạng T20I của trò chơi mà họ đã không bắt đầu chơi cho đến những năm 2000. Cho đến nay, hai bên đã tham gia 15 loạt trận T20 không song phương, trong đó Ấn Độ đã xuất sắc giành chiến thắng 5 lần. Úc chỉ giành được chiến thắng trong loạt trận này hai lần, còn lại là 8 chiến thắng bởi các quốc gia khác trong loạt trận. Bên phía Ấn Độ cũng chiếm ưu thế trong 22 trận đối đầu trực tiếp trên T20 giữa hai bên. Họ đã ghi được tổng cộng 13 trận thắng so với 9 của Australia.

Sự kết luận

Kình địch Ấn Độ – Úc là một trong những cuộc đối đầu khốc liệt nhất trong thế giới cricket. Mặc dù Aussies đã thống trị tổng thể về đối đầu trong những năm qua, nhưng các trận đấu giữa hai bên không phải là cuộc dạo chơi cho một trong hai đội, vì họ luôn được chơi với cường độ và cường độ cao. Truy cập trang web cá cược đáng tin cậy như Parimatch để có trải nghiệm tuyệt vời khi đặt cược vào cricket hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *